นักมวยกับอาการเจ็บอาการป่วยเป็นเรื่องธรรมดา ซึ่งแม้ล่าสุด เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ ถอนชกกับ เสกสรร อ.ขวัญเมือง ในรายการยิ่งใหญ่ 31 พ.ค.นี้ แต่โปรโมเตอร์เจ้าสำนักกลุ่มพลังใหม่อย่าง สมหมาย สกุลเมตตา ได้ดึงตัว พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ มาเข้าเวรแทน

สิ่งที่โปรโมเตอร์จัดมวยกลัวที่สุด คือ “นักมวยถอน” แต่สิ่งนี้ก็ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น เพราะมันหมายถึงการอดได้ค่าตัว รวมไปถึงชื่อเสียงที่จะได้รับ ยิ่งการชกรายการใหญ่ด้วยแล้ว ไม่มีนักมวยคนไหนบนโลก ปฎิเสธว่าไม่อยากขึ้นชกแน่นอน  ?!!

ในโลกออนไลน์แชร์ภาพกันอย่างกว้างขวาง ที่นักมวยชื่อดังอย่าง “ไอ้ผีดิบ” เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ เข้าโรงพยาบาลกะทันหัน เนื่องจากเกิดอาการปวดหัวอย่างหนัก พร้อมได้ข้อสรุปแล้วว่าต้องถอนชกในศึกส.สมหมาย นัดใหญ่ วันที่  31 พ.ค.นี้ ชัวร์แล้ว

เมืองไทย นั่งรถเข็นพยาบาลด้วยอาการเซ็ง

ก่อนหน้านี้ เมืองไทย พี.เค.แสนชัยฯ ถูกประกบขึ้นเจอกับเกลอเก่าอย่าง “คนไม่ยอมคน” เสกสรร อ.ขวัญเมือง เป็นภาคที่ 3 ซึ่งแฟนมวยหลายคนต่างพากันนับถอยหลังอยากให้ถึงวันที่ 31 นี้ เร็วๆ

เพราะทั้งคู่เป็นนักชกแม่เหล็กดึงดูดแฟนมวย ด้วยสไตล์การชกไม่เอาเปรียบคนดูและโปรโมเตอร์ที่จ่ายค่าตัว ทำให้เชื่อได้เลยว่าวันนั้นวิกแอร์ ต้องร้อนระอุ ด้วยคลื่นแฟนมวยที่อัดแน่นในเวทีอย่างไม่ต้องสงสัย

แต่เมื่อเกิดเหตุสุดวิสัยที่ใครก็ไม่อยากให้มันเกิดขึ้น ทางโปรโมเตอร์ “ใจถึงพึ่งได้” สมหมาย สกุลเมตตา เจ้าของรายการในวันนี้ ก็รีบหามวยอย่างเร่งด่วน จนได้ของดีอย่าง “ยอดมวย 3พ.ศ.” พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ขึ้นมาขัดตาทัพในการดวลกับ “คนไม่ยอมคน” ในวันนั้นแทน

เสกสรร (ขวาสุด) พร้อมน้องในค่ายโชว์ความแกร่ง

กลายเป็นของดีที่น่าดูไม่แพ้คู่เดิม! เพราะ เสกสรร  -  พันธ์พยัคฆ์ ยังไม่เคยต่อกรที่ไหนมาก่อน จะซัดกันครั้งแรกในศึกส.สมหมาย 31 พ.ค.นี้ และเพื่อความได้เสีย พันธ์พยัคฆ์ ต่อเวทให้ 2 ปอนด์ พิกัด 130-132 ปอนด์

สำหรับผลงานอันสวยหรูของ พันธ์พยัคฆ์ จิตรเมืองนนท์ ในช่วงหลังๆก็กลับมาดีวันดีคืนอีกครั้ง ด้วยการแก้มือเอาชนะ เพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ขาดลอยชนิดที่ว่า หมด 4 ยกแฟนมวยจ่ายตังค์! ล่าสุดยัดเยียดความพ่ายแพ้ให้ ซุปเปอร์เล็ก ม.รัตนบัณฑิต หยุดความร้อนแรงยอดมวยบุรีรัมย์ลงได้ จนถูกยกย่องว่าพิกัด 127-130 ปอนด์ พันธ์พยัคฆ์ คือเบอร์ 1 ในตองอู

ส่วนนักตู้จากนครฯ ที่แฟนมวยขาโหดชื่นชอบที่สุดอย่าง เสกสรร อ.ขวัญเมือง สรรพคุณไม่ต้องพูดกันเยอะ เพราะโชว์ให้เห็นทุกไฟต์อยู่แล้ว แม้ร่างกายในช่วงหลังโดนแล้วมีอาการสะดุ้งให้เห็นบ้าง แต่หัวใจเกินพันเปอร์เซ็นต์ ไม่เคยยอมแพ้ใคร (ยกเว้นเมียคนเดียว) ด้วยผลงานล่าสุด เอาชนะซุปเปอร์แบงค์ ขาดลอย ชนิดนึกไม่ออกว่าเสมอมาได้ไง 2 ไฟต์ก่อนหน้านี้

แม้แฟนมวยไม่ได้ดูคู่นรกแตก เมืองไทย – เสกสรร  แต่มั่นใจว่า เสกสรร – พันธ์พยัคฆ์ ก็ไม่ได้ลดความร้อนแรงแม้แต่น้อย แต่จะมีคำถามมากกว่าว่า 2 ปอนด์ มีผลหรือไม่?

เก่งเล็ก หรือ เก่งใหญ่ ใครจะได้รับการชูมือ ห้ามพลาด 31 พ.ค.นี้ ที่วิกแอร์