กลายเป็นขวัญใจมหาชนไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับ รถถัง จิตรเมืองนนท์ หลังจากมาโชว์ฟอร์มถลุง สิบแสน ต.เอี่ยวเจริญทองภูเก็ต ต่อหน้าพี่น้องแฟนมวยไทยเจ็ดสีทั่วประเทศ ในเมื่อผลงานมันเข้าตาแบบนี้ทำให้แฟนมวยหลายๆคนคิดตั้งคำถามกันขึ้นมาทันทีว่า รถถัง จะเจอใครดีในไฟต์ต่อไป?

  หากพูดถึงเจ้า รถถัง จิตรเมืองนนท์ แล้วเดิมๆเขาก็คือ รถถัง เกียรติชูโฉม นักชกจากจังหวัดพัทลุง แต่ปัจจุบันไปหากินแถบภาคอีสานใช้ชีวิตอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิก็เลยกลายเป็นลูกอีสานเต็มตัวไปแล้ว

“รถถัง” มวยบู๊ระห่ำสีผิวเข้มเด่นชัดเป็นเอกลักษณ์ให้แฟนมวยจำง่าย ชกทีไรไม่เอาเปรียบคนจัดไม่เอาเปรียบคนดู ประสบการณ์บนสังเวียนเลือดหายห่วงปะทะกับมวยดีๆมาแล้วนักต่อนัก เชื่อหรือไม่ ยอดมวยอย่าง ปืนกล ต.สุรัตน์ ก็เคยสยบให้กับ รถถังมาแล้ว ครั้งนั้นชกกันที่เวทีมวยเทพประสิทธิ์พัทยาเมื่อปี พ.ศ.2556

 ย้อนกลับไปอดีต รถถัง ดูเป็นมวยพื้นๆไมได้โดดเด่นอะไรมากมาย เคยมาชกช่อง 7 สีแล้ว 2 ไฟต์เมื่อปี 2556 แพ้น็อคให้กับ แสงเทียน ศ.ศรศิลป์ จากไพต์นั้นเขาก็หายไปจากเวทีมวยเมืองกรุงนานนับปี แล้วกลับมาชกช่อง 7 สีอีกครั้งในปี 2558 แพ้คะแนน ยอดเพชร แป๋งกองปราบ

 สำหรับรายการในเมืองกรุงรถถังไม่ค่อยจะมีสักเท่าไหร่ เจ้ารถถังไปเดินสายชกมวยแถบภาคอีสานจนสร้างชื่อกระฉ่อนวงการด้วยการเดินสายกินเดิมพันมานับไม่ถ้วน พูดง่ายๆว่ารถถังชกไพต์ไหนไม่มีเดิมพันไม่พันมือ

 จนกระทั่งเขาได้มีโอกาสกลับมาเข้าสู่สังเวียนเมืองกรุงอีกหนในปี 2559 ด้วยการผลักดันของ โปรโมเตอร์ ชุ้นเกียรติเพชร และเสี่ยอ้วนเมืองนนท์ ซึ่งผลงานหลังๆ 5 ไฟต์ สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น

ชนะคะแนน            สิงห์ทอง ส.ยิ่งเจริญการช่าง ที่เวทีอตก.3นนทบุรี

ชนะTKO.ยก4       ชาติชาย ศิษย์ป๋านนท์  ที่เวทีอตก.3นนทบุรี

ชนะน็อก ยกที่ 4     เด่นสยาม ส.พันธ์สุวรรณ เวทีมวยสยามอ้อมน้อย

ชนะคะแนน           มังกรขาว ศิษย์แก้วประพล

ชนะคะแนน            สิบแสน ต.เอี่ยวเจริญทองภูเก็ต ช่อง 7 สี

ผลงานก็คงการันตีคุณภาพได้แล้วโดยเฉพาะไฟต์ล่าสุด เอาชนะคะแนน สิบแสนที่ช่อง 7 สี ชกกันดุเดือดมาก รถถังเองก็แตกจนต้องถึงกับเย็บ ส่วนคู่ชกอย่างสิบแสน เจ็บหนักถึงขึ้นท่อปัสสวะขาด เลยทีเดียว

จึงเป็นเรื่องที่แฟนมวยหลายคนตั้งคำถามขึ้นมาว่า รถถังจะเจอใครดี? ผมได้มีโอกาสคุยกับโปรโมเตอร์ชุ้นเกียรติเพชร ป๋าบอกว่าเล็งไว้อยากจะให้รถถังนั้นขึ้นชิงแชมป์ 130 ปอนด์ของเวทีช่อง 7 สีกับ เพชรมรกต ทีเด็ด99 หรือไม่ก็มีตัวเลือกอื่นให้ทำงานอีกเยอะไม่ว่าจะเป็น นวพล โชคปราณีฟาร์มก็ถูกคู่  หรือจะเป็นรถเหล็ก จ้าวทะเลทอง ก็จะเป็นคู่ที่น่าดูสุดๆ

แต่เมื่อถามถึงกุหลาบดำ มีโอกาสจะเจอกับรถถังมั๊ย? ป๋าบอกว่าโอกาสค่อนข้างยากเพราะน้ำหนักไม่ได้กัน กุหลาบดำต่ออยู่ 134-135 แต่ รถถังต่อยน้ำหนักแค่ 130-131 เท่านั้น

ส่วนพี่อ้วนเมืองนนท์ ลูกพี่ของรถถังก็ประกาศแล้วว่า ต่อไปใครจะจัดรถถังตนเองให้สิทธิ์ขาดกับป๋าชุ้นคนเดียวมีอะไรติดต่อป๋าได้โดยตรง

นี่แหละครับมวยกำลังเนื้อหอมพี่น้องแฟนมวยทั่วประเทศก็อยากจะดู คราวนี้ก็คงต้องติดตามต่อไปแหละครับว่า ป๋าชุ้น จะวางใครมาเป็นด่านสกัดความสดความห้าวของรถถัง แต่ส่วนตัวผมแล้วพูดได้เต็มปากเลยครับชั่วโมงนี้ รถถัง เจอใครก็ได้ในพิกัด 130-131 ปอนด์

 

กุมารดำ