เซอร์ไพรส์แฟนมวยสากลเมืองไทยพอสมควร สำหรับการชิงแชมป์โลก ครั้งแรกในชีวิตของ “ลิตเติ้ลเบิร์ด” นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ที่ได้เหินฟ้าไปเมืองโอซาก้า ดวลกับ คัสซึโตะ อิโอกะ เจ้าของเข็มขัดรุ่นฟลายเวท WBA ในช่วงปลายเดือน เม.ย.นี้ ความเป็นไปได้ในการเอาเข็มขัดกลับมาคงมีไม่มาก แต่หมัดมวยอะไรก็เกิดขึ้นได้ ขนาด ปาเกียว ยังมาแพ้ เม็ดเงิน ได้เลย ???

แถลงข่าวกันไปเรียบร้อยสำหรับศึกใหญ่ของแชมป์โลกชาวไทยอีก 1 คน ก็คือ “เจ้านูญ” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท แชมป์มินิมั่มเวท สมาคมมวยโลก WBA ที่เตรียมป้องกันครั้งที่ 2 กับ “ยุ่นจอมพลิ้ว” โก โอไดระ รองอันดับที่ 15 คู่ปรับเก่า “ยักษ์แคระ” นั้นเอง ในศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวานซีพีเอฟ วันพุธที่ 1 มี.ค. ศกนี้ ที่เวทีมวยชั่วคราว ลานหน้าศาลากลาง จ.ชลบุรี ช่อง7สี รับหน้าที่ถ่ายทอดสดเหมือนเดิม เวลา 14.30-17.00 น.

นอกจากคู่เอกที่ไม่ควรพลาดแล้ว ก็ยังมีการอุ่นเครื่องของ โอเล่ห์ดง ซีพีเฟรชมาร์ท , ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท , นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท , พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท เรียกว่าชุดใหญ่ไฟกระพริบของขุนพลเพชรยินดี

ในส่วนของ “เจ้ากิ๊ก” ยอดมงคล ที่ทะยานขึ้นไปสู่เบอร์ 1 รุ่นฟลายเวท WBA เต็มตัว เตรียมชิงไฟต์บังคับอีกไม่เกิน 1 ปีนับจากนี้ แต่คนที่มาแรงแซงทางโค้งที่สุด คงหนีไม่พ้น “ลิตเติ้ลเบิร์ด” นกน้อย ซีพีเฟรชมาร์ท ทุกวันนี้ร้องแต่เพลง “มาช้ายังดีกว่าไม่มา” ของ “มอส ปฏิภาณ” อยู่ทุกเวลาหลังอาหาร เพราะหวยมาออกเต็มๆ ได้ชิงแชมป์โลกครั้งแรกในชีวิต !!! กับ คัสซึโตะ อิโอกะ เจ้าของเข็มขัดรุ่นฟลายเวท WBA ในวันอาทิตย์ที่ 23 เม.ย.นี้ ที่นครโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

การชกครั้งนี้ถ้าดูตามฟอร์มก็คงชนะยากส์มาก แต่ไม่มีอะไรจะเสีย แพ้ก็เท่าตัว สมมุตินะครับสมมุติ (เสียงน้องพลับ) เกิดมีหมัดผีจับยัดได้เข็มขัดกลับมาเมืองไทย ต้องบอกว่าเป็นเศรษฐีย่อมๆได้เลย เพราะ “ดร.พงษ์” ประกาศอัดฉีด 5 แสนบาท “จิ้น เจเจ” อีก 2 แสนบาท และค่าตัวอีกหลักแสน “เสี่ยตังค์” บอกเอาไปเลย รวมๆต้องมีเกือบล้านบาท

ลุ้นกันว่า “นกน้อย” จะกลับมาแบบ “พญาอินทรีได้หรือไม่ โปรดติดตามตอนต่อไป.........

ส่วนอีกคน “จ่าเดย์” พลังพล ที่ตอนนี้ใกล้จะมีข่าวดีกับเขาเหมือนกัน (ไม่ใช่แต่งงานนะ) เพราะฝ่ายต่างประเทศเพชรยินดี บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น นามว่า “ป้อม เนชั่น” กำลังติดต่อประสานงานกับไกโจยุ่น เพื่อส่งมวยไทยไปชิงแชมป์อีกคน

แชมป์โลกคนนั้นไม่ใช่ใครที่ไหน ก็เป็น เรียวอิจิ ทากูชิ แชมป์จูเนียร์ฟลายเวต 108 ปอนด์ของ สมาคมมวยโลก WBA  หากทุกอย่างลงตัว ก็จะได้ไปชิงแชมป์โลกในราวเดือน พ.ค.หรือ มิ.ย.ศกนี้ ต่อจากนกน้อยเลยทีเดียว

ใครจะเป็นแชมป์โลกคนต่อไป ในสีเสื้อ ซีพีเฟรชมาร์ท !!!!!!