ถือเป็นกระแสข่าว ช็อคแฟนบอล ชาวจ. พิจิตร หลัง 'พญาชาละวัน' ประกาศ ขอพักทีม อีก 1 ปี

ย้อนกลับไป ฤดูกาลที่ผ่านมา   สโมสรได้ขอพักมา 1 รอบแล้ว จากปัญหาเรื่องคลับไลเซนซิ่ง และให้ อยุธยา วอริเออร์  ยืมสิทธิ์  1 ปี  

 ซึ่งปรากฏว่า อยุธยา  ทำผลงานเยี่ยม ตีตั๋วเลื่อนชั้นจาก ดิวิชั่น2 ขึ้นมา ไทยลีก (T3) และ อยุธยา วอริเออร์  คืนสิทธิ์  ทำให้ พิจิตร ได้สิทธิ์เล่น T3 ต่ออัตโนมัติ    ....

นับเป็นความหวัง ของ สาวก พญาชาละวัน ในการที่จะเห็น ทีมรัก กลับมาให้เชียร์อีกครั้ง  ทว่า ทุกอย่างในโลกธรรมดาพบปัจจัยให้เกิดการแปรผันได้เสมอ  

กระแแสข่าวการพักทีม อีก 1 ปีมีออกมา ทั้งๆที่การจับสลากประกบคู่เปิดสนามจบลงได้ไม่กี่อึดใจ และยิ่งชัดเจนลงไปเมื่อ ชาติชาย เจียมศรีพงษ์ ประธานสโมสร และนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิจิตร  ออกมาประกาศขอพักทีม เนื่องจากติดภารกิจ ปรับปรุงและพัฒนาบึงสีไฟ ที่ต้องใช้งบประมาณราว 500 ล้านบาท จาก งบสร้างความเข้มแข็งและความยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจในประเทศ ที่ วีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร ยืนยันขอมาจากสำนักงบประมาณ  ซึ่ง อบจ. พิจิตร ได้รับมอบหมายให้  ดำเนินการและบริหารงาน  

แม้ว่า ปธ.ชาติชาย จะติดปลายท้ายบทสัมภาษณ์ ยินดีให้ผู้สนใจเข้ามาทำทีม ส่งทีม และยืมสนามใช้ แต่ล่าสุด ยังไม่มีกระแสข่าวใดๆ เพิ่มเติม 

จะมีก็เพียง บทลงโทษ ที่  บิ๊กแชมป์”กรวีร์ ปริศนานันทกุล ประธานจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค เคยออกมาชี้ชัด เอาไว้ว่า หาก พิจิตร ไม่ส่งทีมในปีนี้ จะถูกแบน 2 ปี และจะถูกปรับตกชั้นไปเล่นในศึกไทยลีก 4 (T4) ในปีที่กลับมา แถม จะไม่ได้รับเงินสนับสนุนเงินทำทีมในปีนั้นด้วย !!!!! 

มองผิวเผิน เหมือนโดนลดไป อีกขั้น แต่หากมองให้ละเอียด จาก ระบบลีกใหม่ ที่สมาคมฯ นำมาใช้ในปี 2017 เป็นปีแรก ที่มี T3 ( คัดอันดับ 1-4 จาก 8 โซนของฟุตบอลลีกดิวิชั่น 2 ฤดูกาล 2016 รวม  32 ทีมแล้วแบ่งเป็น 2 โซน ๆ ละ 16 ทีม)   มาขั้น ลีกพระรอง กับ ลีกภูมิภาค 

.... นั่นหมายถึง หาก พิจิตร เอฟซี ต้องการจะกลับไปยืนที่เดิม ใน ลีกพระรอง ก่อนตัดสินใจพักทีมหนแรกเมื่อปีที่แล้ว  ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 ปี  บวกต่อ จาก ปี2019 ที่ทีมได้รับอนญาตให้กลับเข้าร่วมการแข่งขัน 

ร่ายยาวมาทั้งหมด ไม่มีเหตุผลอื่นใด นอกจาก 'เสียดาย' โอกาสกลับมาโลดแล่นในสังเวียนแข้งลีกไทย ของ พญาชาละวันเพราะครั้งหนึ่งเคยได้มีโอกาสไปเยือน สโมสร รังเหย้า ที่มีความพร้อมแถวหน้าของประเทศ และยากที่ใครจะกลับออกไปด้วยชัยชนะ , พูดคุยกับบอร์ดบริหารที่หวังให้แฟนบอลมีความสุขจากเกมฟุตบอล รวมถึงตลอดการรายงานความเคลื่อนไหว พิจิตร อยู่บ้าง ก็ถือว่า มีแฟนบอลให้การติดตามข่าวคราวทีมรักสูงลำดับต้นๆ 

ซึ่ง สิ่งเหล่านี้้ น่าจะเป็นองค์ประกอบทีมฟุตบอลที่พร้อมเดินหน้าได้

และด้วยความเคารพ เชื่อว่า ผู้ที่ต้องตัดสินใจ ก็คงมีเหตุผลมากมายรอบด้าน ให้คิดประมวลอย่างถี่ถ้วนดีที่สุด ก่อนชี้ชัดบทสรุป ... แต่ถ้าเป็นไปได้ ก็ อยากให้ 'คิดดีดี อีกครั้ง'  

                                  ขอทุกวัน
  มีสุข  สวัสดี   
                                      ป.ป.  แตกรังซิตี้

ขอบคุณภาพ จาก IMan Origins