ผ่านพ้นไป 3 สนาม ศึกชิงจ้าวลมกรด 'IDEMITSU Thailand Grand Prix 2016' ที่ สมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยร่วมกับบริษัท น้ำมันอพอลโล(ไทย) จำกัด และ สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย หมายหมั้นปั้นมือร่วมกันจัดการแข่งขันด้วยวัตถุประสงค์หลักเพื่อเฟ้นหาดาวรุ่ง "เจ้าลมกรด" หน้าใหม่มาเสริมทัพในอนาคตจาก 4 ภาคทั่วประเทศไทย หวังให้ในอนาคตสานต่อพลัง "รุ่นพี่ทีมชาติ" ที่ตบเท้าเข้าร่วมเพื่อเป็นแรงผลักดันให้น้องๆ และแน่นอน เพิ่มแรงกระตุ้นให้ไฟในฝีเท้ายังคงมีพลังพัฒนาต่อไป 

โดย ประเภทดาวรุ่ง ถือว่ามี เลือดใหม่ ทำเวลาดีน่าติดตามพัฒนาการในทุกๆสนาม ประเภท100 เมตร ชาย ทั้ง วชิรวิชญ์ จิตสงวน ลมกรดหนุ่มดาวรุ่งจาก รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต ,  ธีรภัทร กันอ่วม สังกัด ทม.สุโขทัย กระทั่ง ณรงค์กรณ์ คงสุข จาก โรงเรียนกีฬาจังหวัดยโสธร ที่คว้าแชมป์สนามที่3 โซนภาคอีสาน ณ สนาม อบจ.ขอนแก่น ด้วยเวลา 11.25 วินาที


ขณะที่ 100 เมตร หญิง  ขับเคี่ยว ความเร็วชนิดหายใจรดต้นคอไม่แพ้กัน  ได้ ลมกรดหัวกะทิ  ที่น่าจับตา จาก 3 สนาม ทั้ง อังติมา จันทร์ค้อน จาก รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย รังสิต, อารียา บางพิน รร.สวนกุหลาบวิทยาลัย สมุทรปราการ และ สุพัตรา ทองคำแท้ รร.เสาไห้ วิมลวิทยานุกูล สามลมกรดสาวที่ทำเวลาดีเยี่ยมไล่เลี่ยกันในสนามแรก , สรินยา สมจิตต์ สังกัด ร.ร. อบจ.กำแพงเพชร และ ฉัตรฑริกา เครือเมฆ แชมป์จากสนาม3 ด้วยเวลา 12.95 วินาที 

ขณะที่ไฮไลท์ของรายการอย่าง 100 เมตร  ทั่วไป  อุดมด้วยบรรดาลมกรด ดีกรีทีมชาติ เข้ามาขับเคี่ยวกันอย่างถึงพริกถึงขิง
 กฤษฎา นามสุวรรณ์   คืนชีพ กลับมาเข้าที่1 กรีฑา อิเดมิตสึ กรังด์ปรีซ์ 2016" สนามที่ 3 ภาคอีสาน หลังสนาม2 พลาดแชมป์ ให้ อภิสิทธิ์ พรมแก้ว 

ใน ประเภทชาย อภิสิทธิ์ พรมแก้ว ทำเวลา 10.50 วินาที ซึ่งดีที่สุดไว้ที่สนามที่2 ขณะที่  กฤษฎา นามสุวรรณ์ ฟอร์มโดยรวมมาวิน เพิ่งรีเทิร์นแชมป์ในสนามที่ 3 ด้วยเวลา 10.50 วินที หลังได้แชมป์สนามแรกที่เวลา 10.56 วินาที 


บรรดาแชมป์จากสนามที่3 โซนภาคอีสาน ณ สนาม อบจ.ขอนแก่น ถ่ายภาพกับ ผู้ร่วมจัดการแข่งขัน

ประเภทหญิง "ก้อย" ทัศพร วรรณกิจ เตรียมตัวมาดีที่สุด กวาดแชมป์ 3 สนามรวด เวลาดีที่สุดอยู่ที่สนามที่ สนามแรก เวลา 11.83 วินาที ห่างจากสถิติประเทศไทย ที่ สุภาวดี ขาวเผือก ทำไว้ เพียง 0.50 วินาที เท่านั้น 

แน่นอน ในสนามสุดท้าย ในวันที่ 28-29 มกราคม ที่สนามกีฬาจ. สุราษฎร์ธานี  ทัศพร  คงไม่มีทางยอมอ่อนข้อให้คู่แข่งรายอื่นๆง่ายๆ เพราะมีลุ้นกวาดแชมป์ทุกสนาม

ซึ่งจะทำให้เงินรางวัลจากเดิมที่แชมป์ได้ สนามละ 10,000 บาท เป็นสนามละ 50,000 บาท ทำให้ยอดรวม เป็น 200,000 บาท ทันที 

และหาก คอกีฬา สาวกลมกรด อยากสัมผัสความมัน ทว่าไม่สะดวกเดินทางไปชมที่สนามในสนามสุดท้าย สามารถรับชมการถ่ายทอดสดจากช่อง  SMMTV  ได้ทั้งสองวัน ... พร้อมรับประกันความมันในทุกรายการแข่งขัน แน่นอน 

                             ขอทุกวัน  มีสุข  สวัสดี ปีใหม่
                                      ป.ป.  แตกรังซิตี้