วันนี้ทีมงาน SMM SPORT ขอพาทุกท่านไปพูดคุยกับผู้เล่นของทีมชาติไทยอย่าง วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ถึงความชื่นชอบในตัวผู้เล่นแต่ละตำแหน่ง รวมถึงเหตุผลว่าชอบเพราะอะไร และจะเป็นยังไงกันบ้าง ติดตามกันได้เลย

การผ่านการแข่งขันวอลเลย์บอลมาแทบจะทุกรายการ ในนามทีมชาติไทย รวมทั้งประสบความสำเร็จกับการเล่นระดับสโมสรมาแล้วหลายประเทศทั่วโลก

มุมมองของ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ผู้เล่นทีมชาติไทย และกัปตันทีม สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค ทีมในศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ได้ลองเลือกตัวผู้เล่นที่ชื่นชอบในแต่ละตำแหน่ง ทั้ง 7 คน ที่ยังเล่นในไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลนี้

ลองมาดูกันว่า นักตบหัวเสาหมายเลข 10 คนนี้ จะเลือกใครกันบ้าง

SMM SPORT : สวัสดีครับพี่กิ๊ฟ วันนี้ขออนุญาตรบกวนอีกครั้งนะครับ

วิลาวัณย์ : ได้จ้า วันนี้จะคุยเรื่องอะไรดี

SMM SPORT : วันนี้ขอเป็นการจัดตัวผู้เล่นแต่ละตำแหน่งนะครับ ถ้าให้เลือกคนที่พี่กิ๊ฟชอบในแต่ละตำแหน่งว่าพี่ชอบใคร จะเลือกใครบ้าง แต่ห้ามเลือกตัวพี่กิ๊ฟเอง และพี่หน่อง (ปลื้มจิตร์ ถินขาว) นะครับ เพราะคนนี้เป็นเพื่อนกัน (ฮา)

วิลาวัณย์ : เอาแค่ในเมืองไทยเหรอ

SMM SPORT : เอาในไทยลีกก็ได้ครับ เริ่มต้นจากตัวเซต พี่กิ๊ฟ ชอบใคร?

วิลาวัณย์ : ถ้าในเมืองไทยเหรอ มันก็สูสีนะ ตำแหน่งนี้ขอ 2 คนได้ไหม

SMM SPORT : ได้ครับ

วิลาวัณย์ : ตัวเซตชอบโส (โสรยา พรมหล้า) กับพู่ (พรพรรณ เกิดปราชญ์) คือเขามีข้อดีข้อเสียเขาต่างกัน ถ้าจับมาปั้นรวมกันได้จะดีมาก คือแต่ละคนมีจุดเด่นคนละอย่าง มีเทคนิคคนละอย่าง คือชอบทั้งคู่ ก็เลยตัดสินใจไม่ได้ เพราะว่าดีคนละอย่าง ถ้าจะให้ดี ได้มาลงเล่นพร้อมกัน และสลับสำรองเปลี่ยนไป-มาจะดีมาก

โสรยา พรมหล้า และ พรพรรณ เกิดปราชญ์ 2 ตัวเซตที่ วิลาวัณย์ ชอบ

SMM SPORT : ต่อไปหัวเสาครับ?

วิลาวัณย์ : หัวเสาเหรอ (คิด) ก็ชอบเพียว (อัจฉราพร คงยศ) หัวเสาเป็นตำแหน่งที่ต้องทำแต้มให้เด็ดขาด ก็คิดว่าเพียวเหมาะ เพราะจังหวะที่เด็ดขาดต้องเด็ดขาด และน้องเขาสูง เวลาบล็อกก็ได้เปรียบคู่แข่ง แต่ถ้าจะพูดแล้วหัวเสาหลายคนในไทยลีกก็ดี แต่ก็ยังตัวเล็ก คือเล็กกว่ากิ๊ฟ ถ้าเล่นหัวเสา กิ๊ฟคิดว่าต้องสูง คือย่างน้อยต้องสูงกว่ากิ๊ฟ และเพียวเป็นหัวเสาที่สูง และตีบอลเด็ดขาด จึงเลือกเพียวละกัน

อัจฉราพร คงยศ

SMM SPORT : หัวเสาไขว้อีกคนละครับ?

วิลาวัณย์ : มีทีมอะไรบ้างนะ ขอคิดก่อน?

SMM SPORT : ขอนแก่น - โคราช - นครนนท์ - บีจี - รังสิต - คิง-กรุงเทพ - หนองเรือ

วิลาวัณย์ : อีกคนนึงเหรอ แต่ทำไมพอให้มานั่งนึก แล้วนึกไม่ออก (ฮา)

SMM SPORT : ในใจที่คิดมีใครบ้างครับ

วิลาวัณย์ : ในใจมีแป้ง (วณิชยา หล่วงทองหลาง) กับ บิ๋ม (ชัชชุอร โมกศรี) เอาเป็นบิ๋มละกัน เล่นในตำแหน่งหัวเสาอีกคน เพราะว่า บิ๋มได้เปรียนคนอื่นคือบอลรับก็ดี ทักษะการรับพอได้ ถ้าเทียบกับอายุเขาอ่ะนะ และการตีบอลมีเหลี่ยมบอลที่ดี คิดว่าน่าจะดีต่อไปในอนาคต และอีกอย่างคือบิ๋มสูงด้วย

ชัชชุอร โมกศรี

SMM SPORT : มาตำแหน่งบีหลังครับ?

วิลาวัณย์ : ถ้าในตำแหน่งบีหลังจริง ๆ ชอบหมี (รัศมี สุพะมูล) ตอนที่เขายังไม่เจ็บ เขาเป็นคนแข็งแรง เป็นตำแหน่งเขาเลย และเล่นมือซ้ายด้วย จังหวะบล็อกดีด้วย แต่พอเจ็บเหมือนเขาดร็อปลงไป ตอนนี้ถ้าจะให้เลือกก็คงเป็นแป้ง (วณิชยา หล่วงทองหลาง) ในเรื่องการตีบอล ตอนเล่นให้โคราช เป็นตัวทำแต้มตลอด ถ้าหมีสมบูรณ์ก็ให้หมี แต่ตอนนี้หมีดร็อปลงไป ขอเลือกเป็นแป้งละกัน

รัศมี สุพะมูล (ซ้าย) และ วณิชยา หล่วงทองหลาง

SMM SPORT : บอลเร็วละครับ?

วิลาวัณย์ : บอลเร็วให้แนนคนนึง อย่างที่ทราบกันเขาโดดเด่นถ้านอกจากหน่องแล้วอ่ะนะ มีความแข็งแรง สูง น่าจะสูงที่สุดในบรรดาตัวกลางที่มีอยู่ ส่วนอีกคนเลือกเป็น เหมี่ยว (วัชรียา นวลแจ่ม) แต่ชอบจริง ๆ ก็ชอบพี่ปุ้ย (รัตนากร สนวนรัมย์) นะ คือที่เลือกไม่เกี่ยวกับแก่อะไรใช่ไหม 

ทัดดาว นึกแจ้ง

SMM SPORT : 555555 ได้หมดครับผม

วิลาวัณย์ : ถ้างั้นเลือกพี่ปุ้ย คือพี่ปุ้ยชอบมาส่วนตัว และเล่นมากับแกตั้งแต่สมัยแกเล่นทีมชาติแล้ว แกเป็นตัวกลางที่มีพรสวรรค์ มีทักษะการบล็อกที่ดีมาก และมีสกิลในการตี เอาตัวรอดได้ตลอด ตอนนี้แม้ว่าอายุเยอะแต่เล่นได้มายาวนาน และสูงด้วย เก๋าด้วย เป็นคนที่เกิดมาเป็นตัวกลางจริง ๆ

 

 

รัตนากร สนวนรัมย์

SMM SPORT : สุดท้ายลิเบอโรละครับ

วิลาวัณย์ : ถ้าตำแหน่งนี้ชอบเป็ด (สุพัตรา ไพโรจน์) เป็นเป็ดละกัน คือปีนี้ เป็ดพัฒนาขึ้นมาเยอะ แต่ว่าก็ขอเอาแป้น (ปิยะนุช แป้นน้อย) ได้ไหม (ฮา)

SMM SPORT : เอา 2 คนเหมือนตัวเซตก็ได้นะครับ

วิลาวัณย์ : อืม...แต่ถ้าเอาคนที่ชอบ ชอบเป็ดละกัน เพราะถ้าเอาคนเก่งมีเยอะ แป้นก็เก่ง ยู (ยุพา สนิทกลาง) ก็เก่ง พี่นา (วรรณา บัวแก้ว) ก็เก่ง แต่ว่าที่เลือกเป็ด เพราะเธอพัฒนาตัวเองได้ตลอด คือเก่งขึ้นเรื่อย ๆ เก่งที่สามารถเล่นกับพี่กิ๊ฟ และในมีฝรั่งในทีม มีคนอื่นที่ตีดีกว่าในทีมเขาเล่นได้ แลพัฒนาตัวเองตลอด รับผิดชอบดี ขยันตั้งใจ

สุพัตรา ไพโรจน์ ภาพจาก สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค

SMM SPORT : ครบทุกตำแหน่งแล้ว ขอขอบคุณพี่กิ๊ฟมากนะครับ มีโอกาสจะมา รบกวนใหม่

วิลาวัณย์ : ยินดีจ้า