เหลือเวลาอีกไม่กี่วัน ศึกมวยโลกนัดใหญ่ในเมืองไทยส่งท้ายปีก็จะเริ่มขึ้น ซึ่งรายการนี้มีแชมป์โลก 2 คน ณ ปัจจุบันร่วมโชว์ฟอร์มทั้งคู่

     นับวันการจัดมวยชิง-ป้อง เข็มขัดสถาบันหลักมันก็ยากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยเศรษฐกิจไม่เอื้ออำนวยเท่าที่ควร เห็นแต่เพชรยินดีของ “เสี่ยเน้า” ที่มีกำลังจัดอยู่อย่างสม่ำเสมอ และศึกใหญ่ส่งท้ายปี 2559 ก็แถลงข่าวกันไปเป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ณ โรงแรมปริ๊นพาเลซ เจ้าเก่าที่เดิม

     รายการนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย ถ้าไม่มีผู้ใหญ่ใจดีอย่าง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) กับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด คอยให้การสนับสนุนอย่างเต็มกำลัง และที่ผมได้เขียนว่ารายการใหญ่ส่งท้ายปีคงไม่ผิดแต่ประการใด เพราะมีแชมป์โลก 2 คนในยุคปัจจุบัน ร่วมทำการแข่งขันในรายการเดียวกันนั้นเอง

     เปิดหัวก็เป็น “ยักษ์แคระ” วันเฮง ไก่ย่างห้าดาวยิม แชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวท WBC ที่สื่อมวยทั่วโลกยกย่องว่าคือเบอร์ 1 ในรุ่นนี้ ขึ้นชกเคลื่อนไหวร่างกายกับมวยอินโดฯ ก่อนชกป้องกันแชมป์โลกกับมวยตากาล็อกในปลายเดือน ม.ค.ปีหน้า

     วันเฮงถือว่าเป็นแชมป์โลกที่น่าสงสารอีก 1 คน เพราะยังไม่มีโอกาสเดินทางไปโกยเงินเยน เนื่องจากโคตรเก่งครบเครื่องต้มยำจน ปมต.ยุ่น ไม่อยากจะจัด เพราะหาตัวสู้ไม่ได้ แต่ยังดีที่อยู่ในการสร้างของเพชรยินดี ไม่งั้นลำบากแน่ ในการชกแต่ละไฟต์

     ต่อด้วยคู่เอกเป็นการชกของ “เจ้านูญ” น็อคเอาท์ ซีพีเฟรชมาร์ท จะป้องกันแชมป์โลกรุ่นมินิมั่มเวท WBA ไฟต์แรก หลังจากเป็นแชมป์โลกตัวจริงเสียงจริง เจอกับ ชิน โอโนะ เสือเฒ่าจากญี่ปุ่น โดยแชมป์โลกปากหนวดชาวไทยคนนี้ ได้ไปฝึกวิชาเต็มๆกับ “โค้ชหนึ่ง” ฉัตรชัย สาสกุล อยู่นานเป็นเดือนๆ เพื่อเพิ่มวิทยายุทธในแบบสากลให้มากขึ้นกว่าเดิม

     ผู้เขียนเชื่อเหลือเกินว่าจะต้องมีอะไรเพิ่มขึ้นมา ไม่มากก็น้อย เพราะด้วยอายุ 26ปีเต็ม ชกอาชีพมาเพียง 12 ไฟต์ คงพัฒนาได้อีกเยอะ!

     และในงานแถลงข่าว “เสี่ยเน้า” บิ๊กบอสใหญ่ของเพชรยินดี ก็ประกาศลั่นว่าพร้อมที่จะสร้างแชมป์โลกให้เพิ่มขึ้นในปีหน้า ไม่ว่าจะเป็น เพชร ซีพีเฟรชมาร์ท , ยอดมงคล ซีพีเฟรชมาร์ท , พลังพล ซีพีเฟรชมาร์ท , พนมรุ้งเล็ก ไก่ย่างห้าดาวยิม ฯลฯ ใครพร้อมส่งชิงทันที ไม่มีไหว้ครูนานแน่นอน

     สุดท้ายก็เรียบเชิญให้ไปลุ้นเชียร์กัน ในศึกมวยซีพีเฟรชมาร์ท และคาราวานซีพีเอฟ วันพุธที่ 14 ธ.ค.นี้ ณ เวทีมวยชั่วคราวหน้าศาลากลาง จังหวัดนครราชสีมา ช่อง7สี ถ่ายทอดสดเหมือนเดิม เวลา 13.45-16.15 น.

คอมวยโลกพันธุ์แท้เจอกันที่โคราชคร้าบบ!!!

อ๊อด เคโอ