ศาสนพงษ์ วัฒยุชูติกูล กลายเป็นอดีตแข้ง โลมาน้ำเงิน พัทยา ยูไนเต็ด รายล่าสุด ที่อำลาทีมอย่างเป็นทางการ โยกซบ ราชันมังกร ราชบุรี เอฟซี , ว่ากันว่า จูเนียร์ เนเกรา อาจยังค้าแข้งในไทย และเตรียมเปิดตัวกับสโมสรใดสโมสรหนึ่งในเร็ววัน หากเจรจาค่าเหนื่อยที่ก่อนหน้านี้ว่ากันว่าอัพเกรดสูงลิบจากดีกรี รองดาวซัลโว ลีกสูงสุดประเทศไทย ปีล่าสุด

ที่เห็นและเป็นไป ถึงขุมกำลังที่มีแต่ บ๊ายบายไม่มีย้ายเข้า นั่นเพราะยังต้องลุ้นหนัก ว่าสุดท้าย ใคร จะทำทีม 

อย่างที่ทราบกัน เจ้าของสิทธิ์ยืนยันมาตลอดระยะหลังว่า ต้องการขายทีม  กระทั่งจบฤดูกาลล่าสุด สถานการณยังไม่เปลี่ยนแปลง ข่าวคราวการ พูดคุยกับ ยักษ์แสด อุดรธานี เอฟซี บิ๊กทีมไฟแรงแดนอีสาน จึงชัดแจ้ง และ แรงขึ้นเรื่อยๆว่ามีโอกาสเป็นจริงจากกระแสล่าสุด 

อุดรธานี ยังยืนยันเจตนารมย์ ว่าได้ยื่นเรื่องถึง สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ถึงจุดแข็งของ อุดรธานี ทั้ง ในส่วนของ แฟนบอล ที่มีผู้ชมติดขอบสนามเกมเหย้าหลายนัดทะลุหมื่น

ขณะที่ รังเหย้า ย้ำชัดว่าจะมีการปรับปรุง สนาม มรภ.อุดรธานี ให้ดีกว่าที่พัทยา ประกอบกับ 2 ปี สนามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ดำเนินการสร้างให้มีคุณภาพเหมือน สนามเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา โคราช ก็จะแล้วเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้ใช้งาน ใน 2 ปี 

บทต่อไปที่  เรื่องที่  ลีกไทย ต้อง เรียนรู้พร้อมๆ แฟนบอล  พัทยา , อุดรธานี คือการเดินเครื่องทำงานจาก สมาคมฟุตบอลฯ ในการนำเสนอ ที่มาที่ไป เหตุผล ปัจจัยต่างๆ  ที่ทำให้ต้องเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ถึง เอเอฟซี ดังที่เคยรับลูกก่อนหน้านี้ว่าพร้อมให้ความช่วยเหลือ

ซึ่งสุดท้ายยากจะคาดเดาว่าจะออกมาทิศทางไหน แต่แน่นอนควรมีบทสรุปออกมาให้เร็วไว ก่อนที่ลีกใกล้เปิด ว่า ใครถือสิทธิ์ ใครทำทีม นักเตะเล่นด้วยแรงจูงใจอย่างไร

และแฟนบอลจะ ทำได้ตัวถูก ว่าจะเทใจ ตามเชียร์ กัน ที่ไหน แบบไหน อย่างไร  ต่อไป  ...  ไม่มัวลังเล กังวลใจกัน เหมือน ทุกวันนี้ 

                                ขอทุกวัน  มีสุข  สวัสดี
                                      ป.ป.  แตกรังซิตี้