ถ้าพูดถึงยอดมวยในสายศึกของวันทรงชัยในยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้น แสงมณี ธนญชัย ยอดนักมวย แถวหน้าของประเทศที่แฟนๆนั้นรู้จักกันเป็นอย่างดี แต่รู้หรือไม่ตอนนี้มีอีกหนึ่งนักชกที่ตอนนี้ก้าวขึ้นมาเป็นยอดมวยแถวหน้าของประเทศ ด้วยสถิติ 10 ไฟต์ในเมืองกรุงไม่แพ้ใคร แถมคว้าแชมป์เวทีมาตราฐานมาคาดเอวได้อีกต่างหาก นั่นก็คือ ปืนกล ต.สุรัตน์

  ต้องบอกว่า  “ปืนกล ต.สุรัตน์” ตอนนี้กลายเป็นเพชรเม็ดงามของสายศึกวันทรงชัยไปเสียแล้ว ด้วยผลงาน 10 ไฟต์หลังในเวทีมาตราฐานสะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น ซึ่งก่อนหน้านี้ 2-3 ปีก่อน เขาก็เป็นนักชกที่ถูกมองว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นยอดมวยไม่ไม่ยาก เขาปะทะมวยเบอร์ดีๆแถวหน้าของประเทศมาแล้วหลายต่อหลายคนไม่ว่าจะเป็น เพชรลำสินธุ์ เกียรติพลทิพย์ ,เด็ดขาด ป.พงษ์สว่าง,อองรี ซินบีมวยไทย,ปืนกล เล็กนครศรีฯ 

  ถึงแม้ช่วงนั้น  “ปืนกล”จะฉายแววจรัสแสงแต่ก็ไปไม่ถึงฝั่งฝันเพราะเหตุผลหลายๆอย่าง จนเขาได้หายหน้าไปจากเวทีเมืองกรุงนานนับปี  แต่ก็ไมได้ละทิ้งการชกมวยไปเลยทีเดียวเขาก็ยังไปเดินสายชกอยู่ตามภูธรแทบภาคตะวันออกอยู่เสมอ
และแล้วเมื่อปลายปี 2558 เขากลับมาสู่เวทีมวยเมืองกรุงอีกครั้งและโชร์ฟอร์มดุด้วยการชนะน็อก ยอดปาดังห์ เกียรติบรรจง ในยกที่ 2  แต่หลายคนก็ยังไม่เชื่อฝีมือของเขาว่าจะกลับมาได้สมบูรณ์แบบ

  จนเขาทำผลงานดีขึ้นมาเรื่อยๆ หลังจากไฟต์แรกเขาก็  ชนะน็อคยก 5เพชรเทวดา บีเอสเจ.สูงเนิน,ชนะคะแนน เพชรเมืองชล พ.สวนทอง 2 ไฟต์ติด,ชนะคะแนน สุริยันต์เล็ก อบต.กำพี้,ชนะคะแนน    ร้อยเชิง สิงห์มาวิน,ชนะคะแนน ประจัญบาน ส.จ.วิชิตแปดริ้ว,ชนะคะแนน พิชิตชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม 2 ไฟต์ติด และล่าสุดชนะคะแนน  กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง

   ซึ่ง “ปืนกล” บอกว่า  ไฟต์ที่ชกกับ ประจัญบาน  ส.จ.วิชิตแปดริ้ว เป็นนัดที่ตนเองประทับใจมากที่สุด เพราะวันนั้นสามารถเอาชนะลงมาได้แบบสะใจ คว้าเงินเดิมพัน 1 ล้านบาท พร้อมกับ ได้เข็มขัดแชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนดืของเวทีมวยราชดำเนินมาครองได้อีกด้วย

คว้าเดิมพันพร้อมแชมป์รชดำเนิน

  และในไฟต์ล่าสุด พูดได้เต็มปากเลยว่า “ปืนกล” นั้นกลายเป็นยอดมวยแถวหน้าไปเสียแล้ว เพราะเขายอมกดน้ำหนักลงมาชกที่ 111.5 ปอนด์ กับ กิ่งซางเล็ก ต.หลักสอง ทั้งทีธรรมชาติของเขาชกในน้ำหนักดีที่สุดอยู่ที่ 113-115 ปอนด์ แต่เขาก็พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่ากลับมาภาคนี้ จริงจังแค่ไหน เขาเตะสอนเชิงเอาชนะคะแนน กิ่งซางเล็กลงมาได้แบบสวยงาม

เตะสอนเชิง กิ่งซางเล็ก

เพียงแค่นี้ก็ตอบโจทย์ได้แล้วว่า “ปืนกล ต.สุรัตน์” กลับมาภาคนี้ไฉไลกว่าเดิมแค่ไหน ต่อไป ปัญหาก็คงตกไปอยู่ที่โปรโมเตอร์ ทรงชัย รัตนสุบรรณ และทีมงาน แล้วแหละครับว่าจะประกบให้ ปืนกล เจอกับใคร แล้วถ้าหากถามพี่น้องแฟนมวยล่ะครับ คุณคิดว่าเขาควรจอใครดี?


 

ประวัติส่วนตัว ปืนกล ต.สุรัตน์

ชื่อจริง  นายวีระพงษ์ อุ่นละมัย
 ชื่อเล่น เอ็กซ์
เกิดเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2540
อายุ 19 ปี
ภูมิลำเนา  145/3 หมู่5 ต.บ้านฉาง อ.บ้านฉาง จ.ระยอง
บิดาชื่อ สมพิศ อุ่นละมัย
มารดาชื่อ สุพรรณี อุ่นละมัย
ชื่อที่ใช้ชกมวยครั้งแรก ปืนกล ไมตรีจิต
ค่าตัวครั้งแรก 300 บาท
ครูมวยคนแรก สมชาย คริสไมตรีจิต
สถานที่ฟิตซ้อมปัจจุบัน ค่ายมวย ต.สุรัตน์ จ.ระยอง
หัวหน้าคณะ/ผู้จัดการ สุรัตน์ ทับทิมนรินทร์(ตุ๊ก)
เทรนเนอร์  เทวา ต.สุรัตน์
ค่าตัวปัจจุบัน 90,000 บาท
น้ำหนักที่ชอบที่สุด 113-115 ปอนด์
เกียรติประวัติสูงสุด แชมป์ รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท 115 ปอนด์ เวทีมวยราชดำเนิน