ดื่มน้ำ เวลาไหนให้ประโยชน์ที่สุด

          เวลาที่ควรดื่มน้ำมากที่สุดคือเวลาเช้าเมื่อคุณตื่นนอน ซึ่งน้ำแก้วนี้จะมีความสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของคุณไปตลอดทั้งวัน น้ำแก้วแรกหลังเราตื่นนอนจะช่วยให้ลำไส้ตื่นและขยับตัว เกิดความต้องการขับถ่ายของเสีย ช่วยป้องกันท้องผูก เวลาหลายชั่วโมงในการนอนนั้น ร่างกายจะสูญเสียน้ำไปบางส่วน ส่งผลให้ระบบเลือดในร่างกายเหนียวข้น การดื่มน้ำหลังตื่นนอนจะบรรเทาเลือดข้นนี้ได้ ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดไปทั่วร่างกาย รู้สึกกระปรี้กระเปร่า สดชื่น

          นอกจากนี้ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะพอดี ซึ่งส่วนใหญ่มีคำแนะนำว่า ประมาณ 8 แก้วหรือ 2,000 ซีซี ต่อวัน ซึ่งก็ต้องแล้วแต่ สภาพแวดล้อม อากาศ การทำงาน หรือการออกกำลังกายด้วย ภาวะการขาดน้ำจะทำให้คุณเสี่ยงกับโรคต่างๆหลายโรค อาทิ น้ำลดความเสี่ยงเป็นมะเร็งต่างๆ เช่น มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ และ ไต อีกทั้งกระตุ้นการขยับตัวของลำไส้ ขับถ่ายสะดวก บรรเทาการท้องผูก

          เมื่อรู้สึกหิวน้ำ ให้ดื่มทันที อย่าปล่อยให้ถึงขั้นกระหาย ควรดื่มขณะท้องว่าง เพราะผนังลำไส้จะสามารถดูดซึมน้ำเข้าสู่ระบบไหลเวียนได้อย่างรวดเร็ว การดิ่มน้ำขณะท้องว่างนั้น ควรเป็นน้ำอุ่น น้ำอุณหภูมิห้อง ที่ไม่ก่อให้เกิดความระคายเคืองกระเพาะลำไส้ เช่น หากดื่มน้ำผักผลไม้ ควรเป็นรชนิดที่ไม่เข้มข้นมาก ชาอ่อนๆ

ด้วยความห่วงใย จาก 2BG ฟิตปั๋ง ปลุกพลังความเป็นชาย สนใจคลิก www.2bgformen.com