ท่ามกลางกระแสการแข่งขันทั้งการเลื่อนชั้น และการอยู่รอด ใน ดิวิชั่น1 ที่ระอุทุกนัดที่ 16 ทีมลงฟาดแข้ง หนึ่งในบิ๊กทีมของลีก อย่าง แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี อัพเดตข่าวแจ้งแฟนๆถึง เมกะโปรเจ็คท์ 'อีเกิ้ล สเตเดี้ยม' ที่มา ... ที่ไป ..เป็นอย่างไร มีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหน ไปติดตามกัน

ช่วงต้นเดือน เมษายน สาวก  อินทรีทัพฟ้า ได้รับการยืนยัน จาก  ศรัณย์ สันติพัฒนาชัย ประธาน บริษัท แอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด จำกัด ยืนยันถึงเรื่องดังกล่าว ว่า สนามเหย้าแห่งใหม่นี้จะต้องใช้เงินในการสร้างราว 500-600 ล้านบาท สัปดาห์หน้าผู้บริหารจะเดินทางไปที่ประเทศอังกฤษ เพื่อเข้าชมจุดดีของสนามต่างๆ เพื่อนำมาปรับใช้ในการสร้างรังเหย้าใหม่


สนาม ธูปะเตมีย์ รังเหย้าที่ 'ทัพฟ้า' ใช้มานานกว่า 30 ปี 

"จะมีชื่อว่า อีเกิ้ล สเตเดี้ยม ซึ่งจะอยู่ไม่ห่างจากสนามธูปะเตมีย์ โดยที่เราเล็งไว้บริเวณ ธัญบุรี คลอง 1, หลัง ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต และอีก 3-4 แห่ง โดยจะมีความจุอยู่ราว 20,000 ที่นั่ง เพื่อชมเกมฟุตบอลเต็มรูปแบบในฐานะ ซ็อคเกอร์ สเตเดี้ยม ไม่ใช่สปอร์ต สเตดี้ยม ที่มีลู่วิ่งกั้นอยู่ ”

“นอกจากนี้สนาม อีเกิ้ล สเตเดี้ยม จะไม่ได้เป็นเพียงแค่ใช้ในเกมลีกเท่านั้น แต่จะสามารถใช้งานได้ตลอด 365 วัน หรือ 1 ปี เพราะเราจะรวบรวมช็อปปิ้งมอลล์ และศูนย์ประชุม อีกทังยังมีลานกิจกรรมให้กับเยาวชนและแฟนบอล ได้ใช้ประโยชน์อีกทางหนึ่ง ซึ่งน่าจะเป็นการตอบโจทย์ให้กับผู้สนับสนุน สปอนเซอร์ต่างๆของเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย” 

หลังจากนั้นกระแสคำถามจากแฟนบอล ว่า สโมสรเอาจริงหรือไม่ก็เริ่มสะท้อนดังขึ้นจากหลายสารทิศ 

 


และ บอร์ดทัพฟ้า ก็ตอกย้ำความมั่นใจในการฝันไกล ด้วยการที่เหล่าบอร์ดบริหาร นำโดย "บิ๊กยักษ์" พล.อ.อ.วัธน มณีนัย รองผู้บัญชาการทหารอากาศและประธานสโมสร แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี พร้อมด้วย บิ๊กศรันย์ ได้เดินทางไปศึกษาดูงานเกี่ยวกับสนามฟุตบอล ที่ ประเทศอังกฤษ ในระหว่างวันที่ 12-17 เม.ย.

จากนั้นมีการเปิดเผยภายหลังว่า ก่อนหน้าฤดูกาลจะเปิดฉาก บิ๊กศรันย์ เดินทางไปธนาคารเพื่อขอกู้เงิน แต่ถูกปฏิเสธ จึงกลับไปอีกครั้งพร้อมแผนงาน เมกะโปรเจ็คท์ อีเกิ้ล กลับผ่านฉลุย 

จากที่มาที่ไป น่าจะพอตอบคำถามได้ถึงความหนักแน่น ในความฝันใหญ่ๆ ครั้งใหม่ หนนี้ คงไม่ได้พร่ามเล่นๆ 

แต่ถ้าจะให้แน่เหมือนแช่แป้ง แฟนบอลอาจกำลังรอแผนงาน กำหนดการณ์ สถานที่ ระยะเวลาก่อสร้าง ที่แน่ชัดว่าเป็นอย่างไร ... ซึ่งเชื่อว่า บอร์ด อินทรีทัพฟ้า ก็คงไม่ปล่อยเวลาพาล่วงเลย คงมีความเคลื่อนไหวของ อีเกิ้ล สเตเดี้ยม ให้ติดตามอีกในเร็ววัน 

                                 ขอทุกวัน  มีสุข  สวัสดี
                                      ป.ป.  แตกรังซิตี้ 

ขอบคุณภาพจาก :  แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี