การขาดหายไปของแข้งคนสำคัญอย่าง ธรรมชาติ นาคะพันธุ์ ในสีเสื้อ จามจุรี ยูไนเต็ด ส่งผลอะไรบ้างต่อทัพ “ลูกพระเกี้ยว” ลองมาฟังความคิดเห็นผ่านแฟนเพจ Chamchuri United Supporters กันดูครับ

ผ่านไป 3 เกม กับผลงานอันน่าพอใจ ที่เก็บได้ถึง 7 แต้มเป็นเรื่องที่สวยงาม แต่ในฐานะกองเชียร์ ผมรู้สึกว่า ผมคิดถึง "บูม" ธรรมชาติ นาคะพันธุ์

สมัยเล่นฟุตบอลนักเรียน บูม เคยเล่นเป็นกองหน้า และเป็นดาวซัลโว แต่ด้วยพรสวรรค์ และการอ่านเกมของเขา ทำให้เขาขยับมาเล่นเป็น เพลย์เมกเกอร์ ของทีม บูมไม่ใช่นักเตะที่มีความเร็ว แต่การจ่ายบอลของบูม ถือ เป็นเครื่องหมายการค้าของเขา ประตูที่ได้มาเป็นกอบเป็นกำ ในฤดูกาล 2015 ส่วนใหญ่มาจากบูม ดาวเตะจากสวนกุหลาบคนนี้ หากเขาไม่ได้ assist อย่างน้อยเขาก็จะมีส่วนร่วมในการสร้างสรรค์มันขึ้นมา

“ยิ้ม” ฤทธิพร หวานชื่น ได้เปรยว่า ขาดบูม เหมือนขาดผู้รู้ใจ ในการจ่ายบอลให้ ...ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เพราะบูมเคยเล่นเป็นกองหน้ามาก่อน และเขามักจะอ่านเกม เพื่อจ่ายบอลแบบได้เปรียบให้เพื่อนสามารถเล่นได้ง่าย ยิ้มได้เสริมว่า เล่นบอลกับพี่บูม เหมือนไม่ต้องกังวลอะไรมาก เดี๋ยวบอลมันจะมาถึงผมเอง

“นุ” ภานุพงษ์ รุ่งสุรีย์ กองกลางดาวรุ่งของทีม ได้บอกว่า เขาได้เรียนรู้หลายอย่างจากบูม ไม่ว่าจะทั้งในสนาม และนอกสนาม พี่บูมนี่แหละ คือไอดอลของเขา

จึงเป็นเรื่องที่ไม่น่าแปลกใจว่า ในฤดูกาล 2015 โค้ชอู๊ด สัจจา ศิริเขตร์ ถึงไว้วางใจ เมื่อมีบูมเป็นจอมทัพในการขับเคลื่อนในการล่าประตู แม้ว่าทีมจะมีปัญหาเรื่องขาดแคลนศูนย์หน้าก็ตาม...

และแล้ว เมื่อม่านฤดูกาล 2015 ได้ปิดลง “บูม” ธรรมชาติ ได้ไปร่วมทีม นครราชสีมา มาสด้า...เขาหมายมั่นว่าเขาจะสามารถมีส่วนช่วยทีมได้ แต่ในตอนนี้ เขารอเพียงแค่โอกาสเท่านั้น...ความมุ่งมั่น และความกระหาย เขามีอยู่แล้ว...เพียงแค่โอกาส ที่จะลงไปโลดแล่น และสัมผัสลูกบอล เพื่อช่วยทำเกม

ในขณะเดียวกัน จามจุรี ยูไนเต็ด ปีนี้ ทุกตำแหน่งดูครบเครื่อง ขาดเพียงแค่ นักเตะที่เหมือนเช่นบูม ธรรมชาติ ที่คอยสร้างสรรค์เกม...

หากถามผมว่า บูม คือเพลย์เมกเกอร์ ใช่ไหม ผมตอบได้เพียงว่า เขาเป็นมากกว่านั้น เขาเหมือน ศิลปิน ที่สามารถวาดลวดลายบนสนาม และส่งบอลไปถึงเพื่อนได้ตลอดเวลา...จึงไม่น่าแปลกใจว่า นักเตะหลายๆคน จะเล่นได้ง่ายขึ้นเมื่อมีบูม 

ในวันนี้ ผมคงได้แต่รอดู การเติบโตของน้องคนนี้ ที่จะวาดลวดลายบนลีกสูงสุด ผมรู้ว่า บูม สามารถทำได้ และจะไม่ทำให้โค้ช เพื่อนร่วมทีม และแฟนบอลผิดหวังแน่ๆ...เพราะเขา คือ “บูม” ธรรมชาติ นาคะพันธุ์

 

ขอบคุณข้อมูล/ภาพ : Chamchuri United Supporters