ในขณะที่การแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 11 ฤดูกาล 2015-16 กำลังชิงชัยกันอย่างสนุก ทั้งการลุ้นแชมป์ และการลุ้นหนีตกชั้น

ซึ่งแน่นอน แต่ละทีมต้องแข่งขันกันอย่างเต็มที่ทุกนัด เพราะเนื่องจากทีมอันดับ 1-6 ของการแข่งขัน จากทั้งหมด 8 ทีม จะได้อยู่รอดในไทยแลนด์ลีก ฤดูกาลหน้าอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ 6 ทีมที่อยู่รอดในไทยลีก ยังจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขัน วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก ทัวร์นาเมนท์วอลเลย์บอลถ้วยที่แข่งขันกันน้อยวัน แต่ชิงเงินรางวัลกันร่วมล้านบาท

วอลเลย์บอลไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก เริ่มต้นจัดการแข่งขันกันครั้งแรกเมื่อปี 2013 โดยบริษัท สยามอินเตอร์มัลติมีเดีย จำกัด (มหาชน) หรือ SMM ที่ได้จัดการแข่งขันขึ้น เนื่องจากว่าในช่วงก่อนๆ วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีกไม่มีนักกีฬาตัวหลักของทีมชาติไทยลงทำการแข่งขันในเมืองไทยเลย เพราะหลายๆ คน ติดภารกิจ เดินทางไปแข่งขันในลีกอาชีพต่างประเทศ

ทำให้แฟนๆ ไม่ได้เห็นพวกเธอ หรือบรรดา 7 เซียน ที่เหล่าบรรดาแฟนๆ เรียกกัน ลงแข่งขันในเมืองไทย

SMM จึงได้พูดคุยร่วมกันกับ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย เพื่อเริ่มต้นจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลซูเปอร์ลีก เพื่อรวบรวมเอานักกีฬาทีมชาติไทยทุกคน เข้ามาร่วมทำการแข่งขันในสนามเดียวกัน เพื่อให้แฟนคลับกองเชียร์ ได้เชียร์กันอย่างสนุก และชมเกมการแข่งขันที่ตื่นเต้นเร้าใจกันอีกด้วย

ซึ่งในปีแรกที่มีการแข่งขัน คือปี 2013 ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก มีแข่งขันเฉพาะในประเภททีมหญิง และมีทีมเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม จากไทยแลนด์ลีก โดยในปีแรก ทีมที่คว้าแชมป์คือ ไอเดียขอนแก่น แชมป์ไทยแลนด์ลีกในฤดูกาลเดียวกัน

ปีถัดมา ซูเปอร์ลีก เพิ่มความสนุกเข้มข้นมากขึ้น ด้วยการเพิ่มประเภททีมชายเข้ามาร่วมแข่งขัน และมีการเปลี่ยนแปลงระบบการคัดเลือกทีมเข้าชิงชัย จากเดิมทั้ง 8 ทีมในไทยแลนด์ลีก ได้สิทธิ์แข่งขัน มาเป็น คัดเอาเพียงแค่ทีมอันดับ 1-6 ของไทยแลนด์ลีก ทั้งทีมชาย และทีมหญิงเท่านั้น และกติกานี้ยังใช้มาถึงการแข่งขันในครั้งปัจจุบัน

แต่ทว่าในปีนี้ ปี 2016 SMM มีความต้องการให้เกมการแข่งขันในประเภททีมหญิง มีความสนุก ตื่นเต้น เข้มข้นมากยิ่งขึ้น นอกจากจะคัดเลือกเอาทีมที่ดีที่สุด 6 ทีมของเมืองไทยแล้ว ยังจะมีการเชิญทีมจากต่างประเทศ มาเข้าร่วมแข่งขันอีกถึง 2 ทีมด้วยกัน รวมแล้ว ในประเภททีมหญิง จะมีทีมแข่งขันทั้งหมด 8 ทีม

ลินด์เซย์ สตัลเซอร์

ทีมต่างประเทศ ที่จะเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ จะประกอบไปด้วย ทีมสโมสรแชมป์ลีกประเทศฟิลิปปินส์ อย่าง โฟตอน ทอร์นาโดส์ ที่มีผู้เล่นอย่าง ลินด์เซย์ สตัลเซอร์ อดีตดาวตบของ 3BB นครนนท์ ผู้เคยพาทีมเข้าชิงชนะเลิศ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2015 มาแล้ว ร่วมทีมอยู่ด้วย และอีกหนึ่งทีมเป็นทีมชาติฮ่องกง

เท่านั้นยังไม่พอ เพื่อเพิ่มความสนุกให้มากยิ่งขึ้น และให้แฟนๆ วอลเลย์บอลได้ชมนักกีฬาซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยอย่างเต็มอิ่ม ซึ่งในปีนี้ จะมีการปรับเปลี่ยนกติกาในเรื่องของผู้เล่นทีมชาติไทย ที่แต่ละทีมสามารถมีนักกีฬาทีมชาติไทยได้ไม่เกิน 3 คน และลงสนามได้พร้อมกัน 2 คน เปลี่ยนมาเป็น สามารถลงสนามพร้อมกันได้ทั้งหมด 3 คน

พร้อมกันนี้ ยังมีการเพิ่มโควตาของนักกีฬาต่างชาติ ซึ่งในไทยแลนด์ลีก ให้แต่ละทีมซื้อนักกีฬาต่างชาติเข้ามาร่วมทีมได้ไม่เกิน 2 คน และลงสนามได้พร้อมกัน 2 คน แต่เฉพาะในรายการซูเปอร์ลีก แต่ละทีมสามารถซื้อตัวผู้เล่นต่างชาติได้เพิ่มเติมเป็นโควตา 2+1

กล่าวคือ 2 คน ที่เป็นผู้เล่นนอกทวีปเอเชีย และ 1 คน เป็นผู้เล่นในทวีปเอเชีย และสามารถลงสนามพร้อมกันได้ทั้งหมด 3 คน!

ไอเดียขอนแก่น อดีตแชมป์ปี 2013

และในเรื่องของเงินรางวัล ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 มีการเพิ่มเงินรางวัล สำหรับทีมชนะเลิศ โดยทีมหญิง รับเงิน 600,000 บาท ทีมชาย รับ 400,000 บาท! และยังมีรางวัลพิเศษสำหรับนักกีฬายอดเยี่ยม ชาย-หญิง รางวัลละ 10,000 บาท

ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 จะทำการแข่งขันกันระหว่างวันที่ 23-28 มีนาคม 2559 ที่เอ็มซีซี ฮอลล์ เดอะมอลล์ บางกะปิ SMMTV ถ่ายทอดสดการแข่งขันทุกวัน และในรอบชิงชนะเลิศ ประเภททีมหญิง ถ่ายทอดสดร่วมกันกับช่อง ทรู4ยู

ติดตามความสนุก และความมัน ของ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2016 เพราะนี่คือวอลเลย์บอลที่ดีที่สุดอีกหนึ่งรายการของเมืองไทย  

ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ แชมป์ปี 2014 และ 2015

ทำเนียบแชมป์ ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก
2013 
ทีมหญิง : ไอเดียขอนแก่น
ทีมชาย : -

2014
ทีมหญิง : อยุธยา-เอ.ที.ซี.ซี. (โสรยา พรมหล้า นักกีฬายอดเยี่ยม)
ทีมชาย : ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ (กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ นักกีฬายอดเยี่ยม)

2015
ทีมหญิง : บางกอกกล๊าส (ปลื้มจิตร์ ถินขาว นักกีฬายอดเยี่ยม)
ทีมชาย : ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ (กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์ นักกีฬายอดเยี่ยม)