ช่วงนี้มวยตู้ผุดกันขึ้นมาเป็นดอกเห็ด ให้แฟนมวยได้เลือกสรรรับชมกันตามสะดวก แต่วันนี้กุมารดำจะพามาดู “ศึกมวยดีวิถีไทย” กันหน่อยว่า ผ่านไปแล้ว 1 เดือน ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง หลังจากที่ บริษัท พีวี อินเตอร์สปอร์ต จำกัด เข้ามาบริหารงานอย่างเต็มตัว

    ผ่านไปแล้ว 1 เดือนเต็มสำหรับการก้าวเข้ามาบริหาร “ศึกมวยดีวิถีไทย” ของบริษัท พีวี อินเตอร์สปอร์ต จำกัด นำโดย “นายกไก่” ดร.กิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์บริษัท พี.วีอินเตอร์สปอร์ต ,ส.จ.วิชิต อ่องละออ ที่รับบทบาทเป็นโปรโมเตอร์อย่างเต็มตัว  มาพร้อมกับทีมงานคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น ส.จ.พันธร สิทธิการหรือ ส.จ.เหว่าแปดริ้ว ,เล็ก สมสกุล และเดียร์ เกียรติเพชร มาร่วมกันบรรจงคัดสรรคู่มวยให้ออกมาสนุกได้เสีย

ทีมงานศึกมวยดีวิถีไทย

กระแสตอบรับจากแฟนมวยดีขึ้นผิดหูผิดตาหลังจากผ่านมา 1 เดือนเต็มๆ

    ต้องบอกเลยว่าการเข้ามารับบทบาทเป็นโปรโมเตอร์ของ ส.จ.วิชิต อ่องละออ ถือเป็นเรื่องที่ดีอย่างมาก เนื่องจาก ส.จ.วิชิตเอง มีปฏิสัมพันธ์ กับโปรโมเตอร์ใหญ่ๆแทบทุกศึก ฉะนั้นแล้วคู่มวยที่ประกบออกมาจะเป็นมวยต่างศึกต่างสาย สำหรับผลตอบรับที่เห็นอย่างชัดเจนเลยก็คือแฟนมวยที่หลั่งไหลกันเข้ามารับชมที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต จากการเก็บสถิติในปีที่ผ่านมา ค่าเฉลี่ยแฟนมวยที่เข้ามาชมต่อนัดจะอยู่ที่ 400 คน แต่ปัจจุบันผ่านไปเพียงแค่ 1 เดือน ยอดผู้ชมในสนามเฉลี่ยต่อนัดอยู่ที่ 700 คน ทั้งที่ศึกมวยดีวิถีไทย นั้นเก็บค่าผ่านประตูในการเข้าชม 250 บาท แต่แฟนมวยยังเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ถือว่าประสบความสำเร็จเลยทีเดียว

บรรยากาศแฟนมวยในเวทีนานาชาติรังสิต

  คู่มวย จัดสนุก พลิกได้เสียทุกสัปดาห์

   ตั้งแต่นัดเปิดสนามปี 2559 ในวันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม คู่มวยที่คัดสรรออกมา พลิกได้เสียแทบทุกคู่ ยกตัวอย่าง สัปดาห์แรก นิลมังกร อ.สบายแท้ พลิกเอาชนะคะแนน  วันชัยน้อย สิงห์ปลาปากน้อย ไปแบบสนุก สัปดาห์ต่อมา เขี้ยว พรัญชัย กลางยก 4 ตกเป็นรอง เพชรสมพงษ์ ส.จ.ต้อยแปดริ้ว ก่อนจะฉายช่วงท้ายเอาชนะลงมาได้

และในสัปดาห์สุดท้ายของเดือนมกราคม มีพลิกราคาแพงให้เห็นในคู่ของ ซื่อสัตย์ แป๊ะมีนบุรี กลางยก 4 ตกเป็นรอง สิงห์ขาว ศิษย์ผู้พันตู่ 15-1 ก่อนจะเดินหน้าต่อยหมัดฟันศอกพลิกเอาชนะมาได้แบบสะใจท่านรอง และ อีกคู่ที่พลิกกันแบบถล่มทลายก็คือ เพชรกัณฑัศน์ เอ็มยุเด็น พลาดแพ้น็อคให้กับ เดชฤทธิ์ ศ.เพ็ญประภา ทั้งๆที่ตัวเองเป็นต่อหลายช่วงตัว

เดชฤทธิ์ มีแฟนคลับเข้ามาขอถ่ายภาพหลังจากพลิกชนะลงมา

ทิศทางการตัดสินชัดเจน สูสี ออกมวยเดินไม่มีปิดกล่อง

  ถือเป็นเรื่องสำคัญเลยทีเดียวสำหรับ “การตัดสิน” ที่ตอนนี้ แทบทุกเวทีประสบพบเจอปัญหาเรื่องนี้ แต่รู้หรือไม่ตลอด 1 เดือนที่ผ่านมาศึกมวยดีวิถีไทย ยังไม่เจอปัญหาเรื่องการตัดสินแม้แต่ครั้งเดียว ต้องยกเครดิตให้กับกรรมการชุด พิจิตร พรหมคง ที่เคยเอ่ยปากบอกไว้ก่อนหน้านี้แล้วว่า จะตัดสินตามกฎ กติกา ของการกีฬาแห่งประเทศไทย และก็ยังยืนยันชัดเจนอีกด้วยว่า มวยจังหวะคู่คี่ ใครที่เป็นฝ่ายเดินทำออกอาวุธชัดเจน จะมีภาษีที่จะเป็นผู้ชนะมากกว่า ฉะนั้นหายห่วงเลยเรื่องการตัดสิน ฝากไปถึงหัวหน้าคณะแล้วนักมวยด้วย หากจะมาชกในศึกมวยดีวิถีไทยขอให้ชกตามกฎ กติกาที่ผู้ตัดสินวางเอาไว้ เชื่อเลยว่าจะไม่มีปัญหาการประท้วง ร้องเรียนกันแน่นอน

 

เวทีมวยนานาชาติรังสิต สถานที่จัดการแข่งขัน สะดวกสบายในการเข้าไปรับชม

   อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้แฟนมวยหลั่งไหลเข้ามารับชมการแข่งขันชกมวยมากขึ้น ก็คือบรรยากาศในเวทีมวยนานาชาติรังสิต ที่โอ่โถงกว้างขวาง จัดไปเป็นสัดส่วน แยกมุมเซียนกับมุมกองเชียร์เห็นได้ชัดเจน มีเครื่องปรับอากาศ เปิดตลอดเวลา โดยต้องยกเครดิตให้นายสนามมวยนานาชาติ รังสิต อย่าง “ป๋านวย” อำนวย เกษบำรุง และลูกชายหัวแก้วหัวแหวน เพิ่มพูนทรัพย์ เกษบำรุง ที่ร่วมกันพัฒนาปรับปรุงเวทีให้ได้มาตรฐานอยู่ตลอดเวลา

  แต่อย่างไรก็ตามเวทีมวยนานาชาติรังสิตก็ยังมีขอเสียอยู่บ้างในเรื่องสถานที่จอดรถ ที่มีจำนวนจำกัดเหลือเกิน ฉะนั้นหากท่านใดจะมารับชมที่เวทีขอแนะนำเลยว่าให้ใช้ขนส่งสาธารณะ จะดีที่สุดจะได้ไม่ลำบากเวลาหาที่จอดรถยนต์ส่วนตัว

   ทั้งหมดทั้งมวลนี้เป็นเพียงแค่ระยะเวลา 1 เดือนเท่านั้นของศึกมวยดีวิถีไทยกับทีมงานพีวีอินเตอร์สปอร์ตที่เข้ามาบริหารงานอย่างเต็มรูปแบบ ถือว่าไม่เลวเลยครับ อย่างไรฝากติดตามรับชมมวยดีๆที่ทีมงานตั้งใจคัดสรรออกมาสู่สายตาแฟนมวย หากใครสะดวกเดินทางไปชมที่เวทีมวยนานาชาติรังสิต กันได้ทุกวันอาทิตย์ และหากใครไม่สะดวกก็เปิดสถานีโทรทัศน์ NBT เวลา 15.00-17.00 น. ส.จ.วิชิต กระซิบมาแล้วใครที่ใช้จานดาวเทียมหรือกล่องดิจิตอล ให้หมุนไปที่หมายเลข 2 จะได้รับชมมวยสนุกดุเดือดในศึกมวยดีวิถีไทยอย่างแน่นอน

 

เนื้อตัวนักมวยที่หาชมได้ทาง SMMTV ที่เดียว

   และอีกอย่างที่อยากจะบอกแฟนมวยที่ชอบการเล่นได้เสียสามารถติดตามรับชมเนื้อตัวนักมวย บทสัมภาษณ์ก่อนชกในศึกมวยดีวิถีไทยได้ในรายการ มวยไทยรายวัน” ทางช่อง SMMTV (PSIช่อง 225) ทุกวันอาทิตย์ เวลา 11.30 น.เป็นต้นไป บอกได้คำเดียวเลยว่ามีที่นี่ที่เดียวในโลกนะคร๊าบพี่น้องงงงงง

 

เรื่องโดย: กุมารดำ