หลังประเดิมผลงานการคุมทีมนัดแรกได้สวยด้วยการพาขุนพล “นักสู้วัวทโมน” เปิดบ้านเก็บชัยเหนือนิวธัญบุรีได้ 2-0 ทำให้แฟนๆเพชรบุรี เอฟซี อาจจะต้องหันมาจับตามองกุนซือคนใหม่รายนี้ ผู้มากประสบการณ์และฝีมือ ที่มีนามว่า ธนบูรณ์ คณะโต

ปิดเลกแรกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลลีกภูมิภาค โซนภาคกลางและตะวันออก หลายๆทีมอาจจะพอใจกับผลงานที่ออกมาในแลกแรกแต่ก็อีกหลายๆทีมที่ผิดหวังกับผลงานและมีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงทีมกันตั้งแต่ยังไม่ปิดเลก

อย่าง ทีม นักสู้วัวทโมน เพชรบุรี เอฟซี ที่มีการปรับเปลียนครั้งใหญ่ในช่วงปลายเลกแรกที่ผ่านมา เมื่อ  “โค้ชนนท์” รัชชานนท์ สารสิน ตัดสินใจสละเก้าอี้กุนซือ หลังจากที่ โค้ชนนท์ มีปัญหากับแฟนบอล ถึงขึ้นที่กลุ่มแฟนคลับ “นักสู้วัวทะโมน” นั้นประกาศจะสวมชุดดำเข้ามาเชียร์ทีมรักภายใต้การควบคุมของ “โค้ชนนท์” ในนัดเปิดบ้านพบกับ“นักรบกรุงศรี” อยุธยา เอฟซี เมื่อวันที่ 20 พ.ค.ที่ผ่านมา

 

“โค้ชนนท์” รัชชานนท์ สารสิน อดีตกุนซือ เพชรบุรี เอฟซี

 

กลุ่มแฟนคลับ นักสู้วัวทะโมน ไม่พอใจผลงานโค้ชนนท์

 

ส่งผลให้โค้ชนนท์นั้นตัดสินใจเดินจากสโมสรไปได้ด้วยดี โดยทิ้งสถิติลงแข่ง 14 ชนะ 5 เสมอ 7 แพ้ 2 ยิงได้ 10 ประตู และเสีย 6 ประตู และเป็นหนึ่งในทีมที่ยังไม่แพ้ใครในบ้าน ขณะเดียวกันเกมเยือนก็ไม่สามารถชนะทีมใดเช่นกัน

ทำให้บอร์ดบริหารของ เพชรบุรี เอฟซี ต้องเร่งตามหากุนซือใหม่มารับช่วงต่อจากโค้ชนนท์กุนซือคนเก่า ปรากฏว่าล่าสุดหลังจากเฟ้นหาก็ได้นิวเฮดโค้ชมาก็คือ “โค้ชบูรณ์” ธนบูรณ์ คณะโต กุนซือมากประสบการณ์ ซึ่งในอดีตเคยคุมทัพ ราชบุรี เอฟซี และ สมุทรปราการ ยูไนเต็ด มาแล้ว
ซึ่งหลังจากนั้นทางสโมสรได้ให้ “โค้ชบูรณ์” ประเดิมงานนัดแรกในนัดส่งท้ายเลกแรกที่เปิดบ้านพบกับ นิวธัญบุรี ยูไนเต็ด ทีมบ๊วยของศึกดิวชั่น 2 โซนภาคกลางและตะวันออกและสามารถทำผลงานได้เข้าตากรรมการ เมื่อนำทัพ นักสู้วันทะโมน คว้าชัยได้ 2-0

โค้ชบูรณ์ เคยคุมทัพสมุทรปราการ ยูไนเต็ดและราชบุรี เอฟซี มาแล้ว

 

เพียงแค่นัดแรกเท่านั้นโค้ชคนใหม่ก็สามารถประเดิมผลงานได้สวย ไม่ทราบว่าเหล่าบรรดา “แฟนคลับนักสู้วัวทะโมน”จะเห็นความชอบหรือเปล่า แต่ที่สำคัญในแมตซ์ที่ผ่านมานั้นไร้วี่แววของกลุ่มแฟนคลับ“นักสู้วัวทโมน”  ไร้เสียงจังหวะกลองที่เร้าใจ มีแต่เพียงความเงียบเหงาของแฟนๆบอลรุ่นเก่าของทีม

อีกทั้งยังเตะกันในสนามที่ไร้ความมาตรฐาน พื้นสนามเป็นทรายเกือบ 80 เปอร์เซ็น แต่ยังดีที่ลูกทีมของโค้ชบูรณ์ยังเอาตัวรอดคว้าชัยส่งท้ายเลกแรกได้ หลังจากที่จบการแข่งขันโค้ชบูรณ์ก็ได้ออกมากล่าวว่า “ขอให้แฟนๆนั้นกลับมาเชียร์และสร้างความคึกคักอีกครั้ง เพื่อเป็นกำลังใจให้นักเตะในการสู้ศึกดิวิชั่น 2 ส่วนตัวเองก็จะทำผลงานให้เต็มความสามารถและดีที่สุดเพื่อให้ทีมประสบความสำเร็จให้ได้”

แต่อย่างไรก็ตามมีบางกระแสนั้นบอกมาว่ายังไม่สามารถตัดสินหรือประเมินผลผลงานของเฮดโค้ชคนใหม่เพชรบุรีได้หรอก เนื่องจากนัดที่ผ่านมานั้นเป็นเพียงแค่การพบทีมท้ายตารางยังไม่เจอกับของจริง หากจะให้ได้รับการยอมรับต้องรอดูในเลกที่ 2ว่าจะพาทีมนั้นไต่อันดับขึ้นไปเบียดหัวตารางได้หรือไม่หลังจบเลกแรกด้วยอันดับที่ 7 ของตารางคะแนน

แต่ทว่าการเก็บชัยได้นัดแรกตั้งแต่การคุมทีมครั้งแรกก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดีสำหรับการประเดิมงานของโค้ชบูรณ์ หนทางข้างหน้ายังอีกยาวไกล ศึกดิวิชั่น 2 ยังมีให้ลุ้นกันอีก 17 นัด หากจะตัดสินว่ากุนซือคนใหม่นี้เจ๋งจริงหรือไม่ ก็ขอให้รอดูผลงานกันอีกซักระยะ ไม่แน่อาจจะเป็นคีย์แมนที่พาทีมก้าวไปสู่ความสำเร็จ หรือไม่แน่หนทางการเป็นกุนซือของโค้ชบูรณ์อาจจะลงเอยแบบกรณีของอดีตกุนซือคนเก่าก็เป็นได้