สยบทุกกระแส! สราวุธ ดาวซัลโวของสโมสรยังคงอยู่ล่าแชมป์ให้ "ปลากัดนักสู้" ต่อไปอีก 1 ฤดูกาล หลังจากที่ก่อนหน้านี้ สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี ต้องเสียผู้เล่นตัวหลักของทีมอย่าง "เจ้าแบงค์" จีราชัย ละดาดก ที่ย้ายไปโลดแล่นในเวทีไทยพรีเมียร์ลีกซีซั่นหน้า

ซึ่งอาจจะทำให้บรรดาแฟนคลับชาวแปดริ้ว ดูจะใจหายไปไม่น้อยกลับการที่ทีมต้องเสียผู้เล่นตัวหลักออกไป แต่อย่างไรก็ดี สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี ก็ยังคงเดินหน้าเสริมทัพอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป้าหมายในการคว้าแชมป์โซนภาคกลางและตะวันออกในฤดูกาล 2016  ที่กำลังจะมาถึง ซึ่งล่าสุดนั้นก็ได้มีการเสริมนักเตะเกรดA เข้ามาสู่ทีมหลายรายด้วยกัน

เริ่มตั้งแต่ ปราการหลังตัวเก่งจากฟากปากน้ำ อย่าง "เจ้าโอ๊ต" ชัยรัตน์ ศรีสุขพร้อม ซึ่งการได้ผู้เล่นรายนี้เข้ามานั้น สโมสรหวังจะแก้ไขปัญหาลูกกลางอากาศ ที่ถือเป็นจุดอ่อนของทีมในฤดูกาลที่ผ่านมา เมื่อบวกกับฟอร์มการเล่นในฤดูกาลที่ผ่านมา ชัยรัตน์ถือเป็นกำลังสำคัญของทัพ "ป้อมปราการ" ในการช่วยป้องกันลูกอันตราย จากการเข้าทำของคู่แข่ง ทำให้สมุทรปราการ เอฟซี เสียประตูไปเพียงน้อยนิดในฤดูกาลที่ผ่านมา

รายที่2 กับกองหน้ารูปร่างสูงใหญ่อย่าง "เจ้ามายด์" ณัฐพล ผาวันดี ศูนย์หน้าสายเลือดแปดริ้ว ที่สโมสรนั้นต้องการนำมาใช้เป็นตัวจบสกอร์ในเกมรุก เนื่องจากในปีที่ผ่านมา ทีมยังคงมีปัญหาในเรื่องการจบสกอร์ของผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า โดย ณัฐพล ผาวันดี ถือเป็นผู้เล่นที่อายุยังน้อย แต่มีชั้นเชิงฟุตบอลที่เกินวัยเชื่อมั่นว่าเขาจะสามารถทำผลงานได้ดีเมื่อมาอยู่กับเรา

ในส่วนของรายที่3 อย่าง "เจ้าท็อป" จิรพงษ์ บุญอิ่ม ปีกความเร็วสูงชาวจันทบุรี ผู้เล่นรายนี้ถือเป็นผู้เล่นที่เราให้ความสนใจมาตลอดในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าเขาจะเข้ามาสร้างสรรค์เกมรุกริมเส้นของทีม ให้ครบเครื่องมากยิ่งขึ้น

รายที่4 เท็ตซึโร่ อิโนอุเอะ นักเตะสายเลือดซามูไร ข้ามน้ำข้ามทะเลมาจากเมืองไซตามะ ประเทศญี่ปุ่น เป็นนักฟุตบอลอคาเดมี่ของสโมสร โอมิยะ อาร์ดิย่า (Omiya Ardija) ทีมชั้นนำในศึกเจลีก ตั้งแต่อายุ13-18 ปี ก่อนในที่สุด เขาได้ตัดสินใจมาเป็นพ่อค้าแข้งในประเทศไทย ในปี2014 กับสโมสรสมุทรปราการ ยูไนเต็ด ซึ่งในตอนนั้นเขายังไม่เป็นที่น่าจับตามองมากนัก และในฤดูกาลที่ผ่านมา เท็ตซึโร่ ตัดสินใจย้ายขึ้นเหนือ เพื่อร่วมทีมกับสโมสรแพร่ ยูไนเต็ด กับผลงานสุดร้อนแรงด้วยการเป็นดาวซัลโวของสโมสรแพร่ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่ผ่านมา ทำให้สโมสรฉะเชิงเทรา ไฮ-เทค เอฟซี ตัดสินใจดึงแข้งแดนปลาดิบรายนี้ เข้ามาร่วมทีมเพื่อล่าแชมป์ในซีซั่นหน้า ซึ่งดีลนี้ถือเป็นดีลสำคัญอีกครั้งของสโมสร

เพื่อตอกย้ำความมุ่งมั่นและเรียกความเชื่อมั่นจากแฟนบอลชาวแปดริ้ว ว่าในฤดูกาลหน้าทีมจะต้องคว้าแชมป์ เพื่อเอาถ้วยแชมป์มาแห่รอบเมืองให้พี่น้องชาวแปดริ้วได้ชื่นชมให้ได้ โดยสโมสรจะยังคงเดินหน้าเสริมผู้เล่นฝีเท้าดีเข้าสู่ทีมอีกอย่างน้อย2-3ราย อยากให้แฟนบอลชาวแปดริ้วติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไปครับ

สุดท้ายคือการคงนักเตะตัวหลักของทีมไว้ เพื่อล่าแชมป์ในซีซั่นหน้า ซึ่ง1ในนักเตะที่จะอยู่กับเราอย่างแน่นอน ก็คือดาวซัลโวของทีมอย่าง "เจ้าวุธ" สราวุธ เชิญชัย ถึงแม้หลายทีมจะให้ความสนใจ แต่สโมสรไม่คิดจะปล่อยตัวนักเตะรายนี้ออกไปเขายังคงอยู่ในแผนการเล่นของทีม และยังคงเป็นกำลังหลักของสโมสร เพื่อเป้าหมายการคว้าแชมป์โซนในซีซั่นหน้า..
ขอขอบคุณบทความและรูปภาพจาก Fanpage Chachoengsao FC และ CCSFC TV ทีวีเพื่อนปลากัด