เกมฟาดแข้งศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค โซนกรุงเทพและปริมณฑลก็ดำเนินมาจนใกล้จบเลกแรกแล้ว 16นัดที่ผ่านมาแต่ละทีมต่างขับเคี่ยวกันอย่างเมามัน แต่ในช่วงท้ายนี้ยังมีไฮไลต์ที่น่าสนใจอยู่ที่การแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูงระหว่างไทยฮอนด้ากับสมุทรสาครเอฟซี

ถึงแม้การแข่งขัน ดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพและปริมณฑลยังเหลืออีกครึ่งฤดูกาลแต่ ตลอด 16 นัดที่ผ่านมาของเกมดวลแข้ง สโมสรต่างๆขับเคี่ยวในการแย่งตำแหน่งหัวตารางกันอย่างสนุกทุกทีมก็หวังจะคว้าอันดับที่ดีที่สุดมาครอบครองให้ได้เพื่อเอาฤกษ์เอาชัยก่อนที่จะจบเลกแรก

ทำให้ไฮไลต์การแข่งขันนั้นมาตกอยู่ที่การแย่งชิงตำแหน่งจ่าฝูงของสโมสรไทยฮอนด้าและสโมสรสมุทรสาครเอฟซี ที่ช่วงแรกทำท่าว่าทางสมุทรสาครจะกินนิ่มนำโด่งมาตลอด จนกระทั่งช่วงหลังๆไปพลาดในเกมสำคัญหลายนัดทำให้ทีมคู่แข่งอบ่างไทยฮอนด้าทำแต้มไล่จี้ขึ้นมาแบบติดๆ

จนกระทั่งเกมที่สมุทรสาครนั้นมีโปรแกรมแข่งหลังจากไทยฮอนด้า และเกมนั้นไทยฮอนด้าก็สามารถเก็บ3คะแนนจากการบุกเยือนลูกอีสาน การบินไทยไปได้ ทำให้มีคะแนนแซงสมุทรสาครขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงชั่วคราว เมื่อถึงคิวสาครแข่งกลับทำได้เพียงแค่เสมอกับโกลเบล็กเอฟซีแบบไร้สกอร์ ทำให้มีแต้มขึ้นไปเท่ากับไทยฮอนด้า แต่ประตูได้เสียนั้นน้อยกว่า ฮอนด้าจึงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงในขณะนั้น

ล่าสุดสมุทรสาครสามารถแซงกลับมานำได้แล้วหลังจากเก็บชัยชนะนัดตกค้างและเอาชนะลูกอีสานการบินไทยได้ในนัดล่าสุด1-0 ได้ ซึ่งขณะนี้สมุทรสาครรั้งจ่าฝูงนำแข่ง 16 นัดมี 36 คะแนน ส่วนไทยฮอนด้าแข่ง16นัดมี34คะแนน ตามจ่าฝูงอยู่ 2คะแนนเท่านั้น

 

                                                         สมุทรสาคร เอฟซี                                                           ไทยฮอนด้า

หากจะวัดกันในนัดสุดท้ายก็ถือว่าดูยากว่าใครจะจบที่ตำแหน่งจ่าฝูง เพราะทั้งสองทีมต้องมีโปรแกรมออกไปเยือนทั้งคู่ โดยสมุทรสาครมีคิวจะบุกไปเยือน นอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ทีมอันดับ 7 ของตารางคะแนน ส่วนไทยฮอนด้าจะออกไปเยือนสมุทรปราการ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 11

เมื่อพูดถึงคู่แข่งของทั้งสองทีมถือว่าไม่ธรรมดาอย่างนอร์ทกรุงเทพ เอฟซี ช่วงหลังมานี้ถือว่าผลงานกระเตื้องขึ้นมาพอสมควรและการได้เล่นในบ้านถือว่าได้เปรียบสาครเป็นอย่างมาก หากสาครต้องการ3แต้มกลับออกไปคงต้องคิดหนักมากทีเดียวเนื่องจากเกมรุกของสาครหลังๆเริ่มฝืด

ส่วนสมุทรปราการ ยูไนเต็ด คู่แข่งของไทยฮอนด้า นี่ก็เป็นอีกทีมที่ดูเหมือนไม่มีอะไรแต่เมื่อได้เล่นในบ้านกลับน่ากลัวขึ้นมาทันที  แต่ด้วยศักยภาพในเกมรุกของไทยฮอนด้าประกอบกับประสบการณ์ของผู้เล่นเชื่อว่าไทยฮอนด้าน่าจะมีโอกาสบุกมาเอาแต้มจากถิ่นสมุทรปราการยูไนเต็ด มากกว่าที่ สมุทรสาคร จะบุกไปเอาแต้มจากนอร์ท กรุงเทพ

แต่อย่างไรก็ตามมันก็เป็นเพียงแค่การคาดคะแน เพราะฟุตบอลมันเทียบแบบบรรยัติไตรยางค์ ไม่ได้ ต้องรอชมกันเอาเองว่าในนัดส่งท้ายเลกแรกของดิวิชั่น 2 โซนกรุงเทพ ใครกันที่จะคว้าบัลลังก์จ่าฝูงไปนอนกอดได้ถึง 2 สัปดาห์ สามารถติดตามและลุ้นได้วันที่ 3 มิถุนายนนี้ โดยทั้งคู่เริ่มแข่งเวลาเดียวกัน 16.00 น.