อย่างที่เราทราบๆ กันว่า ในฤดูกาลนี้ มีนักกีฬาต่างชาติหลายๆ คน เดินทางเข้ามาร่วมทีม และลงเล่นให้กับทีมสโมสรในประเทศไทย กับศึกวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีกหลายคน ทั้งทีมชาย และทีมหญิง

ซึ่งที่ผ่านๆ มา ทีมงาน SMM Sport ได้นำเสนอบทสัมภาษณ์ ของนักกีฬาต่างชาติมาแล้ว ทั้ง โคลอี้ มันน์ ผู้เล่นของทีม 3BB นครนนท์ และ สตีเฟ่น ฮันท์ ดาวตบคนเก่งของ วิง 46-พิษณุโลก

คราวนี้ มาถึงคิวของ แอชลี่ย์ เฟรเซอร์ หัวเสาคนสวยชาวอเมริกัน ของทีม สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค กันบ้าง ว่าเธอคนนี้ ทำไมถึงเลือกมาเล่นในประเทศไทย และรู้สึกยังไงกับการที่ได้อยู่เมืองไทยบ้าง

SMM Sport : สวัสดีครับ แอชลี่ย์ ก่อนอื่นเลย อยาให้คุณแนะนำตัวก่อนเลยครับ?

แอชลี่ย์ : ชื่อ แอชลี่ย์ เฟรเซอร์ เล่นในตำแหน่งหัวเสา ของทีมสุพรีม-ชลบุรี ค่ะ

SMM Sport : ทำไมคุณถึงเลือกที่จะมาเล่นในลีกของเมืองไทย?

แอชลี่ย์ : ฉันรักการได้อยู่ในเมืองใหญ่ๆ และฉันก็เคยได้ยินเรื่องดีๆ เกี่ยวกับกรุงเทพมามากมาย ดังนั้นฉันจึงรู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้มาอยู่ที่นี่ อีกอย่างคือปีที่แล้วฉันเล่นที่ยุโรป ปีนี้จึงอยากลองอะไรที่แตกต่างดูบ้าง เลยตัดสินใจจะมาอยู่แถวเอเชีย และโอกาสก็มาถึง ฉันเลยเลือกจะมาที่เมืองไทย

SMM Sport : แล้วพอมาอยู่กับทีมแล้ว เรื่องของภาษาเป็นยังไงบ้าง?

มีปัญหานิดหน่อย แต่เพื่อนๆ ในทีมก็พอพูดภาษาอังกฤษได้บ้าง วัฒนธรรมที่นี่ไม่เหมือนอย่างที่เคยเจอ ผู้คนที่นี่น่ารักมาก เป็นกันเอง และต้อนรับฉันเป็นอย่างดี พยายามจะช่วยฉันทุกอย่าง ฉันชอบมากจริงๆ ซึ่งโดยรวมแล้วทุกสิ่งมันลงตัวและดีไปหมด

SMM Sport : กับเพื่อนร่วมทีมล่ะ?

แน่นอนดีค่ะ ฉันรักเพื่อนๆ ในทีม พวกเธอดีมาก คอยช่วยเหลือฉันตลอด บางทีฉันไม่คุ้นเคยกับอาหารการกิน ฉันไม่สามารถไปเดินตลาดคนเดียวได้ พวกเธอก็จะคอยช่วยเหลือ พวกเธอน่ารักจริงๆ ฉันรักเพื่อนๆ ทุกคน

SMM Sport : พอใจกับผลงานของทีมในเกมที่ผ่านๆ มามากน้อยแค่ไหน?

ฉันคิดว่าทุกคนคงไม่พอใจกับผลการแข่งขันในเกมแรก ที่เราแพ้ (แพ้ นครราชสีมา 1-3 เซต เมื่อ 10 ต.ต.58) แต่มันก็เหมือนเป็นแรงผลักดันให้เราต้องพัฒนาฟอร์มและกลับมาเอาชนะให้ได้ เล่นให้ดีขึ้น เพื่อกองเชียร์ของทีม ซึ่งในเกมหลังจากนั้น เราเอาชนะมาได้ (ชนะ 3BB นครนนท์ 3-0 เซต เมื่อ 17 ต.ค.58) และจะเป็นแรงผลักดันให้เราเอาชนะได้ในเกมต่อๆ ไป

SMM Sport : หนุ่มๆ ที่เมืองไทยเป็นยังไงบ้าง?

5555 ตอนนี้ฉันยังไม่มีเวลาคิดถึงเรื่องนี้ ตอนนี้ฉันฝึกซ้อมอย่างเดียว เพื่อเตรียมพร้อมกับการแข่งขัน ถ้าจะออกไปเที่ยวก็ไปกับเพื่อนร่วมทีม 

SMM Sport : พูดภาษาไทย ได้บ้างไหม?

ตอนนี้ยังพูดไม่ได้มากเท่าไหร่ ฉันเรียนคำว่า "สวัสดีค่ะ" "ขอบคุณค่ะ" แต่ฉันรักที่จะเรียนรู้ และอยากจะพูดให้ได้มากกว่านี้ ตอนนี้ก็เริ่มพูดตัวเลขได้บ้างแล้วบางเลข และฉันจะพยายามจำให้ได้มากกว่าเดิม

SMM Sport : สุดท้ายฝากถึงแฟนๆ หน่อยครับ?

ขอบคุณที่ตามมาเชียร์เรามาตลอด พวกคุณสุดยอดมาก ส่งเสียงดังกระหึ่ม และเราทุกคนซาบซึ้งใจจริงๆ กับแรงสนับสนุนของพวกคุณ

ข้อมูลส่วนตัว
ชื่้อ : แอชลี่ย์ เฟรเซอร์ (Ashley Frazier)
ชื่อเล่น : แอช
ส่วนสูง : 187 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 70 กิโลกรัม
ตำแหน่ง : หัวเสา
วันเกิด : 15 ธันวาคม 1989
สังกัด : สุพรีม-ชลบุรี-อีเทค

ชิน ชินพัฒน์ แปล
อ๋อมแอ๋ม เรียบเรียง