ความงดงามย่อมมาพร้อมกับความอ่อนหวานเสมอ แต่กับบางสิ่งบางอย่าง ความงดงามก็มาพร้อมกับความแข็งกร้าวได้เช่นกัน

ที่ผมเกริ่นอย่างนี้ไม่ใช้อะไรนะครับ เพราะเมื่อวันเสาร์(10 ต.ค.) ที่ผ่านมา ผมได้รับหน้าที่ไปประจำการ ณ มนตรีสตูดิโอ เพื่อเกาะติด ศึกยอดมวยไทยรัฐทีวี ตามปกติ แต่ต้องมาสะดุดตาตั้งแต่มวยคู่แรก เพราะแทบไม่เชื่อสายตาตัวเองเลยว่า นักมวยอะไรจะสวยขนาดนี้ 

และด้วยความเป็นนักข่าว ก่อนมวยชกก็พยายามมองไปรอบๆเวที เพื่อสังเกตอะไรไปเรื่อยๆ และแล้วสายตาก็มาสะดุด!! พลันไปเห็นสาวงามยืนใส่นวมอยู่ข้างเวที นาทีนั้น ความคิดแล่นเข้ามาในหัว เอ...นี้เพิ่งมวยคู่แรก จะมอบรางวัลกันแล้วเหรอ เพราะมีพริตตี้แต่งตัวสวย เหมือนจะมามอบรางวัลให้กับนักมวยตามทำเนียมมวยตู้แต่งตัวจัดเต็มเลยสำหรับ น้องโรส บ้านเจริญสุข

แต่แล้วความประหลาดใจก็เกิดขึ้นอีกครั้ง เมื่อสาวงามนางนั้น เธอกระโดดขึ้นเวที พร้อมกับเสียงกรีดร้องและเสียงเฮจากแฟนๆ เป็นกำลังใจให้เขาหรือเธอคนนั้น โอ้แม่เจ้า นี่นักมวยนี่หว่า ผมอุทานในใจ และทันใดนั้น โฆษกสนามก็ประกาศชื่อของเธอ น้องโรส บ้านเจริญสุข ครับ

งงสิครับท่านผู้ชม เมื่อสาวน้อยหน้าตาอ่อนหวาน กลับกลายมาเป็นนักมวยผู้แข็งแกร่ง ในชั่วพริบมา เพราะไม่ใช่เฉพาะผมที่งง แทบทุกท่านในสนามเวลานั้นก็น่าจะคิดไม่ต่างกัน และแล้วการชกก็เริ่มขึ้นน้องโรส หวดแข้งขวาใส่ เปเป้เล็ก เต็มๆ

น้องโรส บ้านเจริญ มุมแดง ต้องพบกับคู่ปรับเก่าที่เคยชนะมาแล้วอย่าง เปเป้เล็ก ต.หลักสอง มุมน้ำเงิน เกมการชกเข้มข้นตั้งแต่ยกแรก เมื่อ น้องโรส เป็นฝ่ายเดินเข้าหา ออกแข้ง ต่อยหมัดเป็นการทักทายทันที ยก 2 เป็นน้องโรส ที่ออกอาวุธได้จะแจ้งกว่าอย่างเห็นได้ชัด

ยก 3 เปเป้เล็ก พยายามเดินจับใน หวังเก็บอาวุธน้องโรส แต่ก็ยังทำอะไรไม่ถนัดนัก ยก 4 น้องโรส ใช้จังหวะที่ เปเป้เล็ก เข้ามวยหลวม ออกแข้งขวาเน้นๆ ช่วงปลายยกยังมีเหลี่ยมเข้าช่วยอีก ราคาไหลยาวไปมุมแดง ยกสุดท้าย เปเป้เล็ก เสี่ยงหมัดหวังน็อค แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว หมดยก เป็นน้องโรส ได้รับการชูมือชกเสร็จ คุณทรงชัย รัตนสุบรรณ ทนความมันส์ไม่ไหวขึ้นมาอัดฉีดให้คนละหมื่น

หลังจาก น้องโรส บ้านเจริญสุข ได้รับชัยชนะ ผมจึงรีบคว้าโทรศัพท์ วิ่งฝ่าสายฝน เพื่อไปคุยกับน้องโรส ถึงประวัติความเป็นมาและความน่ารักปนโหดของน้อง เพื่อผมนำมาฝากแฟนๆมวยไทยรายวัน และ SMM SPORT ทุกท่าน คลิกรับชมคลิปด้านล่างนี้ได้เลยครับ

สำหรับแฟนมวยที่ต้องการติดตาม น้องโรส บ้านเจริญสุข อย่างใกล้ชิด สามารถเข้าไปกดติดตามที่เฟซบุ๊คของน้องได้เลย www.facebook.com/ros.rosduan

 

กุ้ยช่าย ซ้ายตรง