ผ่านมาแล้ว 5 วันสำหรับการเก็บตัวฝึกซ้อมที่กิเลนวัลเลย์ จ.นครราชสีมา ของทัพช้างศึกทีมชาติไทย นักเตะค่อยๆ ทยอยเข้ามาในแคมป์มากขึ้นนับตั้งแต่วันแรกที่มี 15 คน จนถึงวันนี้ (2 ต.ค.) น่าจะมีอีก 3 แข้งเพิ่มเข้ามาทั้ง มงคล ทศไกร และ ธนา ชะนะบุตร, ปกเกล้า อนันต์

 

ก็น่าจะทำให้ภายในแคมป์ "คึกครื้น" มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามก็ยังไม่ครบองค์ประชุมเพราะยังขาด 4 แข้งบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ 1 แข้งจอมป่วนอย่าง "เมสซี่เจ" ชนาธิป สรงกระสินธ์

วันนี้ผมขอนำคุณผู้อ่านทุกท่านมาดูวันสบายๆ ของเหล่านักทีมชาติไทย คำที่ว่า "สบายๆ" ขอทำความเข้าใจก่อนนะครับ ไม่ใช่เพราะไม่ซ้อมหรือแบบมาติดทีมแล้วชิลล์ๆ ได้ แต่มันหมายถึงช่วงที่ "โค้ชซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองยังไม่เน้นโปรแกรมหนัก แต่เท่าที่ทราบมาโปรแกรมซ้อมเช้า - เย็นน่าจะเริ่มในวันที่ 3 ต.ค.นี้เป็นต้นไป

ดังนั้นนักเตะทุกคนจึงมีช่วงว่างๆ หลังจากรับประทานอาหารเช้าเสร็จ ซึ่งแต่ละคนต่างก็มีกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไป วันนี้จะพามาดูส่วนหนึ่งที่ผมได้ไปแอบดูมานะครับ 555

กลุ่มแรกขอเป็นพวก "บ้าพลัง" 555 ได้แก่นักเตะที่ว่างเป็นไม่ได้ต้อง "เข้าฟิสเนสเฟิร์มหุ่นตลอด" ได้แก่ "พี่ตี๋" สินทวีชัย หทัยรัตนกุล, "เจ้าเอ็ม" สุทธินันท์ พุกหอม และ "กวินบินได้" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ที่เห็นเป็นประจำ

ปล.น่าเสียดายตอนที่ถ่าย "เจ้าตอง" ไม่ได้อยู่ในเฟรมด้วย :(

 

แต่อีกหนึ่งมุมยามว่างๆ ของ "เจ้าตัง" สารัช อยู่เย็น หลังจากที่ผมเห็นเขาฟิตแอนด์เฟิร์มร่างกายแล้ว แต่แอบไปเห็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่เกี่ยวกับ "กีฬา" ที่มิดฟิลด์ร่างเล็กรายนี้ได้ลงเล่นเป็นการเปลี่ยนโหมดจากสนามหญ้ามาหวด "ลูกขนไก่" แทน โดยเป็นการดวลกับหนึ่งในทีมงานสต๊าฟฟ์โค้ชและไม่ต้องสืบว่าใครชนะ เพราะแค่ "อายุ" ตังก็กินขาดแล้ว 555

 

มาต่อกันที่กิจกรรมหรือจะเรียกว่าสิ่งที่ต้องทำก็ได้ ได้แก่ "ลงสระกับอาร์โน" หรืออีกชื่อที่คุ้นๆ ได้แก่ แอนดี้ ชิงลิงเกอร์ นักกายภาพบำบัดกล้ามโตชาวเยอรมัน โดย 2 ผู้โชคดีรายแรกคือ "เจ้าหนุ่ย" ศราวุฒิ มาสุข ที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างฝึกซ้อมจนต้องลงสระติดกันมา 3 วันแล้ว และอีกหนึ่งคนคือ "จ่าเย็น" มงคง ทศไกร ที่เดินทางมาแคมป์ปุ๊ป!! โดน "มิสเตอร์แอนดี้" เรียกมาผ่อนคลายในสระทันที

 

ขอปิดท้ายที่กิจกรรมยางว่างของนักเตะหลายๆ ซึ่งได้แก่ "เล่นมือถือ" จะเล่นเกมส์, จะดูหนัง, จะฟังเพลง เราจะเล่นลุคพวกนี้บ่อยๆ ยามที่นักเตะเว้นว่างจาการฝึกซ้อมหรือหลังจากรับประทานอาหาร หรือระหว่างระหว่างรับประทานอาหารก็ยังเห็นได้เป็นประตู วันนี้ขอนำเสนอคลิปที่ สรรวัชญ เดชมิตร, อดิศักดิ์ ไกรษร และ เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ นั่งจ้องคลิปไฮไลท์ฟุตบอลต่างประเทศแบบพร้อมเพรียง..

 

ส่วนคนอื่นที่อาจจะไม่ได้เอ่ยชื่อก็ต่างมีกิจกรรมที่แตกต่างกันไปจะอยู่ในห้อง, ดูหนัง, อ่านหนังสือ, เล่นเกมส์ หรือเดินเล่นก็แล้วแต่ความชอบ แต่หนึ่งสิ่งที่นักกีฬาทุกคนทำให้ผมได้เห็นคือไม่ว่าจะทำอะไรพวกเขาก็ยังอยู่ในวงจรกีฬา แต่แค่อาจจะแตกต่างจากฟุตบอลที่แต่ละคนทำกันอยู่เป็นประจำ

นี่คืออีกหนึ่งมุมในแคมป์ "กิเลนวัลเลย์" ที่ผมอยากนำเสนอนะครับ ส่วนวันต่อไปเตรียมชมคลิปเด็ดๆ แบบหล่อ, ล่ำๆ กล้ามเป็นหมัดๆ ได้เลยครับ เพราะผมจะแอบถ่ายนักเตะทีมชาติไทยลงเล่นน้ำให้กับสาวๆ ได้น้ำลายหกกันแน่นอน 555


บอลกูรู (เจษดาพร ศรีสรง)