เป็นทางการแล้ว สำหรับ 'โต๊ะเล็กฉลามชล' ที่ได้ชูถ้วยแชมป์ลีกสูงสุดของประเทศไทยเป็นสมัยที่ 7 พร้อมทำสถิติไร้พ่ายทั้งฤดูกาลไว้อย่างยอดเยี่ยม

เชื่อว่าหลายคนคงได้ติดตามทัวร์นาเม้นท์แข่งขันโต๊ะเล็กลีกสูงสุดอย่าง 'ฟุตซอล ไทยแลนด์ พรีเมียร์ลีก' มาพอสมควร จนถึงวันนี้การฟาดแข้งที่ขับเคี่ยวมากว่าครึ่งปี ได้จบลงเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งอย่างที่ทราบกันดีว่า ชลบุรี บลูเวฟ ได้ชูถ้วยแชมป์อีก 1 สมัย 

ราเชลล์ ได้ผลธัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย มอบเงินรางวัลแชมป์ 1,500,000 บาท ให้กับ คมกฤช นภาลัย ผู้จัดการทีม ชลบุรี บลูเวฟ 

ปีนี้แต่ละสโมสรต่างเตรียมทีมมากันอย่างเต็มที่ แต่ท้ายสุดแล้วต่างสมหวัง และผิดหวังไปตามวิถีลูกหนัง ขณะเดียวกันแชมป์ลีกฤดูกาล 2015 ที่แม้จะผิดหวังจากถ้วยที่ไฝ่ฝันเอาไว้ หลังจอดแค่รอบแรกในฟุตซอลชิงแชมป์สโมสรเอเชียที่อิหร่าน พวกเขายังคงเดินหน้าสู่เป้าหมายเพื่อสร้างสถิติใหม่มาประดับสโมสร 

ซึ่งเป็นไปตามคาดที่ ชลบุรี บลูเวฟ จัดการคว้าแชมป์ลีกสมัยที่ 7 มาครองแบบสวยหรู ด้วยผลงานที่ต้องบอกว่าไร้เทียมทาน 'สะกดคำว่าแพ้ไม่เป็น' แข่งขันทั้งหมด 26 นัด ชนะ 23 เสมอ 3 เก็บได้ 72 คะแนน ทำแต้มทิ้งอันดับ 2 ของตาราง 23 คะแนน พร้อมถลุงตาข่ายคู่แข่งรวมแล้วถึง 132 ประตู 

กฤษดา วงษ์แก้ว ในฐานะกัปตันทีม ชลบุรี บลูเวฟ ขึ้นรับถ้วยแชมป์จาก พ.อ.วรวุฒิ ทองศรีงาม เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ

นอกเหนือจากที่เอ่ย มีสถิติที่น่าสนใจเกิดขึ้นอีก เมื่อประธานสโมสร ชลบุรี บลูเวฟ 'บิ๊กป๋อม' อดิศักดิ์ เบ็ญจศิริวรรณ ได้กล่าวถึงรหัสเด็ด เลข 789 ที่เป็นตัวสื่อความหมายสำคัญกับทีมว่า "เลข 7 คือแชมป์ลีกที่ได้มารวมกันแล้ว 7 สมัย" , "เลข 8 คือการแข่งขั้นบนลีกสูงสุดทั้งหมด 8 ครั้ง" , "เลข 9 คือครบรอบการก่อตั้งสโมสรเป็นปีที่ 9 ของ ชลบุรี บลูเวฟ"

นับว่าเป็นความสำเร็จที่กอบโกยมาเป็นเวลาเกือบ 1 ทศวรรษ ที่ชื่อเสียงเรียงนามของ ชลบุรี บลูเวฟ ดังกระหึ่มทั่วผืนฟ้าเมืองไทย ด้วยศักยภาพของทีมที่คอโต๊ะเล็กต่างออกมายอมรับว่าแข็งแกร่งที่สุด และหลายทีมยากที่จะต่อกร 

นักเตะ ชลบุรี บลูเวฟ แสดงความดีใจกับ "โค้ชหมี" รักษ์พล สายเนตรงาม หัวหน้าฝึกสอนที่พาทีมคว้าแชมป์แบบไร้พ่าย

ท้ายสุดไม่ว่าจะยังไง เป้าหมายของเจ้าของแชมป์ลีกสุงสุด ยังไม่หยุดอยู่เท่านี้ เพราะยังมีอีกถ้วยสำคัญรออยู่ในช่วงปลายปี 'เบรคเกอร์ ฟุตซอล เอฟเอคัพ' ทัวร์นาเม้นที่ไร้ที่ว่างสำหรับผู้แพ้ ซึ่งปีที่แล้วได้ชูถ้วยแชมป์เป็นสมัยที่ 3 

"ยอมรับว่าฤดูกาลนี้ระดับของทีมในลีกเริ่มเท่าเทียมกันมากกว่าปีที่ผ่านมา ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายที่ทีมจะคว้าแชมป์เอฟเอคัพได้อีกสมัย ส่วนตัวก็ยังเน้นที่จะให้ทีมคว้าแชมป์ให้ได้อีกสมัย แต่ขอไม่ประมาทกับทุกทีม" ประธานสโมสร ชลบุรี บลูเวฟ กล่าว 

ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง สตาร์ดังของชลบุรี บลูเวฟ แจกลายเซ็นต์ให้แฟนคลับหลังจบการแข่งขัน 

แชมป์ลีกที่ใครๆคิดว่าง่าย แต่สำหรับทัพ 'โต๊ะเล็กฉลามชล' ได้มาจากการฝึกซ้อมของนักเตะทั้งสิ้น ถึงแม้หลายคนมองว่าขุมกำลังจะเหนือกว่าทีมอื่น เพราะมีแข้งติดธงเกือบยกทีม แต่อย่าลืม... ในรายการใหญ่ระดับนานาชาติ พวกเขาได้แสดงให้เห็นแล้วว่านอกเหนือจากลีกในประเทศ ยังสามารถคว้าแชมป์ และรองแชมป์สโมสรเอเชียได้ 2 ปีติดต่อกัน