ผ่านพ้นไปแล้วสองนัด สำหรับทีมบางกอกกล๊าส โดยล่าสุดปราชัยให้กับทีมไต้หวัน พาวเวอร์ไป 2-3 เซต

การแข่งขันเมื่อวานที่ผ่าน เป็นนัดที่สองของทีมบางกอกกล๊าส ลงสนามพบกับทีมไต้หวัน พาวเวอร์ เรียกได้ว่าขนทีมชาติชุดใหญ่ในรายการชิงแชมป์เอเชียเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ลงสนามเต็มอัตราศึก นำโดย สาวหล่อ "เฉิน วันติง"  ซ้ายสังหารที่แฟนๆชาวไทยน่าจะคุ้นเคยกันมาบ้าง, กัปตันทีมสุดซ่า "ชาง เฉินยี่", "เซียะ เชียนยี่", "เฉิน ยี่ จู", "เวน อี้จื่อ", "หลี่ จื่อยิ่ง", และตัวรับอิสระอย่าง ไหล เซียงเฉิน 

เฉิน วันติง

ชาง เฉินยี่

ในนัดแรกไต้หวัน พาวเวอร์เปิดสนามได้อย่างสวยหรู เอาชนะเจ้าภาพ "ธองธิน เลียดเวียด โพสท์แบงค์" ไป 3-1 เซต เก็บ 3 แต้มแรกไปก่อน ในนัดที่สอง ลงสนามพบกับทีม "เชทิสซู"  จากคาซัคสถาน ซึ่งก้ยังโชว์ฟอร์มยอดเยี่ยม เอาชนะไป 3 เซตรวดเช่นกัน

แต่ในนัดนี้ต้องมาพบกับตัวแทนจากประเทศไทย "บางกอกกล๊าส" ซึ่งในนัดแรกเอาชนะทีมเชทิสซูมาได้เช่นกัน

ทัพบางกอกกล๊าส

บางกอกกล๊าสยังคงใช้ผู้เล่นชุดเดิมจากนัดแรก ประกอบไปด้วย "กัปตันหน่อง" ปลื้มจิตร์ ถินขาว, "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, ซ้ายสังหาร "อุ้ย" มลิวรรณ ปราบณรงค์, "หมี" รัศมี สุพะมูล, "ฮัว" เหงียน ธิ ง็อก ฮัว, "ชมพู่" พรพรรณ เกิดปราชญ์ และ "อ้อม" ฑิฆัมพร ช้างเขียว เป็นตัวรับอิสระ

มลิวรรณ ปราบณรงค์

เซตแรก ทุกอย่างเป็นของบางกอกกล๊าส จังหวัดเกมบุก เกมรับ และเกมบล็อค ทำได้ดี จนคว้าชัยมาก่อน 1-0 เซต เข้าสู่เซตที่สอง บางกอกกล๊าสยังคงตรองเกมบุกได้มากกว่า แม้ไต้หวันจะพยายามเปิดเกมรุกเข้าสู้ แต่ก็ยังไล่ไม่ทัน บางกอกกล๊าสขึ้นนำ 2-0 เซต

เซตที่ 3 เกมกลับผลิกผัน เมื่อไต้หวันเป็นฝ่ายขึ้นนำได้ก่อน ด้วยการบุกหัวเสา และเริ่มจับทางบล็อคบางกอกกล๊าสได้มากขึ้น กระต่ายเริ่มเสียสมาธิ และผิดพลาดเองบ่อยครั้งจนพ่ายไปในเซตที่ 3 ไต้หวันตามมาเป็น 1-2 เซต

เข้าสู่ช่วงเซตที่ 4 บางกอกกล๊าสแก้เกมและขึ้นนำห่างในช่วงกลางเซต

กลับช็อตกันเองไปดื้อๆ

เฉิน วันติง ขึ้นตีบอลทำคะแนนให้ทีม

ไต้หวันเริ่มโหมบุกหนัก จนตามตีเสมอได้ในช่วงท้ายเซต บางกอกกล๊าสเริ่มเสียความมั่นใจ สุดท้ายก็แพ้ไปในเซตที่ 4 เสมอ 2-2 เซต

ความกดดันเริ่มตกมาอยู่ที่บางกอกกล๊าส ซึ่งส่งผลในเซตที่ 5

ไต้หวัน ที่ได้กำลังใจจากการไล่ตีเสมอ 2-2 เซต เริ่มเปิดเกมบุกเข้าใส่อย่างหนัก บางกอกกล๊าสต้องเปิดเกมรับ แต่ก็ทำได้ไม่ดี โดนนำห่าง จนโค้ชโจ้ กิตติพงศ์ พรชาติยิ่งชีพ ผู้ฝึกสอนของทีมต้องเรียกเวลานอกเพื่อแก้เกม แม้จะไล่มาเหลือเพียง 2 คะแนน แต่สุดท้ายก็ไล่ไม่สามารถไล่ทัน

พลังไต้หวัน

บางกอกกล๊าส พ่ายให้กับ ไต้หวัน พาวเวอร์ไป 3-2 เซต

แม้จะเป็นความพ่ายแพ้ที่น่าเสียดาย แต่กุนซือใหญ่ของทีมก็ยอมรับถึงข้อผิดพลาด และชื่นชมไต้หวันที่แม้จะถูกนำไปถึง 2 เซต แต่ไล่ตามทันจนพลิกชนะ

อะไรก็สามารถเกิดขึ้นได้กับลูกกลมๆจริงๆค่ะ

ส่วนอีกคู่ที่น่าสนใจ หนีไม่พ้นแชมป์เก่า "ฮิซามิซึ สปริงส์" ที่ในคราวนี้ไม่มีโค้ชคนเก่งอย่าง "นากาดะ คุมิ" คุมทัพ แต่เป็น "คาโต้ โยอิชิ" มาแทน ซึ่งแม้ในนัดแรกจะพ่ายให้กับเจ้อเจียงไป 2-3 เซต แต่เมื่อวานที่ผ่านมาก็สามารถแก้ตัวได้ ด้วยการเอาชนะทีม4.25 สปอร์ต คลับ ไป 3-0 เซต เรียกฟอร์มแชมป์เก่าคืนมาได้สำเร็จ

ฮิซามิสึ สปริงส์

คาโต้ โยอิชิ กุนซือทีมสปริงส์

ในวันพรุ่งนี้ บางกอกกล๊าสจะลงสนามเป็นนัดสุดท้าย พบกับเจ้าบ้านทีม "ธองธิน เลียดเวียด โพสท์แบงค์" ในเวลา 20.00 น. ร่วมส่งแรงเชียร์มาให้ทีมบางกอกกล๊าสกันเยอะๆนะคะ

สำหรับเรื่องการถ่ายทอดสดยังไม่มีนะคะ ถ้ามีความคืบหน้ายังไงจะแจ้งให้ทราบค่ะ