มวยรอบอีซูซุคัพ ครั้งที่ 26 ที่ถือได้ว่า เป็นมวยรอบที่ยิ่งใหญ่ และมีเงินรางวัลมากที่สุดในเมืองไทย ผู้ชนะเลิศ ได้เงินสด 1 ล้านบาทพร้อมรถอีซูซุดีแมคซ์สปาร์ค มูลค่า 618,000 บาท และเข็มขัดเกียรติยศ และยังได้รับสิทธิ์ไปต่อยอดด้วยการต่อยมวยไทยไฟต์ ส่วนรองชนะเลิศ ได้เงินสด 5 แสนบาท อันดับ 3 เงินสด 3 แสนบาท และอันดับ 4 เงินสด 2 แสนบาท

สำหรับนักมวยที่เข่าร่วมชกในรายการนี้ ถือได้ว่าหัวกะทิในพิกัด 154 ปอนด์ทั้งนั้น

สายเอ ประกอบไปด้วย อุ้ยเสียวป้อ   ซูจีบะหมี่เกี๊ยว,   ดีเซลเล็ก แป๋งกองปราบ, มังกรเพชร ศ.เกียรติวัฒน์, ป.ต.ท. เพชรรุ่งเรือง  

ส่วนสายบี   เด่นพนม ร.ร.กีฬาโคราช แชมป์มวยรอบฟุกเทียนกรุ๊ป,  มงคลชัย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม , แสงอุทัย  ส.จ.เปี๊ยกอุทัย,  และยอดขุนพล  ศิษย์มนต์ชัย

พูดถึงมวยรอบอีซูซุ มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ครั้งนี้ก็เป็นครั้งที่ 26 แฟนมวยก็ยังให้ความเชื่อถือ และยอมรับกันมากขึ้น

สำหรับตัวเต็งในครั้งนี้นั้น บรรดาเกจิอาจารย์ในวงการมวยทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็นเซียนอู่,  ชาตรี พระประแดง และ “ทิดแฝด”  บุญเชือน เจริญผล  นักจัดรายการวิทยุชื่อดัง และอีกหลายคน ได้แสดงทัศนะความเห็นส่วนตัวน่าฟังเหมือนกัน

ส่วนใหญ่ต่างก็ยกให้ เก้ายอด พีเคแสนชัยมวยไทยยิมหรือ เจ้ามงคลชัย เพชรสุภาพรรณ ที่รูปร่างไม่ใหญ่แต่ว่า ประสบการณ์ การผ่านมวย ผ่านเบอร์ใหญ่มาเยอะ เป็นตัวเต็งในการลุ้นแชมป์คว้าแชมป์มวยรอบอีซูซุในครั้งนี้

นอกจากนี้ ก็ยังมียอดขุนพล ศิษย์มนต์ชัยเป็นเต็ง 2 เนื่องจากอาวุธหนักหน่วงรุนแรง และรูปร่างไม่เป็นรองใคร และมีอุ้ยเสียวป้อ ซูจีบะหมี่เกี่ยว, ยิ้มสยาม แป๋งกองปราบ และเด่นพนม ร.ร.กีฬาโคราช เป็นตัวสอดแทรกในแทรกในการลุ้นแชมป์ครั้งนี้

ล่าสุด เมื่อวันเสาร์ที่ 15 สิงหารคม 2558 ที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย ก็ได้ฤกษ์เปิดสนามอย่างเป็นทางการไปแล้ว ซึ่งคู่เปิดหัว ก็เป็นการพบกันระหว่างอุ้ยเสี่ยวป้อ ซูจีบะหมี่เกี๊ยว กับดีเซลเล็ก แป๋งกองปราบ

ดีเซลเล็ก ก็เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปแบบม้วนเดียวจบ หากชนะอีกไฟต์ก็มีโอกาสเข้ารอบสูง ส่วนอุ้ยเสี่ยวป้อ ก็ต้องไปลุ้นด้วยการเอาชนะให้ได้ใน  2 ไฟต์ที่เหลือ

ก็ต้องมาติดตามกันครับว่า ใครจะคว้าแชมป์ในมวยรอบครั้งนี้

ขึ้นชื่อว่ามวยรอบแล้ว อะไร ๆ ก็เกิดขึ้นได้ และที่สำคัญเงินรางวัลมันเยอะมาก

มันล่อตาล่อในนักมวยชกจนลืมตายแน่นอน

แล้วคุณล่ะ คิดว่าใคร?????

แป๊ะ เปิดโปง