ซิลเวอร์ บุลเล็ต (Silver Bullet) แปลกันตรงๆ แปลกันเน้นๆ ความหมายก็คือคำว่า "กระสุนเงิน" ซึ่งเราอาจจะ เคยได้ยินมาว่า กระสุนเงิน เอาไว้ใช้ปราบปีศาจ หรือ กำจัดสิ่งชั่วร้าย ซึ่งก็มาจากนวนิยาย หรือ การ์ตูน ความจริงมันจะมีจริงหรือไม่หรือไม่อาจจะทราบได้

เหตุผลของหัวเรื่องที่ว่า "อ่อง ทู ซิลเวอร์ บุลเล็ต ของ ชลบุรี" นั้น วันนี้ จะมาพูดถึงผู้เล่นทีมชาติเมียนมาร์ ที่เป็นผู้เล่นคนสำคัญและเป็นส่วนเติมเต็มของทีม ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ แชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก และ รองแชมป์ไทยแลนด์ลีก ที่พึ่งจะได้กลับมาช่วยทีมต้นสังกัดอีกครั้งหลังจากที่จบฤดูกาลที่แล้ว
 
อ่อง ทู เป็นผู้เล่นทีมชาติเมียนมาร์ ในตำแหน่งตัวตีหัวเสา ที่ทาง "โค้ชยุ่น" น.ท.มนต์ชัย สุภจิรกุล โค้ชใหญ่ของ ชลบุรี ไปสอยมาเล่นให้กับทีมพร้อมกับ โจว์ โจว์ ทุย ที่เป็นผู้เล่นมือเซต ตั้งแต่ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 7 ฤดูกาล 2012 และในครั้งนั้น ทั้ง "ทู" และ "ทุย" ก็แผลงฤทธิ์ พาทีม ชลบุรี คว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีกมาครองได้สำเร็จ
 
เมื่อ อ่อง ทู และ โจว์ โจว์ ทุย คว้าแชมป์ไทยลีกกลับบ้านไปแล้ว ปีถัดมา ทั้งคู่กลับไม่พร้อมที่จะมาช่วยทีมลูกยางแห่งเมืองน้ำเค็ม สู้ศึก ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 8 ฤดูกาล 2013 เนื่องจากได้ตัดสินใจไปเล่นกันที่ลีกของ อินโดนีเซีย แทน และการขาดหายไปของ 2 ดาวเด่นแห่งหงสาวดี ชลบุรี กลับทำผลงานได้เพียงแค่อันดับที่ 3 ของลีกเท่านั้น
 
ตอนที่ได้แชมป์ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 7 กับ ชลบุรี (ขอบคุณภาพจาก bangsaensook.com)
 
การพลาดคว้าแชมป์ไทยลีก ครั้งที่ 8 ของ ชลบุรี ถือว่าเป็นความเสียหายอย่างหนัก ทำให้ทาง "โค้ชยุ่น" ต้องรีบเร่งไปเจรจาติดต่อทั้ง "ทู" และ "ทุย" ให้กลับมาเล่นที่ ชลบุรี อีกครั้ง ซึ่งพอทั้งคู่ กลับมาลงเล่นในไทยลีก ครั้งที่ 9 ฤดูกาล 2014 ชลบุรี ทำผลงานชนะรวด 6 นัดในเลกแรก ซึ่งถือว่าเป็นผลงานที่ยอดเยี่ยม พร้อมกับลงเจอกับคู่ปรับสำคัญอย่าง นครราชสีมา ในนัดที่ 7 แต่ในเกมดังกล่าว กลับเกิดเหตุที่ไม่มีใครคาดคิด เมื่อง อ่อง ทู เกิดอาการเป็นไข้หวัด ไม่สามารถที่จะลงสนามได้ และทำให้ ชลบุรี พ่ายคาบ้าน ให้ โคราช 1-3 เซต
 
แม้นัดสุดท้ายของฤดูกาล ในเกมวัดแชมป์ไทยลีก ชลบุรี จะมีสรรพกำลังครบ ทั้ง อ่อง ทู และ โจว์ โจว์ ทุย แต่กลับเป็นฝ่ายพ่ายให้กับ นครราชสีมา ที่วงษ์ชวลิตกุลไป 3-0 เซต ชวดแชมป์ไทยลีกไปอีกสมัย ปล่อยให้ นครราชสีมา คว้าเถลิงแชมป์ไทยลีกเป็นสมัยที่ 2 ติดต่อกัน
 
 
ทว่า ความสำเร็จนั้นไม่ได้ยั่งยืนเสมอไป ศึก ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2014 ที่เดอะ มอลล์ บางกะปิ ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ ที่มี อ่อง ทู และ โจว์ โจว์ ทุย กลับมาทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม เอาชนะ นครราชสีมา ในรอบชิงชนะเลิศ ไปได้อย่างสะใจ 3-1 เซต ล้างแค้น และล้างตา คว้าแชมป์ ซูเปอร์ลีก เป็นรางวัลปลอบใจ แม้จะไม่ได้แชมป์ลีก
 
แชมป์ไทย-เดนมาร์ค ซูเปอร์ลีก 2014
 
และเมื่อสิ้นสุดฤดูกาล ทั้ง อ่อง ทู และ โจว์ โจว์ ทุย ได้เดินทางกลับประเทศอีกครั้ง เพื่อพักผ่อน และเตรียมลงทำการแข่งขันเอเชียนเกมส์ให้กับทีมชาติ แต่คราวนี้ ชลบุรี ไม่ปล่อยให้พลาดเหมือนเมื่อฤดูกาล 2013 ผู้ใหญ่ของทีม ชลบุรี เดินทางไปยื่นสัญญาให้กับทั้ง อ่อง ทู และ โจว์ โจว์ ทุย เซ็นถึงที่เมียนมาร์ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาอีกคำรบ พร้อมกับการยืนยันว่า ไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 10 ฤดูกาล 2015 "ทู" และ "ทุย" จะกลับมาเล่นให้ ชลบุรี แน่นอน
 
แต่อุปสรรคในการเดินทางมาที่เมืองไทยของ อ่อง ทู ยังมีอีกครั้ง เมื่อการออกวีซ่าของเจ้าตัวนั้นมีปัญหา ทำให้ต้องรอแล้วรออีก ปล่อยให้ โจว์ โจว์ ทุย กลับมาช่วยทีมก่อนในการแข่งขันนัดที่ 3 ของทีม ที่เจอกับ เกษตรศาสตร์ ซึ่งภาพรวมของทีมในทุกนัดที่ผ่านมา "โค้ชยุ่น" ยังพูดเชิงบ่นกรายๆ ว่า ทีมยังไม่พร้อมเต็มร้อย เนื่องจากยังขาด อ่อง ทู ไป 1 คน
 
โจว์ โจว์ ทุย
 
กระทั่งเกมการแข่งขัน ซูเปอร์บิ๊กแมตช์ ของไทยแลนด์ลีก ครั้งที่ 10 เลกแรก ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ เปิดบ้าน ต้อนรับ นครราชสีมา ทีมแชมป์เก่า และเป็นคู่ปรับสำคัญในเกมลีกปีนี้ เมื่อ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา ทีมเจ้าบ้านได้ข่าวดี เมื่อ อ่อง ทู ผู้เล่นคนสำคัญที่ทางทีมรอคอย กลับมาช่วยทีมลงสนามได้แล้ว ก่อนเกมการแข่งขันเริ่มเพียงแค่ 2 วัน
 
เกมระหว่าง ชลบุรี กับ โคราช ถือว่าเป็นเกมที่สนุกที่สุดในรอบปี เจอกันทีไร มันทุกนัด แต่ว่าในเกมนัดนี้ ความแตกต่างของทั้ง 2 ทีม ชลบุรี ทีมเก็บตัว "กัปตันแขก" กิตติคุณ ศรีอุทธวงษ์ เป็นตัวสำรองเกือบทุกนัดที่ผ่านมา ลงตัวจริง พร้อมกับส่ง โจว์ โจว์ ทุย เป็นผู้เล่น 6 คนแรก และที่สำคัญที่สุด อ่อง ทู ลงสนามในนัดนี้ด้วย
 
เล่นให้กับชลบุรี เมื่อไทยลีก ครั้งที่ 10
 
สุดท้าย อ่อง ทู แม้จะไม่ใช่พ่อมด หมอผี แต่ถือว่ามีส่วนสำคัญในการร่ายเวทมนต์ พาทีม ชลบุรี เก็บชัยชนะเหนือ นครราชสีมา ไปอย่างขาดลอย 3-0 เซต พร้อมทั้งมีโอกาสอย่างสูงในการคว้าแชมป์ในเลกแรก เมื่อทีมชนะไปแล้วทั้งหมด 6 นัดรวด ทิ้งแต้มห่าง นครราชสีมา คู่ปรับถึง 5 คะแนน
 
ยิ่งไปกว่านั้น "โค้ชยุ่น" เอง ยังพูดในหลังเกมว่า การเอาชนะ นครราชสีมา ได้ ถือเป็นเกมที่เล่นดีที่สุดในฤดูกาลนี้ การได้ อ่อง ทู กลับมาช่วยทีม แม้จะยังไม่ได้ซ้อมร่วมกับทีมมากนัก แต่นี่แหละ คือชัยชนะที่ทีมรอมานาน
 
ส่วน "ทู" เองก็ยังบอกว่า มีความสุข และสนุกมากในเกมนี้ การเอาชนะ โคราช ถือเป็นเกมที่ไม่ง่าย แต่ ชลบุรี ยังเอาชนะมาได้ เป็นเกมที่สนุกจริงๆ
 
 
อ่อง ทู ยังได้พูดถึง การมาเล่นที่เมืองไทย บอกว่า ความแตกต่างของวอลเลย์บอลเมืองไทยกับเมียนมาร์ ไม่ต่างกันมาก แต่ที่ต่างมากที่สุด นั่นคือภาษา เพราะแน่นอน ภาษาไทย กับภาษาพม่า ไม่เหมือนกันแค่นั้นเอง
 
อ่อง ทู ยังพูดเหมือนคนขี้อ้อนอีกว่า อยากอยู่ที่ ชลบุรี แห่งนี้ให้นานที่สุด และที่สำคัญ อยากพาทีมคว้าแชมป์ไทยแลนด์ลีกให้ได้
 
ถือได้ว่า "กระสุนเงิน" ที่หายไปนานของ ชลบุรี ลูกนี้ กลับมาก็สามารถพาทีม กำราบ นครราชสีมา ได้สำเร็จ ด้วยสกอร์ที่ท่วมท้น 3-0 เซต และแน่นอนว่า อ่อง ทู จะยังคงเป็น อาวุธ สำคัญ ของ ชลบุรี ที่หลายต่อหลายทีมหวั่นเกรง
 
เพราะไม่ใช่แค่ นครราชสีมา เท่านั้นที่โดนปราบไปแล้ว แต่เชื่อว่า อ่อง ทู จะเป็น ซิลเวอร์ บุลเล็ต ที่ ชลบุรี จะเอาไว้ใช้ปราบคู่แข่งทีมอื่นๆ ด้วยแน่นอน
 
อ๋อมแอ๋ม