ผ่านพ้นไปอีกปี SMMSPORT และทีมงาน SMM มวยไทยรายวัน เฟ้นหาคัดเลือก 3 นักมวยไทยยอดเยี่ยม ประจำปี 2565 สรุปได้ดังนี้

นักชกไร้เทียมทานแห่งลุ่มน้ำมูล รณชัย ต.รามอินทรา

ช่วงเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ SMM มวยไทยรายวัน ขอบันทึกนักชกไร้เทียมทานแห่งลุ่มน้ำมูล "รณชัย แสวงทรัพย์" ยอดนักมวยที่สร้างชื่อเสียงให้วงการมวยมามากมายมีผลงานมากมายสร้างสถิติในการชกได้อย่างโดดเด่นเป็นนักมวยฝีมือดีหาคู่ต่อกรยาก มีระเบียบวินัยในตัวเอง เป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักมวยรุ่นน้อง จนสามารถก้าวขึ้นสู่นักชกถ้วยพระราชทานคว้ารางวัลนักมวยไทยยอดเยี่ยมของการกีฬาแห่งประเทศไทยประจำปี 2565 ได้สำเร็จโดยการพิจารณาคัดเลือกจากสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย กับสถิติในรอบปี ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่น

โดยสรุปผลงาน 6 ไฟต์ล่าสุด ชนะคมเพชร โชติบางแสน, แพ้คมเพชร โชติบางแสน, ชนะเพชรรุ่งเรือง สจ.โต้งปราจีน, ชนะโยธิน เอฟเอกรุ๊ป, ชนะโฟกัส แอ๊ดสันป่าตอง, ชนะวิว เพชรโกสน

รณชัย กล่าวถึงความรู้สึกที่ได้รับรางวัลนักมวยยอดเยี่ยมปี 2565 ว่า รู้สึกดีใจและภาคภูมิใจกับรางวัลที่ได้รับกับความใฝ่ฝันที่ตั้งใจไว้

สำหรับ ประวัติ รณชัย ต.รามอินทรา ชื่อจริง รณชัย แสวงทรัพย์ ชื่อเล่น เจ นักมวยยอดเยี่ยมแห่งปี 2565 อายุ 25 ปี เกิดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2540 ณ บ้านเลขที่ 123 หมู่6 ตำบล ตาลสุม อำเภอตาลสุม จังหวัดอุบลราชธานี บิดาชื่อนายอุทัย แสวงทรัพย์ มารดาชื่อ นางตุ้มทอง แสวงทรัพย์ เป็นบุตรคนที่ 7 คนสุดท้อง

เริ่มชกมวยตั้งแต่อายุ 10 ขวบได้ค่าตัวค่าตัว 200 ครูมวยคนแรก คุณพ่อ กับอาจารย์ผดุงศักดิ์ ตาลสุมยิม ชื่อใช้ชกครั้งแรก รณชัย น.วิไล

เข้ามาชกในเมืองกรุง ตอนอายุ 16 ปี กับ เพชรพันฤทธิ์ ศิษย์ปานแดง ที่เวทีมวยช่อง 7 ค่าตัวปัจจุบัน 80,000 บาท สถิติการชก 150 ไฟต์ ชนะ 120 เสมอ 2 แพ้ 28 เทรนเนนอร์ อาจารย์ยอด แป๊ะมีนบุรี หัวหน้าค่าย แป๊ะ มีนบุรี ผู้จัดการ แป๊ะ มีนบุรี ผู้สนับสนุน เฮียตี๋ ต.รามอินทรา

ผลงานคว้าเข็มขัดแชมป์มาครองได้ 3 เส้น แชมป์ ลุมพินี รุ่น 105 ปอนด์ ,รุ่น112 รุ่น 118 ได้นักมวยยอดเยี่ยมเวทีมวยลุมพินี ปี 2558 ล่าสุดได้รางวัลนักมวยยอดเยี่ยมการกีฬาแห่งประเทศไทยปี 2565

แฝดมหากาฬแห่งแดนหมอลำ "ขุนศึกเล็ก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน"

สำหรับในปีนี้ยอดนักมวยที่มีผลงานโดดเด่นโชว์ฟอร์มได้ดีเข้าตากรรมการก็มีหลายๆคน แต่ที่เฉียบและเด่นจนหาตัวจับยากเป็นใครไปไม่ได้จน SMM มวยไทยรายวันต้องขอมอบ ตำแหน่งยอดนักมวยดาวรุ่ง ให้กับเขาคนนี้
"ขุนศึกเล็ก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน"

ขุนศึกเล็ก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน เป็นฝาแฝดกับ"ขุนศึกน้อย ยูฟ่าบูมเด็กเซียน" ยอดมวยดาวรุ่งพุ่งแรง ในรอบปีที่ผ่านมาขุนศึกเล็กทำผลงานได้ดีมากขึ้นชก 8ไฟต์ ชนะ8ไฟต์ และยังสร้างผลงานในรอบ4ปีที่ผ่านมาขึ้นชก 33 ไฟต์ชนะรวดไม่มีแพ้แม้แต่ไฟต์เดียว

"ขุนศึกเล็ก" เป็นเยาวชนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในกีฬามวยไทยเริ่มฝึกชกมวยตั้งแต่อายุ 5ขวบได้ค่าตัวเริ่มแรก50บาทจนได้เข้ามาชกในกรุงเทพมหานครและขึ้นชกที่เวทีราชดำเนินสร้างสถิติการชกทั้งหมด 85 ครั้ง ชนะ 76 ครั้งเสมอ 3 ครั้ง แพ้ 6 ครั้ง

ถือว่าเป็นยอดมวยที่ทำผลงานได้ดีมากคนหนึ่งและสามารถคว้าเข็มขัดแชมป์มาครองได้1เส้น จากเวทีสยามอ้อมน้อย ในพิกัดน้ำหนัก 118 ปอนด์

เพื่อเป็นการให้แฟนๆมวยและแฟนคลับของขุนศึกเล็กได้รู้จักตัวตนของยอดมวยคนเก่งยอดมวยดาวรุ่งมากยิ่งขึ้น SMM มวยไทยรายวันถือโอกาสนี้เจาะใจ ขุนศึกเล็ก มาให้แฟนๆได้รู้จักยิ่งขึ้น

"ขุนศึกเล็ก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน" มีชื่อจริงว่า นายทิชากร ศรีพรมมา ชื่อเล่น เฟิร์ส อายุ17ปี เกิดวันที่ 7 มิถุนายน 2548 เป็นชาวจังหวัดขอนแก่น อ.กระนวน เป็นบุตรคนที่1 คุณพ่อชื่อ นายถาวร ศรีพรมมา คุณแม่ชื่อ นางพัชรินทร์ ศรีพรมมา

สำหรับผลงานไฟต์ที่ประทับใจที่สุด เป็นไฟต์ที่ขุนศึกเล็ก ขึ้นชกกับ เดชพิชัย นาวีอันดามัน เพราะตอนที่ขึ้นชิงแชมป์มีอาการเป็นตะคริว แต่ชกชนะด้วยใจไม่ยอมแพ้และไฟต์ที่เจ็บตัวที่สุดตอนขึ้นชกชนะ เซนต์ จิตรเมืองนนท์
ส่วนนักมวยที่ชื่นชอบแสงมณี พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม

ขุนศึกเล็ก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน เป็นนักมวยในสังกัดค่ายบูมเด็กเซียน มี คุณ อภิปรัชญ์ เลิศรักษ์ชีวกุล( บูมเด็กเซียน)เป็นหัวหน้าค่ายและผู้ดูแลผู้จัดการ และ คุณเกรียงไกร วันสืบ (ครูโต้ง)เป็นเทรนเนอร์ โดยมี คุณตาเสาร์ พรมมะลี เป็นครูมวยคนแรก

ด้าน "บูมเด็กเซีย" หัวหน้าค่ายผู้ดูแลผู้จัดการ ขุนศึกเล็ก ได้กล่าวถึง ศิษย์รักในกุฎิ ว่า "เด็กคนนี้เขารักมวยด้วยจิตวิญญาณ ชื่นชอบมวยเป็นชีวิตจิตใจมีความฝันอยากเป็นยอดมวย ไม่ใช่ชกมวยเอาค่าตัวไปเป็นเดือนๆ ไม่เคยบ่นที่จะซ้อมหนัก และขึ้นไปบนเวทีกล้าออกอาวุธที่ฝึกซ้อมมา เขาเปรียบเสมือนของมีค่าชิ้นหนึ่งในชีวิตของผมเลยสำหรับ “ขุนศึกเล็ก” คนนี้

"อนาคตผมก็อยากให้เขาก้าวหน้าทั้งการชกมวยและการใช้ชีวิตเด็กคนนี้ผมไม่ห่วงมาก เพราะดูจากนิสัยใจคอเขาแล้วน่าจะมีทุกอย่างได้เพราะมวยไทย"

ตำแหน่งยอดมวยดาวรุ่งในปี 2565 จึงขอมอบให้กับแฝดมหากาฬ "ขุนศึกเล็ก บูมเด็กเซียน" เยาวชนรุ่นใหม่ หัวใจมวยไทย

"ยอดเพชรเอก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน"สุดยอดนักชกจิ๋วแห่งปี

SMMSPORT และ SMM มวยไทยรายวัน เกาะติดขอบเวทีมวยมาตลอดเห็นผลงานของนักมวยมาตลอดสำหรับในปี 2565 ในปีนี้จะเป็นใครไม่ได้เพราะถือว่านักมวยจิ๋วรายนี้เป็นหนึ่งเดียวในโลกก็ว่าได้ที่ไร้เทียมทานต้องขอมอบตำแหน่งนี้ให้กับ "ยอดเพชรเอก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน"

ในนาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักนักชกรุ่นจิ๋วเงินล้านดาวรุ่งพุ่งแรงแห่งยุคที่ทั่วโลกไม่มีใครสู้ได้ในพิกัดน้ำหนักเท่ากัน
สุดยอดนักชกไร้เทียมทาน"จิ๋วแต่แจ๋ว" เป็นเด็กสร้างในสังกัดค่ายบูมเด็กเซียน

"ยอดเพชรเอก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน " ดช.วรกานต์ สุขทั่ว (น้องปลาบ) อายุ13ปี เป็นบุตรชายของคุณพ่อ ธวัชชัย สุขทั่ว คุณแม่ ทองม้วน สิทธิประภา เป็นบุตรคนที่1

"ยอดเพชรเอก" เริ่มชกมวยตอนอายุ7ขวบ ได้ค่าตัว 10,000บาท สร้างสถิติการชกได้ทั้งหมด 81 ครั้งชกชนะ 70 ครั้ง แพ้ 9ครั้ง เสมอ 2ครั้ง
สถิติในรอบปี 2565 ในการชก 6 ครั้ง เสมอ สะเเกเงิน(สละชีพ), ชนะคะแนน สะเเกเงิน(อ.ต.ก), ชนะคะแนน สุดสาคร(ธูปะเตมีย์), ชนะคะแนน จักกริช ยุทธสุราษฎร์(เวทีมวยสยามอ้อมน้อย), ชนะน็อค เเสนยากร(สุโขทัย), ชนะคะแนน เคน(ญี่ปุ่น)

ยอดเพชรเอก เป็นนักมวยในค่าย บูมเด็กเซียน โดยมี บูมเด็กเซียน เป็นหัวหน้าค่ายและเป็นผู้ดูแล และมี อาจารย์ เทพกร เป็นเทรนเนอร์ ตำแหน่งแชมป์ 2 เส้นมีเสี่ยเต๋า ส.แสงชัย เป็นผู้จัดการ

ยอดเพชรเอก บอกว่า ไฟต์ที่ขึ้นชกแล้วเจ็บตัวที่สุด เป็นไฟต์ที่ขึ้นต่อยกับ จักรกริช ยุทธสุราษฎร์ ส่วนไฟต์ที่ประทับใจที่สุดก็เป็นไฟต์ที่ต่อยกับ จักรกริช ยุทธสุราษฎร์ เพราะไฟต์นี้มีทุนการศึกษาสูงถึง 4,000,000 บาท ส่วนทรัพย์สินที่มีในตอนนี้ มีรถยนต์ให้คุณพ่อคุณแม่1คัน

สำหรับนักมวยที่ชื่นชอบ พระจันทร์ฉาย พีเค แสนชัยมวยไทยยิม

"บูม เด็กเซียน"หัวหน้าค่ายกล่าวว่า "ยอดเพชรเอก" เป็นนักมวยรุ่นจิ๋ว ด้วยวัยเพียง13ปี แต่เป็นเด็กที่มีใจรักดีรักการกีฬารักมวยไทยรักเรียนรู้คิดรู้ทำรู้จักรับผิดชอบตัวเองรู้หน้าที่ตัวเองมีวินัยในตัวเอง เป็นเด็กเยาวชนที่ควรเอาเยี่ยงอย่างเป็นแบบอย่างที่ดีของเด็กเยาวชนรุ่นใหม่ทั้งเรียนดี กีฬาเด่น กตัญญูรู้คุณ

"ยอดเพชรเอก"เป็นเด็กที่มีพรสวรรค์สูง ฟ้าส่งเขามาเกิดเพื่อเป็นนักมวย ไฟต์สำคัญๆเขามักจะสร้างความประทับใจให้ผมและทีมงานได้เสมอ ขอแค่เขาตั้งใจผลแพ้ชนะอยู่ที่ตัวเขากำหนด ตอนนี้ก็เฝ้าประคบประหงมให้เขาเดินอยู่ในเส้นทางของนักมวยที่ดี ไม่ออกนอกลู่นอกทาง และอย่าลืมเป้าหมายคือหาเงินมาช่วยเลี้ยงดูครอบครัว

และนี่คือ สุดยอดนักมวยรุ่นจิ๋วแห่งปี 2565 "ยอดเพชรเอก ยูฟ่าบูมเด็กเซียน"