วันนี้ รองอ๊อด สารคาม นำพามาเจาะใจหนุ่มแดนสะตอยอดนักสู้ชีวิต จากอาชีพเด็กเสิร์ฟ ผ่านการทำงานที่หลากหลาย ไต่เต้าเรื่อยมาจนกลายมาเป็นเซียนมวยคนดัง

"ออย ประเด็นเด็ด"  นายณรงค์ เพ็งหนู ชาวจังหวัดพัทลุง อายุ 34 ปี  จบการศึกษาชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 จากโรงเรียนวัดควนเคร็ง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช

หนุ่มแดนสะตอยอดนักสู้ชีวิตผ่านงานมาหลากหลายอาชีพจากชีวิต ช่างเฟอร์นิเจอร์ เด็กเสริฟ์ร้านตะวันแดงที่บ่อวิน ศรีราชา จ.ชลบุรี  และเป็นเด็กบาร์น้ำ ก่อนก้าวมาเป็นดีเจ ผู้จัดการบันเทิง

แต่ชีวิตไม่หยุดอยู่กับที่เดินหน้าค้นหาความจริงของชีวิตจนล่าสุดก้าวมาใช้ชีวิตโลดเล่นอยู่วงการมวย มาอยู่กับเสี่ยเบส เชียงใหม่ เซียนมวยชื่อดังที่ใครๆในวงการมวยก็รู้จักกันดี  และได้มาทำข่าวมวยโดยการชักชวนจากเสี่ยเบส เชียงใหม่สร้างเพจของตัวเองใช้ชื่อเพจว่า " ประเด็นเด็ดมวยไทย"  มีผู้ติดตามเป็นจำนวนมาก และเป็นช่างภาพมานานหลายปี 

เท่านี้ยังไม่พอ"ออย ประเด็นเด็ด มวยไทย"กลายมาเป็นคนขับรถส่วนตัวให้กับ เสี่ยเบส เชียงใหม่  และข้ามขั้นมาเป็น เซียนมวย ระดับต้นๆของวงการมวย

"ออย ประด็นเด็ด" เปิดใจกับ รองอ๊อด สารคาม SMM มวยไทยรายวันว่า  

การเป็นเซียนมวย ยากกว่าการเป็นนักข่าว ต้องหูตาเร็ว ต่อจริงต่อหลอก ดูอาวุธมวย กรรมการห้าม บรรยากาศในสนาม

"ชีวิตไม่เคยคิดว่าจะมาเป็นเซียนมวยครับ"  ออย ประด็นเด็ด กล่าวและว่า ถึงการอัดฉีดนักมวยว่าขึ้นอยู่กับการดูว่าน่าจะได้เปรียบหรือเสียเปรียบ น่าเล่นน่าลอง เราต้องแก้เกมส์ได้ชนะนักมวยก็ได้อัดฉีดก็เป็นการช่วยเชียร์นักมวย ถือว่ายุคนี้เป็นยุคทองนักมวยได้อัดฉีดเป็หมื่นเป็นแสนถึงล้าน

ออย  ประเด็นเด็ด ฝากถึงน้องๆนักมวยให้ทุกคนตั้งใจทำให้เต็มที่ แล้วจะประสบความสำเร็จทุกวันนี้เงินอัดฉีดได้เยอะ อยากให้ทุกคนได้รับสิ่งดีๆ เจริญก้าวหน้าเป็นมวยเอกไม่ทรยศต่อวิชาชีพ   ส่วนคนที่จะเข้ามาเป็นเซียนไม่ใช่เรื่องง่ายต้องเข้าใจหลายๆอย่าง ก็ลองเข้ามาศึกษาค่อยๆดูก่อนเพราะราคาต่อรองก็เหมือนตลาดหุ้นมีขึ้นมีลง  

 

สำหรับชีวิตส่วนตัวของ ออย ประเด็นเด็ดมวยไทยเป็นหนุ่มใต้ที่ชอบร้องเพลง แนวของ มาลีฮวนน่า ปู พงษ์สิทธิ์

ถือเป็นชีวิตอีกหนึ่งชีวิตที่น่าค้นหาของคนวงการมว "ออย ประเด็นเด็ดมวยไทย"

รองอ๊อด สารคาม