ฟุตบอลยุโรปฤดูกาล 2022/23 เริ่มต้นขึ้นแล้วทั้ง 5 ลีกใหญ่ แฟนๆ ได้ยลโฉมชุดแข่งกันสดๆ ในสนามมาแล้ว เราลองไปดูกันซิว่า 10 ชุดแข่งที่แย่ที่สุดในซีซั่นนี้มีทีมไหนบ้าง

        ฤดูกาลใหม่ของฟุตบอลยุโรปกำลังดำเนินไปด้วยดี แฟนๆ ของแต่ละทีมก็ได้ยลโฉมชุดแข่งชุดใหม่ของทีมรักกันไปแล้วทั้งชุดเหย้าชุดเยือน แน่นอนว่ามีทั้งชอบและไม่ชอบ แต่บ่อยครั้งที่ชุดแข่งที่ดูแย่ๆ จะเป็นที่จดจำมากกว่าชุดแข่งที่ดูสวยงามสะดุดตา ดังนั้นเมื่อลีกใหญ่ๆ ในยุโรปทั้งหมด 5 ลีกกลับมาเริ่มทำการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เราลองไปเช็คกันดูกันซิว่า 10 สโมสรที่ได้สวมชุดที่แย่ที่สุดในฤดูกาล 2022/23 นี้มีใครบ้าง


10 อันดับชุดแข่งที่แย่ที่สุดประจำฤดูกาล 2022/2023

10. ชุดเยือนอินเตอร์ มิลาน

        'ไอเดียดีแต่ทำออกมาแย่' นี่คือคำนิยามของชุดเยือนล่าสุดของอินเตอร์ มิลาน และเราน่าจะเห็นด้วยกับคำกล่าวนั้น เช่นเดียวกับชุดเยือนสีทองตัวใหม่ของบาร์เซโลน่า พวกเขาพยายามสร้างแผนที่ที่หล่อหลอมเป็นพื้นหลังของการออกแบบ แต่ก็ดูเหมือนว่าจะทำไม่สำเร็จ


9. ชุดเยือนฮาร์เทิลพูล

        มันอาจจะดูรุนแรงไปหน่อยที่จะบอกว่าเสื้อตัวใหม่ของสโมสรโปรดของเจฟฟ์ สเตลลิ่งนั้นแย่มาก แต่ดีไซน์แบบครึ่ง-ครึ่งที่พวกเขาเลือกใช้นั้นค่อนข้างแปลก เราต้องการให้ผู้ออกแบบอย่าง Errea ทำให้มันเรียบง่ายกว่า และต้องแน่ใจว่ามันจะไม่สุดโต่งในด้านรูปลักษณ์ของตัวเสื้อ


8. ชุดเหย้า แอร์เบ ไลป์ซิก

        ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา แอร์เบ ไลป์ซิก ทำชุดออกมาได้ค่อนข้างน่าประทับใจ อันที่จริงทั้งชุดเหย้าและชุดเยือนของพวกเขาในปี 2021/2022 นั้นโดดเด่นและค่อนข้างน่าจดจำเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม เสื้อเหย้าของฤดูกาลนี้ไม่ได้ให้ผลลัพธ์แบบเดียวกัน…รอยสีแดงเป็นหย่อมๆ นั้นดูไม่เข้ากับเสื้อมากกว่าที่จะเป็นศิลปะ

 

7. ชุดเหย้ายูเวนตุส

        FourFourTwo จัดอันดับชุดเหย้าชุดใหม่ของยูเวนตุสให้แย่ที่สุดเป็นอันดับ 7 ในฤดูกาลนี้ แต่หลายคนบอกว่าไม่เห็นด้วย เพราะมองว่าชุดเหย้าชุดนี้ทำออกมาได้สวยพอสมควรเลยทีเดียว ทัพม้าลายตัดสินใจฉีกขนบธรรมเนียมการออกแบบเสื้อแข่งที่ก่อนหน้านี้จะเลือกใช้ลายทางสีดำสลับสีขาว แต่ในชุดใหม่ล่าสุดนี้พวกเขาเลือกใส่ลูกเล่นบริเวณลายทางสีดำเป็นการนำดวงดาวเล็ก ๆ หลายดวงมาเรียงต่อติดกันอย่างสวยงามแปลกตาเลยทีเดียว

 

6. ชุดเยือนท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

        หลายคนดูแล้วอาจจะอุทาน โอ้วมายก็อด!! ในช่วงเวลาที่ดูเหมือนจะเป็นไปได้ดีสำหรับท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ในแง่ของการทำข้อตกลงที่ยอดเยี่ยมในตลาดนักเตะ อย่างไรก็ตาม พวกเขาก็ต้องมายอมรับความจริงว่าต้องมาสวมใส่อะไรแบบนี้ที่ตัวเสื้อเน้นสีน้ำเงินเข้มตัดกับแขนเสื้อสีดำ เพื่อทำให้รายละเอียดตรงข้อมือและคอเสื้อโดดเด่นมากขึ้น มันดูแปลกตาก็จริงแต่หลายคนไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่

 

5. ชุดสามเลบานเต้

        การออกแบบลายจุดสีเขียวอันน่าสะพรึงทำให้ทุกคนที่สวมใส่ดูเหมือนกับแต่งชุดแฟนซีอยู่ หลายคนดีใจที่มันเป็นแค่ชุดสามของพวกเขา เพราะมันควรถูกล็อคกุญแจเก็บไว้อย่างถาวร แทนที่จะมาโลดแล่นอยู่ในสนามฟุตบอล

 

4. ชุดเยือนลีดส์

        ผู้ใช้ทวิตเตอร์บัญชี @tomellis365 ดูเหมือนจะเป็นแฟนตัวยงของเสื้อแข่งล่าสุดของสโมสรแห่งยอร์คเชียร์ทีมนี้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว หลายคนก็ไม่แน่ใจว่ามันเป็นแบบนั้นไปได้อย่างไร เมื่อดูไปที่ตัวเสื้อที่ดูเหมือนก้อนชีสที่กำลังติดอยู่ในตู้เย็นยังไงยังงั้นเลย

 

3. ชุดเหย้าแอตเลติโก้ มาดริด

        มีรายงานว่าชุดแข่งชุดใหม่ของแอตเลติโก้ มาดริด นั้นขายได้แย่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของพวกเขา และเมื่อมองดูแล้ว มันค่อนข้างชัดเจนว่าทำไม พวกเขาทำบ้าอะไรกับแถบขาว-แดงที่โก่งแบบนั้น? มันไม่เวิร์คเลยแม้แต่น้อย และพนันได้เลยว่าสโมสรจะเสียใจอย่างมากกับการออกแบบในครั้งนี้

 

2. ชุดเยือนเอฟเวอร์ตัน

        ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าแรงบันดาลใจเบื้องหลังการออกแบบเสื้อตัวนี้เป็นอย่างไร แต่รูปแบบเพชรแปลกๆ เหล่านั้นไม่ได้ช่วยอะไรกับชุดแข่งเลย หลายคนประทับใจกับการเลือกโทนสีสว่างๆ แต่โดยรวมแล้ว เมื่อสิ่งต่างๆ มารวมกันมันกลับดูไม่ลงตัว

 

1. ชุดเหย้าเร้ดดิ้ง

        และนี่คือช่วงเวลาของชุดแข่งที่เลวร้ายที่สุด ช่วงเวลามงลงมาถึงแล้ว…ชุดเหย้าของเร้ดดิ้งเป็นอะไรที่น่าสะพรึงที่สุดในฤดูกาลนี้ ต้องยอมรับว่าการออกแบบแขนเสื้อทำให้ภาพรวมของชุดดูแย่ แม้ว่าตัวชุดจะดูสดใหม่และแปลกตาไม่น้อยก็ตาม