ส่องแข้งต่างชาติของแต่ละสโมสร มาถึง EP 6 เป็นคิว "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี

เปลี่ยนแปลงเยอะ ! มาส่องทีมอันดับ 6 ในฤดูกาล 2021-22 อย่าง หนองบัว พิชญ เอฟซี กันบ้างหลังจากที่ต้องเสียนักเตะต่างชาติแกนหลักของทีมออกไปค่อนข้างเยอะ รวมถึงเสริมนักเตะตัวใหม่เข้ามามารอชมกันว่าได้ใครเข้ามาเสริมทีมบ้าง

หลังจากที่ทางบริษัท ไทยลีก ได้มีการปรับเปลี่ยนโควตาสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลใหม่ 2022-23 จากเดิมของฤดูกาลก่อน 3+1+ไม่จำกัด มาเป็น  5+1+ไม่จำกัด โดยแบ่งเป็นนักเตะต่างชาติ 5 คน เอเชีย 1 คน และอาเซียนไม่จำกัดจำนวน แต่สามารถส่งลงสนามได้เหมือนเดิม คือ 3+1+3 โดยนักเตะสัญชาติใดก็ได้ 3 คน + เอเชีย 1 คน + อาเซียน 3 คน เหมือนเดิม

                                                            บาร์รอส ทาร์เดลี่

วันนี้ทีมงาน SMM Sport จะพามาดูนักเตะต่างชาติของทีมอันดับที่ 6 ในฤดูกาลที่แล้วอย่าง “พญาไก่ชน” หนองบัว พิชญ เอฟซี  นักเตะโควตาต่างชาติขุนกำลังใหม่ และหน้าเก่าในฤดูกาลใหม่นี้มีใครยังอยู่ แล้วหายไปบ้าง เพราะล่าสุดต้องเสียแกนหลักดาวซัลโวปีที่แล้ว ให้กับทีมร่วมลีกไปแล้ว มาดูว่าต่างชาติที่เข้ามาจะทดแทนการขาดหายไปได้มากแค่ไหน และได้ใครเข้ามาบ้างหลังจากที่ต้องเสียนักเตะต่างชาติแกนหลักออกไปจากทีม

นักเตะต่างชาติหน้าเก่าที่ยังคงอยู่
- บาร์รอส ทาร์เดลี่  กองหน้าชาวบราซิล

นักเตะต่างชาติหน้าใหม่
- จอร์จ เฟลลิเป้ กองหลังชาวบราซิล

                                                                 จอร์จ เฟลลิเป้ 

สำหรับ จอร์จ เฟลลิเป้ ผ่านประสบการณ์มามากกว่า 20 สโมสรในช่วงชีวิตที่ค้าแข้งมา เริ่มเล่นระดับเยาวชนกับ มอนเต อาเลเกร ในบราซิล และ โวลิน ลุตส์ค ลีกของยูเครน นอกจากนี้ยังผ่านการเล่นสโมสรอาชีพ อาทิเช่น, อาเวส, ดามัค เอฟซี, ฟาเรนเซ่, อัล ตาอี,ไลอ้อน ซิตี้ เอฟซี และอคาเดมิก้า โคอิมบร้า ก่อนมาร่วมทัพ พญาไก่ชน ในฤดูกาลที่จะถึง

- อิสลาม บาทราน  แนวรุกชาวปาเลสไตน์

อิสลาม บาทราน เป็นแข้งชาวปาเลสไตน์ ที่ลงเล่นได้ทั้งตำแหน่งปีกขวา, ศูนย์หน้า และ มิดฟิลด์ตัวรุก ซึ่งแข้งวัย 27 ปี มีดีกรีเป็นแข้งทีมชาติปาเลสไตน์ ไล่ตั้งแต่ชุด ยู-23 และได้ลงสนามกับทีมชุดใหญ่ไปแล้วทั้งสิ้น 20 นัด ซัดไป 4 ประตู

- มาร์ลอน เด เฮซุส กองหน้าชาวเอกวาดอร์

                                                                  มาร์ลอน เด เฮซุส

สำหรับ มาร์ลอน ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งกับทีมดังมากมาย อาทิ  มัคคาบี้ ไฮฟา, เอมิเลค, บาร์เซโลน่า เอสซี, มอนเตอร์เรย์, คูคูต้า เดปอร์ติ, เอฟซี อารัวก้า, บูชอน เอฟซี, เดปอร์ติโบ บินาซิโอนัล และทีมล่าสุด อัล จาบาเลียน ในลีกซาอุดิอาระเบีย แถมเจ้าตัว ยังเคยติดทีมชาติเอกวาดอร์ ชุดใหญ่ มาแล้ว ก่อนจะมาเปิดตัวเป็นดาวยิงรายใหม่ให้กับทีมในฤดูกาลหน้า

- โจนาธาน เฮส แนวรุกชาวบราซิล

                                                          โจนาธาน เฮส

“เฮส” ดาวยิงวัย 33 ปีผ่านประสบการณ์ในเมืองไทยมาอย่างมากมาย อาทิ นครปฐม ยูไนเต็ด , เกษตรศาสตร์ เอฟซี, พีที ประจวบ เอฟซี, สุพรรณบุรี เอฟซี, บีจี ปทุม ยูไนเต็ด, ตราด เอฟซี และ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด นอกจากนี้ยังเคยคว้าตำแหน่งรองดาวซัลโวร่วมในศึกไทยลีก ในฤดูกาล 2018 และดาวซัลโวในไทยลีก 2 มาแล้วอีกด้วย

สำหรับโควตาต่างชาติในเวที ไทยลีก ฤดูกาลนี้สามารถลงทำการแข่งขันได้ 5+1+3 ต่างชาติ 5 เอเชีย 1 อาเซียน 3 ซึ่งทางด้าน “หนองบัว พิชญ เอฟซี” ในตอนนี้ก็จัดเต็มนักเตะโควตาต่างชาติถึง 4 ราย ได้แก่หน้าเก่าอย่าง บาร์รอส ทาร์เดลี่ บวก 3 แข้งหน้าใหม่อย่าง จอร์จ เฟลลิเป้ , มาร์ลอน เด เฮซุส และ โจนาธาน เฮส ส่วนโควตาเอเชีย มี 1 คนอย่าง อิสลาม บาทราน ทางด้านโควตาอาเซียน ตอนนี้ยังไม่มีรายงานในการเสริมทัพเข้ามา 

ถือว่าเป็นการเสริมทัพนักเตะได้น่าสนใจมากสำหรับทีมที่ทำผลงานได้ยอดเยี่ยมในฤดูกาลที่แล้ว หลังฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึงต้องเสียนักเตะในแกนหลักออกไปจากทีม แต่ก็เสริมต่างชาติในแต่ละตำแหน่งเข้ามาทดแทนเหมือนกัน มี บาร์รอส เป็นแกนหลัก อาจจะจับคู่กับใครสักคนไม่ มาร์ลอน ก็ เฮส

ส่วนแผงหลังเสียแกนหลักได้ตัวใหม่อย่าง จอร์จ เฟลลิเป้ เข้ามาเสริมทันที ส่วนจอมทัพมีโควตาเอเชียอย่าง อิสลาม บาทราน ถือว่าลงตัวพอสมควร แต่ด้วยการที่เสริมเยอะแบบนี้อาจจะมีผลต่อทีมเหมือนกัน

ก็ต้องมารอดูว่า “โค้ชวัง” จะจัดการวัตถุดิบในทีมอย่างไรให้ลงตัวต้องให้ผลงานในสนามเป็นคำตอบ