พร้อมล่าตั๋วเอเชีย ! เมืองทอง ยูไนเต็ด อันดับ 4 ของศึกรีโว่ ไทยลีก เมื่อฤดูกาล 2021-22 ได้มีการเก็บนักเตะตัวหลักส่วนใหญ่ในทีมได้เกือบหมด เสียแค่บางคน และได้มีการเสริมต่างชาติรายใหม่เข้ามาสู่ทีม

เนื่องด้วยกฎที่ปรับเปลียนของทางไทยลีกให้เพิ่มจำนวนโควตาต่างชาติที่ลงทะเบียได้เพิ่มเป็น 5+1+ไม่จำกัด (นักเตะอาเซียน) ในฤดูกาลใหม่ 2022-23

หลังจากที่ทางบริษัท ไทยลีก ได้มีการปรับเปลี่ยนโควตาสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลใหม่ 2022-23 จากเดิมของฤดูกาลก่อน 3+1+ไม่จำกัด มาเป็น  5+1+ไม่จำกัด โดยแบ่งเป็นนักเตะต่างชาติ 5 คน เอเชีย 1 คน และอาเซียนไม่จำกัดจำนวน แต่สามารถส่งลงสนามได้เหมือนเดิม คือ 3+1+3 โดยนักเตะสัญชาติใดก็ได้ 3 คน + เอเชีย 1 คน + อาเซียน 3 คน เหมือนเดิม

วันนี้ทีมงาน SMM Sport จะพามาดูต่างชาติของทีมอันดับที่ 4 ในฤดูกาลที่แล้วอย่าง “กิเลนผยอง” เมืองทอง ยูไนเต็ด ว่าขุนกำลังต่างชาติในฤดูกาลนี้จะดีพอสอดแทรกกับทีมใหญ่ๆ ในไทยลีกได้หรือไม่ และนักเตะต่างชาติรายเก่า และใหม่ใครอยู่และหายไปแล้วบ้างมารออ่านกันได้เลย

                                                                  เจสเปอร์ นีโฮล์ม

นักเตะต่างชาติหน้าเก่าที่ยังคงอยู่
- ลูคัส โฮช่า กองหลังชาวบราซิล
- เจสเปอร์ นีโฮล์ม กองหลังชาวฟิลิปินส์
- ซาดอร์ มิซาเยฟ แนวรุกชาวอุซเบกิสถาน
- เฮนรี่ อนิเยร์ กองหน้าชาวเอสโตเนีย 

นักเตะต่างชาติหน้าใหม่
- ฮง ซอง วุค กองหลังชาวเกาหลีใต้

สำหรับ ฮง ซอง วุค แนวรับวัย 19 ปี เจ้าของส่วนสูง 186 ซม. อดีตทีมชาติเกาหลีใต้ ยู-17 ที่ลงเล่นในศึก K1 ลีก มาแล้ว 5 นัด ในฤดูกาลล่าสุดกับ เจจู ยูไนเต็ด

                                                                        ฮง ซอง วุค
- เอริก โอฮาน่า แนวรุกชาวเคนย่า

เอริก โอฮาน่า แนวรุกชาวเคนย่า ย้ายมาจาก วาสลันด์-เบเวอเรน ในเบลเยี่ยม ผ่านประสบการณ์ต่างแดนมาอย่างมากมายก่อนจะตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม “กิเลนผยอง” ในฤดูกาลใหม่ที่กำลังจะมาถึง รวมทั้งยังรับใช้ทีมชาติเคนย่าชุดใหญ่มาแล้ว 23 นัด ทำไป 4 ประตู อีกด้วย

                                                      เอริก โอฮาน่า
สำหรับโควตาต่างชาติในเวที ไทยลีก ฤดูกาลนี้สามารถลงทำการแข่งขันได้ 5+1+3 ต่างชาติ 5 เอเชีย 1 อาเซียน 3 ซึ่งทางด้าน “กิเลนผยอง” นั้น ณ ตอนนี้อาจจะมีมาเพิ่มอีกก็ได้มีนักเตะต่างชาติ 3 ราย ได้แก่ ลูคัส โฮช่า , เฮนรี่ อนิเยร์ และ เอริก โอฮาน่า ส่วนโควตาเอเชีย มี 2 แข้งอย่าง ซาดอร์ มิซาเยฟ และ ฮง ซอง วุค สำหรับโควตาอาเซียน 1 เดียวคือ เจสเปอร์ นีโฮล์ม

                                                              เฮนรี่ อนิเยร์

ต้องมารอติดตามว่าในฤดูกาลใหม่ 2022-23 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น “โค้ชมาริโอ” จะจัดสรรคโควตานักเตะในการลงสนามยังไง แบบไหน เพราะมี 3 นักเตะโควตาต่างชาติพอดี แต่อาจจะขยับ “ซาดอร์” มาเป็นโควตาต่างชาติ และใช้ “ฮง ซอง วุค” ในโควตาเอเชีย ก็ได้ อะไรก็เกิดขึ้นได้หมดอยู่ที่การจัดการ

รวมถึงเราก็ยังไม่รู้อีกว่า เมืองทอง ยูไนเต็ด ปิดตลาดนักเตะต่างชาติอีกหรือยังอาจจะมีเข้ามาเพิ่มหรือไม่มีก็ได้ ก็ต้องมารอลุ้นกัน  

                                                       ลูคัส โฮช่า

ส่วนทางด้านอาเซียน ไม่มีปัญหาถ้าจะส่งลงได้เลยไม่ต้องเบียดแย่งกับใคร สำหรับ เจสเปอร์ นีโฮล์ม กองหลังชาวฟิลิปินส์ ก็ต้องขึ้นอยู่ที่ว่าวัตถุดิบที่ “โค้ช” ต้องการในแต่ละนัดเป็นแบบไหนน่าสนใจอย่างมาก และยิ่งเสีย “วิลเลี่ยน พ็อพพ์” ไปอีกต้องมารอดูต่างชาติรายใหม่จะทดแทนได้มากน้อยเพียงใด

"กิเลนผยอง"เมืองทอง ยูไนเต็ด โฉมใหม่ จึงน่าติดตามเป็นอย่างยิ่ง !!