มาถึง EP 3 ต่อเนื่องจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ถึงคิวของอีกทีมเต็งใน ไทยลีก 1 ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด เรามาส่องกันดูว่า "แข้งเทพ" จะมีอาวุธเด็ดจากตัวต่างชาติใครบ้าง

พร้อมสอดแทรก! ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ทีมอันดับที่ 3 ของศึกรีโว่ ไทยลีก เมื่อฤดูกาล 2021-22 ได้มีการเก็บนักเตะต่างชาติแกนหลัก และเสริมต่างชาติในตำแหน่งสำคัญๆ เข้ามาสู่ทีม 

เนื่องด้วยกฎที่ปรับเปลียนของทางไทยลีกให้เพิ่มจำนวนโควตาต่างชาติที่ลงทะเบียนได้เพิ่มเป็น 5+1+ไม่จำกัด (นักเตะอาเซียน) ในฤดูกาลใหม่ 2022-23

หลังจากที่ทางบริษัทไทยลีก ได้มีการปรับเปลี่ยนโควตาสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลใหม่ 2022-23 จากเดิมของฤดูกาลก่อน 3+1+ไม่จำกัด มาเป็น  5+1+ไม่จำกัด โดยแบ่งเป็นนักเตะต่างชาติ 5 คน, เอเชีย 1 คน และอาเซียนไม่จำกัดจำนวน แต่สามารถส่งลงสนามได้เหมือนเดิม คือ 3+1+3 โดยนักเตะสัญชาติใดก็ได้ 3 คน + เอเชีย 1 คน + อาเซียน 3 คน เหมือนเดิม

วันนี้ทีมงาน SMMSPORT จะพามาดูต่างชาติของทีมอันดับที่ 3 ในฤดูกาลที่แล้วอย่าง “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด กันบ้าง ว่านักเตะหน้าเก่าที่ยังคงอยู่ รวมถึงหน้าใหม่ที่เสริมทัพเข้ามาจะเป็นใครบ้าง และเปลี่ยนแปลงต่างชาติในฤดูกาลใหม่ 2022-23 จะมาน้อยเพียงใด และมีใครบ้างมารออ่านกันเลย

เอเวอร์ตัน กอนคาลเวส 

นักเตะต่างชาติหน้าเก่าที่ยังคงอยู่
- เอเวอร์ตัน กอนคาลเวส กองหลังชาวบราซิล
- วานเดอร์ หลุยส์  แนวรุกชาวบราซิล
- เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กองหน้าชาวบราซิล
- ไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด นายด่านชาวฟิลิปินส์

นักเตะต่างชาติหน้าใหม่
- มาห์มูด ดาฮัดฮา แนวรุกชาวปาเลสไตน์
สำหรับ มาห์มูด ดาฮัดฮา แนวรุกดีกรีทีมชาติปาเลสไตน์ ผ่านการค้าแข้งกับทีมดังในลีกสวีเดนหลายทีม และมีโอกาสมาค้าแข้งในอินโดนีเซีย ซูเปอร์ลีก้า เมื่อปี 2020 กับเปอร์เซบาย่า ซูราบาย่า พร้อมกับพาทีมคว้าแชมป์ ก่อนที่จะย้ายไปเล่นในลีกกาตาร์กับ เมไซเมียร์ และมาร่วมทัพ “พญาไก่ชน” ก่อนจะม่เปิดตัวซบ “แข้งเทพ” ในที่สุด

 มาห์มูด ดาฮัดฮา

- วิลเลน โมต้า กองหน้าชาวบราซิล
วิลเลน โมต้า เริ่มเล่นฟุตบอลในบ้านเกิดกับ วาสโก ดา กามา และเคยติดทีมชาติบราซิล รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี รวมถึงรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี รุ่นเดียวกับ เนย์มาร์ และ ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ ก่อนย้านมาเล่นในประเทศไทยกับหลายสโมสรก่อนที่จะเป็นที่พูดถึงกับการลงเล่นให้กับ พีที ประจวบ เอฟซี และยังสามารถคว้าตำแหน่งดาวซัลโวของสโมสรให้กับทุกทีมที่ลงเล่นในเมืองไทยได้อีกด้วย โดยฤดูกาลที่ผ่านมา ลงเล่นไปทั้งสิ้น 31 นัด ทำไป 14 ประตู และ 2 แอสซิสต์ 

วิลเลน โมต้า

สำหรับโควตาต่างชาติในเวทีไทยลีก ฤดูกาลนี้ สามารถลงทำการแข่งขันได้ 5+1+3 ต่างชาติ 5 เอเชีย 1 อาเซียน 3 ซึ่งทางด้าน “แข้งเทพ” นั้นมีนักเตะต่างชาติ 4 ราย ได้แก่ เอเวอร์ตัน กอนคาลเวสอย่าง, วานเดอร์ หลุยส์ และ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส กับอีก 1 แข้งใหม่อย่าง วิลเลน โมตา ส่วนโควตาเอเชีย เป็น มาห์มูด ดาฮัดฮา สำหรับโควตาอาเซียน 1 เดียวได้แก่ ไมเคิ่ล ฟาลเคสการ์ด

มารอชมกันว่าในฤดูกาลใหม่ 2022-23 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น 3 นักเตะโควตาต่างชาติ “แข้งเทพ” จะใช้ใคร นักเตะชุดเดิมหรือป่าว หรือ “โมต้า” จะสอดแทรกลงเล่นก่อนใครในแนวรุกได้ไหม ส่วนโควตาเอเชีย กับ อาเซียน ไม่มีปัญหา มาห์มูด และ ฟาลเคสการ์ด สามารถลงเล่นได้แน่นอนถ้าหาก “โค้ช” ต้องการจะใช้ ส่วนต่างชาติต้องไปแย่งกันเอาเองในสนาม