รักษาแชมป์ไหม ! บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์รีโว่ ไทยลีก เมื่อฤดูกาล 2021-22 ได้มีการปรับเปลี่ยนโควตานักเตะต่างชาติหลังจากที่ทางบริษัท ไทยลีก เพิ่มโควตา จากเดิม 3+1+ไม่จำกัด เป็น 5+1+ไม่จำกัด (นักเตะอาเซียน) ในฤดูกาลใหม่ 2022-23

หลังจากที่ทาง บริษัท ไทยลีก ได้มีการปรับเปลี่ยนโควตาสำหรับการแข่งขันในฤดูกาลใหม่ 2022-23 จากเดิม 3+1+ไม่จำกัด (นักเตะอาเซียน) เป็น  5+1+ไม่จำกัด (นักเตะอาเซียน) โดยนักเตะต่างชาติ 5 คน เอเชีย 1 คน และอาเซียนไม่จำกัดจำนวน แต่สามารถส่งลงสนามได้เหมือนเดิม คือ 3+1+3 : นักเตะสัญชาติใดก็ได้ 3 คน + เอเชีย 1 คน + อาเซียน 3 คน

ดิเอโก บาร์ดังกา

วันนี้ทีมงาน SMMSPORT จะพามาดูต่างชาติของทีมแชมป์รีโว่ ไทยลีก เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมาว่ามีใครกันบ้าง และใครที่หายไปจากฤดูกาลที่แล้ว เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับดูการแข่งขันรีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึงให้สนุก และมันส์กว่าเดิมกันหน่อย

อายุบ มาซิกา

นักเตะต่างชาติหน้าเก่าที่ยังคงอยู่
- เรบิน ซูลาก้า กองหลังชาวอิรัก
- ดิเอโก บาร์ดังกา กองหลังชาวฟิลิปินส์
- อายุบ มาซิกา แนวรุกชาวเคนย่า
- โจนาธาน โบลินกิ กองหน้าชาวคองโก
-  อ่อง ธู กองหน้าชาวเมียนมา

โกรัน เคาซิซ

นักเตะต่างชาติหน้าใหม่
- โกรัน เคาซิซ กองกลางชาว เซอร์เบีย

ห้องเครื่องวัย 30 ปี สัญชาติเซอร์เบีย เริ่มต้นเล่นฟุตบอลกับทีมในบ้านเกิด ตั้งแต่ระดับเยาวชนกับทีมเรดสตาร์ เบลเกรด มีชื่อติดทีมชาติชุดเยาวชนของเซอร์เบีย ไล่ตั้งแต่ รุ่นอายุ 18 ปี, 19 ปี และ 21 ปี ก่อนโด่งดังกับทีม "โอซาซูน่า" ทีมในลาลีกาสเปน และกลับมาเล่นให้กับทีม "เรดสตาร์ เบลเกรด" พาทีมคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของเซอร์เบียได้สำเร็จ 

แฟรงค์ คาสตาเญดา

- แฟรงค์ คาสตาเญดา แนวรุกชาวโคลอมเบีย

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด คว้ามาจากทีม "วอร์ต้า พอสแนน" จากลีกสูงสุดโปแลนด์ โดย คาสตาเญดา แจ้งเกิดอย่างเต็มตัว ขณะร่วมทีม "เชอรีฟ ทิราสปอล" ทีมดังในลีกมอลโดวา ลงสนามไปทั้งหมด 73 นัด ยิงไปได้ 42 ประตู เคยคว้าตำแหน่งดาวซัลโวสูงสุดของลีกมอลโดวา ด้วยการยิงทั้งหมด 28 ประตู และพาทีมเป็นแชมป์ลีกมอลโดวา

 ลอนซานา ดุมบูยา

และ ลอนซานา ดุมบูยา กองหน้าชาวกินี

สำหรับโควตาต่างชาติในเวที ไทยลีก ฤดูกาลนี้สามารถลงทำการแข่งขันได้ 5+1+3 ต่างชาติ 5 เอเชีย 1 อาเซียน 3 ซึ่งทางด้าน “ปราสาทสายฟ้า” นั้น มีนักเตะต่างชาติครบโควตา คือ 5 ราย ประกอบด้วย อายุบ มาซิกา , โจนาธาน โบลินกิ , โกรัน เคาซิซ , แฟรงค์ คาสตาเญดา และ ลอนซานา ดุมบูยา

มีโควตาเอเชียเพียงคนเดียวคือ เรบิน ซูลาก้า และอาเซียนอีก 2 ราย ได้แก่ ดิเอโก บาร์ดังกา และ อ่อง ธู

อ่อง ธู

ก็ต้องมารอลุ้นกันว่านักเตะต่างชาติ 5 รายใครจะได้ออกออกสตาร์ทเป็นตัวจริงก่อนใน 3 คนแรกและใครคือทีเด็ดที่จะมาเปลี่ยนเกม รวมถึง โควตาอาเซียนว่าจะใช้่มากน้อยแค่ไหนในฤดูกาลที่จะถึง

ส่วน เอเชียยืนหนึ่งอยู่แล้ว ลงแน่นอนการันตี