“เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ กองกลางคุมจังหวะของทัพ “ช้างศึก” อาจจะไม่หวือหวาแต่โครตคุณภาพ ที่แฟนบอลไทยแห่ชื่นชมในเกมที่ ซด”ลอดช่อง” ในศึกฟุตบอลชาย ซีเกมส์

หลังเกมฟุตบอลชาย ชัยชนะนัดแรกของ "ช้างศึก" ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่ประเทศเวียดนาม “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ กองกลางโควต้าอายุเกินของทีมชาติไทยเป็นที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก

ภายหลังโชว์ผลงานได้เป็นที่จับตามองตั้งแต่สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด ยัน ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ในค่ำคืนที่ไล่ถล่มซด “ลอดช่อง” สิงคโปร์ 5-0 

 “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ กองกลางทัพ ”ช้างศึก” จาก สโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นที่พูดถึงอย่างมากหลังจบเกมที่เอาชนะ สิงคโปร์

 ต้องยอมรับเลยว่าในชั่วโมงนี้ ไม่มีใครที่ไม่รู้จักกองกลาง คุมจังหวะแบบฉบับห้องเครื่องจอมเทคนิค อดีตพ่อมดโต๊ะเล็ก อย่าง “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ แน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในนักเตะที่ถูกแฟนบอลไทยแห่ชื่นชนอย่างมาก ซึ่ง “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ มีส่วนร่วม 3 จาก 5 ประตู และ 1 แอสซิสต์ ได้รับคำชมแบบสุดๆด้วยการเล่นที่ไม่หวือหวาแต่โครตคุณภาพของเจ้าตัวนั้นเอง

 ด้วยความนิ่ง รวมถึง คลาสบอลที่เนื่องกว่าเคนอื่นๆทำให้ “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ เป็นที่จับตามองตั้งแต่ก่อนเริ่ม ทัวร์นาเมนต์ ด้วยผลงานที่มีโอกาสไปเล่นใน ทีมชาติไทยชุดใหญ่ และ การลงสนามกับ เมืองทอง ยูไนเต็ดอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงการออกบอลที่เนียนกริบแทบจะไม่มีพลาด เป็นศูนย์กลางคอนโทรลเกมเหมือนกับผู้เล่นจอมเก๋า ทั้งๆ ที่เจ้าตัวมีอายุ แค่ 25 ปี ไม่เคยติดทีมชาติไทยชุดเยาวชนสักชุดก้าวกระโดดด้วยความสามารถและความพยายามของตัวเองล้วนๆ

 เรียกว่าเป็นตัวแบกของทีมในทัวร์นาเมนต์นี้ก็ว่าได้ และ เจ้าตัวกำลังจะถึงจุดที่พีคสุดๆ อนาคตข้างหน้าสดใสแน่ๆ เราอาจจะได้เห็นนักเตะคนนี้ไปโลดแล่นอยู่ต่างแดนอีกสักคนก็เป็นได้ ซึ่งการค้าแข้งต่างแดนเป็นความใฝฝันของเจ้าตัว ด้วยฝีมือทักษะการเอาตัวรอดแบบนี้บอกเลยว่าเล่นได้สบาย

 ปัจจุบัน  “เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ อายุ 25 ปี เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน ค.ศ. 1996 เริ่มเล่นกีฬาจากโต๊ะเล็ก ก่อนจะมาเข้ามหาวิทยาลัย จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ ลงเล่นให้สโมสร จามจุรี ยูไนเต็ด ในปี 2016 ก่อนในปี 2019 เมืองทอง ยูไนเต็ด จะเห็นถีงพรสวรรค์และดึงมาร่วมทัพ จนถึงปัจจุบัน

 ถ้าเอาตามจริง เตอร์” วีระเทพ ป้อมพันธ์ พึ่งเริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพจริงจังตอนอายุ 19 และไม่เคยติดทีมชาติชุดเยาวชนเลย