เป็นธรรมเนียมของวงการมวยปีผ่านมาในรอบปีมีเหตุการณ์อะไรที่สำคัญๆ เด็ดๆ เด่นๆ เกิดขึ้นในวงการมวยมาบ้าง

 ทีมงาน SMM มวยไทยรายวันก็จะขอนำเสนอข่าวเด่นข่าวดังมาฝากแฟนมวยได้รับทราบกันเพื่อเป็นการย้อนรำลึกถึงเหตุการณ์นั้นๆ มาปีนี้ก็เช่นเดียวกัน SMM มวยไทยรายวัน ก็ยังคงมีนโยบายแบบเดิมสรุป 10 ข่าวเด่นวงการมวยที่เกิดขึ้นในรอบปี 2564 มาฝากแฟนมวยๆ เพื่อได้รับทราบรับรู้ข่าวสารข่าวเด็ดข่าวดังวงการมวยแห่งปีกันว่ามีอะไรเกิดขึ้นบ้างในวงการมวย

 ขอเริ่มนำเสนอข่าวดังอันดับ 1 แห่งปีกันเลยนะครับ

1.วิกฤติโควิด-19 ไวรัสร้ายข้ามปี

 เชื้อไวรัสร้าย โควิด -19 เป็นเชื้อดังระดับโลกที่ยังคงอยู่แบบข้ามปี ถ้าพูดถึงจุดเริ่มต้นก็ต้องบอกเข้าปีที่ 3 แล้ว หลังจากแพร่จากเมือง อู่ฮั่น ประเทศจีนเมื่อปลายปี 2019 แล้วก็ออกอาละวาดทั่วโลกมาสั่นสะเทือนถึงไทยช่วยพีคสุดๆระยะแรก เดือนมีนาคม 2020 จนกระที่งมีการล็อกดาวน์ เดือนเมษายนปีที่แล้ว ซึ่งถูกเรียกว่า 'ล็อกดาวน์ 63' โดยมีคำสั่งห้ามออกนอกเคหะสถาน (เคอร์ฟิว) ตั้งแต่เวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. และบริการที่ไม่จำเป็นถูกสั่งปิด อาทิ ร้านค้า ร้านอาหาร ร้านเสริมความงาม/ตัดผม สถานศึกษา ศูนย์แสดงสินค้า ฯลฯ แน่นอนรวมไปถึงวงการมวยเมืองไทยด้วยที่ตกเป็น “จำเลยสังคม”

 ตลอดปี 2563 วงการมวยก็เรื่อมสั่นคลอนกระท่อนกระแท่นเต็มที จนมาถึงปี 2564 เริ่มต้นจัดได้ไม่กี่เดือน เจอมาตรการ 'ล็อกดาวน์ 64'ปิดบริการที่ไม่จำเป็นทั้งหมด รวมไปถึงเคอร์ฟิว คราวนี้แตกต่างตรงที่บริษัทเอกชนหลายแห่ง ให้พนักงาน Work From Home แน่อน วงการมวยก็โดนไปด้วยตั้งแต่ ช่วงเมษายน กว่าจะกลับมาจัดได้ก็ต้องรอถึงเดือนกันยายน(วิกมวยสยามอ้อมน้อย จัดก่อน) ก่อนที่จะกลับมาจัดได้ทุกเวทีในเดือนตุลาคม โดยไปเริ่มที่โน้น เวทีมวยบุรีรัมย์ 

 ความจริง โควิด-19 ที่ยังคงลากยาวข้ามปีกระทบวงการกีฬาและทุกวงการ ดังนั้นถ้าจะจัดอันดับความดัง เชื้อโควิด-19 ก็ต้องดังที่สุด แถมกลับกลายสายพันธ์ต่อมาอีกหลายสายพันธ์ วัคซีน ที่ว่าแน่ๆ ยังสกัดไม่อยู่ ทำได้แค่หากใครติดเชื้อ หากฉัดวัคซีนแล้ว จากอาการหนักหนักให้เป็นเบาเท่านั้น 

 สายพันธ์วัคซีนมี อัลฟา เบตา แกมมา เดลตา มาถึงล่าสุด โอมิครอน กำลังแพร่ระบาดไปทั่วโลเบียดแทรกสายพันธ์ เดลตา ทำให้ ผู้ว่า กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ประกาศยกเลิกทุกกิจกรรม ทั้งทำบุญใส่บาตร –สวดมนต์ข้ามปีล้มเลิกกิจกรรมทั้งหมดที่สังกัด กทม. นอกจากนี้รายการมวยซึ่งจัดเป็นประจำในวันที่ 28 ธันวาคม ถวายพระเจ้าตากสินมหาราชที่วงเวียนใหญ่ต้องพลอยยกเลิกไปด้วย รวมถึงรายการส่งท้ายปีเก่าที่ “เสี่ยหมาย บางกะปิ” สมหมาย สกุลเมตตา จัดที่เวทีราชดำเนินในวันพุธที่ 29 และวันพฤหัสบดีที่ 30 ธันวาคม ก็ประกาศยกเลิก
 เพียงแต่เที่ยวนี้ ทุกเวทีที่มีโปรแกรมจัดยังยืนยันคงจัดตามปกติ  เพราะต้องการหาทำมาหากินด้วยต่างรู้ดีกว่า คงต้องรู้จักอยู่กับ เชื้อไวรัสโควิดไปอีกนานแสนนาน 

2.โฆษก 7 สี งง ! คะแนน

 ใบคะแนนแห่งความสับสน....กลายเป็นประเด็น ทอล์ก ออฟ เดอะทาวน์ ลั่นสนั่นโซเชี่ยลวงการมวย จากการประกาศคะแนนคู่มวยป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวตของเวทีมวยช่อง 7 สี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 มีนาคม ระหว่าง นมเปรี้ยว โตราชทัณฑ์ กับ กล้าผจญ ลูกบ้านใหญ่ ทั้งคู่ตะบันกันได้สนุกคู่คี่สูสี เมื่อครบ 5 ยก โฆษกขึ้นไปประกาศคะแนน 2  คนแรก แพ้-ชนะคนละเสียง เสียงกรรมการคนที่ 3 ต้องชี้ขาด แต่ โฆษกหยุดชะงัก หันไปคืนใบให้คะแนน กรรมการต้องเปลี่ยนใหม่ ก่อนประกาศให้ นมเปรี้ยว ชนะ 49-48 แบบเห็นการแก้ไขชัดเจน แต่ทั้งนี้ ทั้งกรรมการและ สักขีพยานยืนยันว่าเป็นการแก้ไขให้ถูกต้อง แต่ก็ไม่พ้นข้อครหาและกระแสวิพากษ์วิจารณ์ตามมาอย่างกว้างขวาง 

  ต่อมาภายหลังเวทีมวยช่อง 7 สี มีการปรับเปลี่ยนกรรมการ

3.ต้องมีคำตอบ

 กลายเป็นเรื่องทอล์ก ออฟเดอะทาวน์ไม่หยุดหย่อน กรณีคำตัดสินมวยคู่ชิงแชมป์รุ่น 140 ปอนด์ของเวทีมวยสยามอ้อมน้อย ระหว่าง ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ กับ เพชรมหาชน จิตรเมืองนนท์  เมื่อวันเสาร์ที่ 18 ก.ย.ที่เวทีมวยฝนจางชลบุรี เมื่อกรรมการให้ เพชรมหาชน เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างไม่เป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนน  2 เสียง เสมอ 1 เสียง โดยกรรมการ อัษฎาวุธ พิลาวรรณ และกรรมการ สุรชาติ ใบสมุทร ให้ เพชรมหาชนชนะ 48-47 ในขณะที่ กรรมการธันวุธ รังรองอนุสรณ์ ให้เสมอกัน 48-48 

 ทั้งนี้แฟนมวยส่วนมากต่างแสดงความเห็นว่ามวยคู่นี้ ยอดเหล็กเพชร ไม่น่าถึงกับแพ้ เพราะได้นับยก 2 และทำได้ในยกที่ 5 แม้ว่ายกที่ 3 และยกที่ 4 จะยอมรับว่าแพ้ก็จริง แต่คะแนนยอดเหล็กเพชรไม่น่าออกมาได้แค่ 47 

 ด้วยเหตุนี้ “เสี่ยตี๋ ทีเด็ด 99” หรือ สรศักดิ์ แซ่ตั้ง ผู้สนับสนุน ยอดเหล็กเพชร จึงได้ประกาศทางเฟสบุ๊คส์ สรศักดิ์ แซ่ตั้งว่า จะระดมคนไปยื่นหนังสือประท้วงที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย และจะเดินทางไปที่เวทีมวยสยามอ้อมน้อย  เพื่อขอความเป็นธรรม
 นอกจากนี้แล้ว สรศักดิ์ ยังโพสต์ รัวๆเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวตลอดนับสิบๆโพสต์ โดยเนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการโจมตีกรรมการ และหน่วยงานภาครัฐที่ไร้น้ำยา 

4.อีกปีแห่งการสูญเสีย

 นับเป็นข่าวเศร้าติดต่อกันอีกปี  ที่ต้องเสียบุคคลวงการมวยไปอย่างไม่มีวันกลับ อันเกิดจาก..”ผลกระทบ”...จากไวรัสโควิด-19  ทั้งที่ติด และแม้ไม่ติด หลังจาก ระลอกแรกในปี 2563 ได้คร่าชีวิตคนวงการมวยไปหลายราย มาปี 2564 โควิด-19 ยังอาละวาดหลายไปหลายสายพันธุ์ 

 แสงเทียนน้อย อัตวินิบาตกรรม

 เมื่อเช้าตรูวันที่ 16 พฤษภาคม กลายเป็นข่าวดังเมื่อมีการแจ้งว่า  “เจ้าตู่”  แสงเทียนน้อย ศิษย์สุรพงษ์ หรือ ส.รุ่งโรจน์ สมญา “จอมจุมพิต” หรือ “จุมพิตพิฆาต” อดีตยอดมวยไทยระดับแชมป์ ได้กระทำอัตวินิบาตกรรม ด้วยการยิงตัวตายที่   ค่ายมวยย่านปทุมธานี ต.เชียงรากน้อย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี (ใกล้วัดโพธิ์นิ่มรัตตาราม)  ตามตามพ่อตา “ขาตั้งสู้” มาโนช บัวบุศย์ ที่เสียชีวิตไปเมื่อวันเสาร์ที่ 15 พฤษภาคม พอข้ามมาอีกวันกลับยิงตัวตายคาค่ายมวยท่ามกลางความตกใจของนักมวยในค่าย และญาติๆ เป็นอย่างมาก
 รายนี้แม้ว่าจะไม่ได้ป่วยเป็นโควิด-19 แต่ก็ต้องบอกว่าเกิดจากผลกระทบจากพิษโควิด-19 บวกผสมเข้าไปเต็มๆเนื่องจากทำให้ค่ายมวยต้องปิดชั่วคราว ไม่มีรายได้เข้า มีแต่รายจ่ายเป็นระยะเวลายาวนาน และเป็นระลอกที่ 3-4 เข้าไปแล้ว จึงนับว่าเป็นการสูญเสียยอดมวยดังนิสัยดีไปอย่างไม่มีวันกลับ

“เฮียอั้งม้อ” ลาลับ

 วันที่ 29 กรกฎาคม วงการมวยต้องสูญเสียโปรโมเตอร์มวยคนสำคัญ คือ “อั้งม้อ” ชูเจริญ รวีอร่ามวงศ์ หรือ “กระบี่ผมแดง” แม้ในวันที่เสียชีวิตจะไม่ใช่เพราะไวรัสโควิด -19 แต่มันเริ่มต้นที่เจ้าไวรัสโควิด-19 

 ทั้งนี้เนื่องจากช่วงกลับมาระบาดหนัก นักมวยในค่าย ชูวัฒนะ เกิดติดเชื้อ ลามไปถึง อาซ้อ ภรรยาของ “เฮียอั้งม้อ” ปรากฏว่า ต่อมา นักมวยในค่ายที่ติดเชื้อทุกคน รวมถึงซ้อ รักษาหายเป็นปกติ แต่ “อั้งม้อ” ติดคนหลังๆกลับอาการทรุด โดยรู้ตัวว่าติดเชื้อเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม เข้าพักเพื่อกักและรักษาตัวที่ โรงแรมรัตนโกสินทร์ ก่อนที่จะเข้ารักษารักษาที่โรงพยาบาลปิยะเวทในอีก 2 วันต่อมา อยู่ในห้อง ICU เป็นระยะเวลา เกือบเดือนเศษ จนเชื้อหมด แต่มีอาการข้างเคียงจากตัวยาปริมาณมหาศาล ต้องไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบกลางใกล้บ้าน ก่อนจะสิ้นลมไปในวันที่ 29 กรกฎาคม 

จอมโว ไม่รอด 

 ในระยะที่โควิดกำลัง ระบาดแรกงช่วงกลางปี ในหัวค่ำวันที่ 18 สิงหาคม ได้พรากชีวิตอดีตยอดมวยไทยระดับตำนาน จอมโว ลูกเขาขวาง หรือ จอมโว ศักดิ์นิรันดร์ หรือ จอมโว เชิญยิ้ม (ช.ไวคุล)  เขานอนเสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยว เดียวกายที่ห้องพักย่านสะพานควาย จากเชื้อโควิด-19 ตามคำบอกเล่าจาก ดีเซลน้อย ช.ธนะสุกาญจน์ บอกว่าก่อนเสียชีวิตได้กินลำไยไปเป็นกิโลกรัม และได้กินเลี้ยงกับเพื่อนคนหนึ่ง มารู้ภายหลังว่าเพื่อนติดโควิด-19  จอมโวจึงกักตัวเองระหว่างรอรับการรักษาพยาบาล เนื่องจากช่วยเวลานั้น คนป่วยโควิ-19 ล้นทุกโรงพยาบาล แต่กว่าจะได้ห้อง จอมโว ก็สิ้นลมหายใจไปก่อนแล้ว

สอดสร้อย กูรูมวยโลก ลาโลก

 สร้อย มั่งมี หรือ สอดสร้อย สาวสังเวียน ได้ชื่อว่าเป็น กูรมวยโลกขนาดแท้คนหนึ่งในวงการผู้สื่อข่าวกีฬา สักกัด ข่าวสด เป็นอีกคนหนึ่งที่อำลาจากไปอย่างกะทันหัน หลังจากที่เดินทางไปลงแข่งขันฟุตบอลนักพิเศษที่สนามรัชมังคลา เมื่อเย็นวันที่ 12 ธันวาคม และได้ลงเตะพอเป็นพิธีไม่นานนัก ก่อนที่จะเดินทางกลับ ปรากฏว่าระหว่างทาง สอดสร้อย เกิดอาการเจ็บหน้าอก หมดสติฟุบหน้าลงขณะขับรถเก๋ง ก่อนมีผู้เข้ามาช่วยปฐมพยาบาลและนำส่งโรงพยาบาลเกษมราษฎร์ รามคำแหง แต่ไม่อาจยื้ดชีวิตไว้ได้ จากไปในช่วงเช้าตรูวันที่ 13 ธันวาคม นับเป็นการสูญเสียผู้สื่อข่าวระดับกูรูไปอย่างปัจจุบันทันด่วน จากอาการหัวใจหายเฉียบพลัน 

 นับว่าเป็นปีแห่งการสูญเสียคนดังอีกปีหนึ่ง

5.ช็อคไฟไหม้เวทีมวย อตก.3

 ทำเอาช็อคต่อความรู้สึกคนวงการมวยไม่น้อยกันเลยทีเดียวกับเหตุการณ์ไฟไหม้เวทีมวย อตก.3 จ.นนทบุรีของโปรโมเตอร์สมจิตร แว่นแก้ว เป็นเวทีมวยมีที่ถ่ายทอดการแข่งขันชกมวยศึกอัมรินทร์ซูเปอร์ไฟต์มวยไทยเกียรติ ทุกวันอาทิตย์ ทางช่องอัมรินทร์ทีวี เมื่อวันที่ 14 เมษายน

 เวทีแห่งนี้ถือว่าเป็นหนึ่งในที่ทำมาหากินของนักมวยคนวงการมวยหลาย100ชีวิต ตลอดจนถึงครอบครัวทางบ้านด้วย โดยนายใหญ่ สมจิตร แว่นแก้ว ซ้อเอ๋ จิตรเมืองนนท์ จับมือสจ.วิชิตเมืองแปดริ้ว จัดศึกมวยดีวิถีไทย+จิตรเมืองนนท์สู้ต่อเพื่อคนมวยตั้งเวทีมวยชั่วคราวทำการจัดแข่งขันมวยทุกวันอาทิตย์ถ่ายทอดทาง พีพีทีวีเหมือนเดิมและตอนนี้ก็รอปรับปรุงสร้างเวทีเก่าที่โดนไฟไหม้ให้แล้วเสร็จภายในต้นๆปี 2565 และเตรียมขยาขวันชกอีกวันเป็นวันเสาร์ถ่ายทอดทางททบ.5ก็ขอเอาใจช่วยสู้ต่อไปเพื่อคนมวยนะครับ

6.วงการมวยอ่วมอรทัยถูกโควิด เล่นงาน

 ทำเอาคนมวยต่างเจอผลกระทบไปตามๆกันมวยงดอย่างไม่มีกำหนดเป็นเวลานานทำให้ นักมวยหลายๆคน เบี่ยงเบนหาอาชีพเสริมทำเพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเลี้ยงครอบครัวไปพลางๆก่อนเพื่อรอมวยกลับมา

 ปี 2564 ต้องยอมรับว่าทุกวงการไม่ว่าวงการไหนๆก็ประสบวิกฤกติโควิด วงการมวยก็เช่นกันนักมวย ผู้เกี่ยวข้องในวงการมวยทุกคนเจอผลกระทบก็ต้องหาอาชีพเสริมเพื่อให้อยู่รอด นักมวยหลายคนหันไปรับจ้าง ขายของมาดูกันครับว่านักมวยแต่ละคนใครบ้างที่เบี่ยงเบนอาชีพนักชกไปประกอบอาชีพอะไรกันบ้าง

 เพชรรุ่งเรือง อ๊อดตึกแดง (ทีเด็ด 99) ยอดนักชกหนุ่มจอมฝีมือ ก็ไม่ยอมหยุดนิ่งไม่ยอมแพ้แม้ว่าจะเจอผลกระทบโควิดหนักหนาเพียงใดก็สร้างอาชีพสร้างรายได้หาเลี้ยงตัวเองครอบครัวได้  โดยได้ไปช่วย เฮียตี๋ ทีเด็ด 99 เจ้าของค่ายมวย ขนทุเรียนจากจ.ศรีสะเกษ มาขายเพื่อสร้างรายได้

 และอีกหนึ่งนักชกที่ไม่ย่อท้อต่อปัญหาผลกระทบโควิด

 ก้าวหน้า สจ.โต้งปราจีน นักมวยจอมฝีมือยอดนักชกแดนปักษฺใต้ แห่งค่าย พีเค  .แสนชัยมวยไทยยิม ก็ผันตัวเองไปเป็นพ่อค้าขนทุเรียนจากใต้มาขายช่วงที่ทุเรียนแพงราคาดี 

 เช่นเดียวกันกับ เตี้มหากาฬ ไอ้บอนไซ เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง เทรนเนอร์ค่ายพี.เค ก็ขายอาหารกล่องกับเทรน้นอร์และนักมวยในค่ายพี.เค "บอล เอฟ.เอ.กรุ๊ป" เซียนมวยหูชื่อดัง พลิกชีวิตช่วงมวยหยุด เนื่องจากเจอวิกฤตพิษโควิด-19 ทำให้ชีวิตเจอผลกระทบเต็มๆ เพื่อให้ชีวิตอยู่รอด และไปต่อได้ จึงมาร่วมหุ้นขายทุเรียนกับครูมวยค่ายมุมทะเลบันเทิงศิลป์

 

7.เป๊กโก้ เตาปูน จากนักเลง มาเป็นพ่อพระ

 ในวงการมวยหลายคนรู้จัก "เป๊กโก้ เตาปูน" เซียนมวยรุ่นใหญ่แห่งยุทธจักรวงการนักเลงถือว่าเป็นผู้มีอิทธิพลวงการมวยคนหนึ่ง
ช่วงมวยงดจากวิกติโควิด "เป็กโก้ เตาปูน"ไม่ได้เข้าสนามมวยก็เลยหันมาเปิดร้ายขายข้าวแกงราคาถูกเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระของผู้ได้รับผลกระทบจากพิษโควิดเล่นงานใต้ทางด่วนใกล้ปากซอยประชาราษฎร์ 38 บางซื่อ ย่านเตาปูนขายอาหารราคาถูกเพื่อให้คนในชุมชน เด็ก คนชรา คนไม่มีเงินผู้อยากไร้ได้อิ่มท้องทำอาหารให้มากินฟรี โดย เซียนมวยรุ่นใหญ่ต้องกลายมาเป็นพ่อค้าตื่นตั้งแต่เช้าตรูเตรียมทำอาหารขายในราคาถูกให้คนในชุมชนคนพเนจรได้กินอิ่มท้อง

 ล่าสุดร้านเป็กโก้ เตาปูน ได้รับป้ายธงฟ้าราคาประหยัดจากกรมการค้าภายในจากกระทรวงพาณิชย์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ขอชื่นชมมา ณ.โอกาสนี้ด้วยครับ

 8.สมาคมมวยกีฬามวยไทยนานาชาติ พัฒนากีฬามวยไทยก้าวไกลสู่ระดับชาติ

 ถือว่าเป็นเรื่องดีมีความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี กับการเกิดสมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติ ซึ่งยิ่งใหญ่ไปแล้วตั้งแต่วันแถลงข่าวอย่างเป็นทางการที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานครโดยมีพ่อเมือง พล ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครเป็นประธาน มีบังมาด สามารถ มะลูลีม เป็นนายกสมาคมและเป็นที่ปรึกษาผู้ว่าฯไปในตัวถือว่าเป็นสมาคมที่แรงฤทธิ์เหลือเกิน เพราะมีทั้งพ่อเมือง มีทั้ง ท่านสส.ชาดา ไทยเศรษฐ์ เป็นที่ปรึกษา กรรมการบริหารก็แน่นปึ๊ก.. ก็หวังว่าสมาคมกีฬามวยไทยนานาชาติจะพัฒนากีฬามวยไทยก้าวไกลสู่ระดับนานาชาติต่อไป ก็ถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี

9.เซียนมวยอัดฉีดครั้งประวัติศาสตร์

 นับเป็นประวัติการณ์กับการอัดฉีดนักมวย ถึง 1 ล้าน 1 แสนบาทให้กับ  ดอกไม้แดง ไมอามี่คอนโดบางปู ที่มีจิตใจแข็งแกร่งสู้เต็มที่แต่ก็ไม่สามารถชนะคว้าเงินล้านมาได้เมื่อแพ้คะแนน ป้อมเพชร ไฟต์เตอร์มวยไทย แต่หลัง ลงจากเวทีเซียนมวยรวมตัวอัดฉีดให้เป็นกำลังใจดอกไม้แดง จำนวน 50,000 บาท เพราะมีจิตใจที่สู้ไม่ถอย ในศึกยอดมวยไทย ททบ.5 เวทีมวยนานาชาติรังสิต วันพฤหัสบดีที่ 16 ธันวาคม 2564 

10.ฟ้ามีตาคนวงการมวยรับรางวัลระดับชาติ

 ถือว่าเป็นข่าวที่น่าชื่นชมน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งกับคนวงการมวยเกิดขึ้นในวันที่ 17 พ.ย.64 นายศิโรจน์ มิ่งขวัญ นายกสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย นายสุทิน  บัวตูม ประธานที่ปรึกษาสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทย  มีการมอบรางวัลผู้ปิดทองหลังพระประจำปี 2564 โดยสมาคมนักข่าวอาชญากรรมแห่งประเทศไทยจัดงานมอบรางวัลผู้ปิดทองหลังพระมากว่า 

 #นายสุระ  แสนคำ (เขาทราย  แกแลคซี)  เป็นประธานชมรมวีรบุรุษแชมป์โลกไทย สนับสนุน มอบทุนให้บรรดาอดีตแชมป์โลกในชมรมฯนำโดยเขาทราย นำข้าวกล่อง-น้ำดื่ม สมทบกับผู้มีจิตศรัทธาทั่วไป นำไปมอบเป็นขวัญกำลังใจให้กับ แพทย์ เจ้าหน้าที่ พยาบาลโรงพยาบาลสนาม ดูแลผู้ป่วยโควิด 19 และช่วยเหลือผู้ประสบเหตุเพลิงไหม้ 

 #นายวีระศักดิ์เล็ก วงศ์ประเสริฐ  เปิดค่ายมวยไทยที่ประเทศญี่ปุ่น เป็นการเผยแพร่วัฒธรรมไทยให้ต่างชาติรับรู้ อย่างกว้างขวาง ท่านยังได้บริจาคทรัพย์สินให้กับวัดไทยในประเทศญี่ปุ่น เพื่อบำรุงศาสนา และช่วยเหลือกิจกรรมของสถานทูตไทยในญี่ปุ่น เพื่อดูแลคนไทยที่ทุกข์ร้อน ตกระกำลำบากในประเทศญี่ปุ่น

 #ส.ต.สมิง  บุญทด (ครูเสือ) เปิดค่ายมวย สอนวิชาการป้องกันตัวให้เยาวชนเป็นความรู้ติดตัว ไปประกอบอาชีพ ในอนาคต ซึ่งมีเด็กกำพร้าที่สุ่มเสี่ยงจะเดินทางผิดท่านก็รับมาอุปการะ เลี้ยงดู รักเหมือนลูกของตัวเอง เมื่อถึงงานวันเด็กก็ไปแจกของเล่นให้เด็ก และมอบสิ่งของให้เด็กในถิ่นทุรกันดาร อย่างต่อเนื่อง รวมทั้งประสานงานความช่วยเหลือชาวบ้านในช่วงน้ำท่วม

 ทั้งหมดนี้คือ 10 เรื่องราวข่าวข้นในวงการมวยที่เกิดขึ้นในปี 2564