“ซองเอกสารโค้ชชุดใหญ่” เป็นเหตุสังเกตได้ !!!

จากภาพ ซองเอกสารสีน้ำตาล ที่จ่าหน้าซองระบุข้อความว่า “เอกสารโค้ชชุดใหญ่” ปรากฎบนสื่อโซเชียล จนทำให้เกิดกระแสความสนใจชื่อ “กุนซือ” ที่เข้ามาคุมบังเหียนทัพ “ช้างศึก” ทีมชาติไทย  ในซองเอกสารของ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมคนใหม่ นั้นจะเป็นใคร ?

พร้อมมีการคาดเดาไปต่างๆ นาๆ บ้างก็ว่าเป็น “โค้ชต่างชาติ” บ้างก็ว่าเป็น “โค้ชคนไทย”  แต่ที่ผ่านมาทุกอย่างก็ล้วนเป็นเพียงแค่การ “คาดเดา” ทั้งสิ้น  

งานนี้ทีมงาน SMM SPORT เลยขอพาแฟนๆ มาวิเคราะห์แบบเจาะลีกถึง “แคนดิเดตกุนซือทีมชาติไทย”  ใน “ใจ” ของ “มาดามแป้ง” ว่าน่าจะเป็นใคร ? 

โดยเฉพาะ “โค้ชคนไทย” เหตุเพราะ SMM SPORT  ได้ไปสืบทราบว่า “กุนซือคนใหม่” ทัพ  “ช้างศึก” น่าจะเป็นคนไทย  เป็นแน่แท้ !!!

เดี๋ยวเราลองไปไล่เรียงกันว่ามี “โค้ชคนไทย” คนไหน น่าจะมีโอกาสเป็น “ผู้ถูกเลือก” ให้คุม “ทีมชาติไทย” 

คนแรก “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  อดีตกุนซือทีมชาติไทย  ซึ่งผมเองขอบอกแบบตรงๆ เลยว่านี่คือ “เต็งหนึ่ง”  ด้วยเหตุผลสำคัญคือ  “ซิโก้” มีประสบการณ์เคยพาทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จมาแล้วมากมาย แถมยังมีความสัมพันธ์อันดีกับ “มาดามแป้ง”  และเป็น กุนซือคนแรกๆ ที่  “ผู้จัดการสาวสาวของทีมชาติไทย” นึกถึงอีกด้วย 

ทำให้มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่ “ซิโก้” หวนคืนกลับมารับตำแหน่งทีมชาติไทยอีกครั้ง หาก “มาดามแป้ง” เอ่ยปากขอจริงๆ แม้ว่าปัจจุบัน “ซิโก้” จะยังมีสัญญาคุมทีม “ฮองอันห์ ยาลาย” ทีมดังวีลีก ก็ตาม 

คนนี้โอกาสความเป็นไปได้ระดับ 5 ดาว

ส่วนอีกคนที่น่าจะเป็นกุนซือ ที่ “มาดามแป้ง” หมายปอง อยากได้มาคุม “ช้างศึก” ก็น่าจะ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ซึ่งที่ผ่านมาเป็นถึงอดีตผู้ช่วย  อากิระ นิชิโนะ ที่ปัจจุบันไปรับคุมทีม ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และเป็นกุนซือระดับโปรไลน์เซ่น  ที่มีฝีไม้ลายมือไม่ธรรมดา อีกทั้งแฟนบอลก็อยากเห็นเขาก้าวเข้ามารับงาน “กุนซือช้างศึก” ทีมชาติไทยไม่น้อยเช่นกัน ทำให้เชื่อได้เลยว่าชื่อของ “โค้ชแบน” ก็น่าจะอยู่ในลิสต์ที่มี “มาดามแป้ง” ติดต่อทาบทาบไปอย่างแน่นอน 

ส่วน “โค้ชแบน” จะติดสินใจอย่างไรนั้นคงบอกไม่ได้ ..แต่หากพูดถึงความเป็นไปได้..เอาไป  3  ดาว

ส่วนแคนดิเดทคนถัดมา น่าจะเป็น  “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ  ที่ปัจจุบันถูก “มาดามแป้ง” เลือกมาคุม “บังเหียน” คุมทีมชาติไทย ชุด ยู 23 อยู่ ในขณะนี้ เพราะทีมงานเรามองว่า มีความเป็นไปได้เช่นกัน หาก “โค้ชโย่ง” ทำผลงานประทับใจในการคุมทัพ ยู 23 ในศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ มองโกเลีย ในช่วงเดือนตุลาคมนี้

คนนี้ชอบส่วนตัว...เอาไปเลย 4 ดาว 

อีก “กุนซือคนไทย” ที่น่าอยู่ในแคนดิเดท คือ “โค้ชโต่ย” ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ด้วยเหตุผลที่เป็นอีกหนึ่งใน “กุนซือระดับโปรไลน์เซ่น”  ที่มีประสบการณ์เคยคุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ หลังเคยเข้ามารับงานเผือกร้อนต่อจาก “มิโลวาน ราเยวัช”และสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยการพาทีมชาติผ่านเข้าสู่รอบน็อกเอาท์ในศึก “เอเชี่ยนคัพ 2019” มาแล้ว แถมยังเคยทำงานร่วมกับ “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ซึ่ง “มาดามแป้ง” ก็ค่อนข้างให้ความไว้วางใจเรียกกลับมารับงานเป็น “ผู้ช่วยโค้ชโย่ง” ในเวลานี้ ทำให้ชื่อ “โค้ชโต่ย” ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งใน ลิสต์ที่ “มาดามแป้ง” มองอยู่เช่นกัน 

แต่ “มาดามแป้ง” จะเลือกหรือไม่นั้นคงบอกไม่ได้ แต่ความเป็นไปได้เอา 3 ดาว ครับ !

ขณะที่ กุนซือคนไทย  คนสุดท้ายน่าจะมีโอกาสได้สิทธิ์เข้ามาทำหน้าที่คุมบังเหียน “ช้างศึก” คือ “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์  อดีตกุนซือ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งถือเป็นกุนซือระดับโปรไลน์เซ่น และปัจจุบันทำงานใกล้ชิดอยู่กับ “มาดามแป้ง” ในฐานะ ฝ่ายเทคนิคของ “สิงห์เจ้าท่า”  และรู้มือกันดีอยู่แล้ว จึงทำให้ก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกันที่  “มาดามแป้ง” จะเลือกเข้ามาคุมทีมชาติไทยเพื่อขัดตราทัพไปก่อนในห้วงเวลานี้ก็มีโอกาสเป็นไปได้เช่นกัน   

ทว่าหากมองถึงความเป็นไปได้  “โค้ชอู๊ด” น่าจะอยู่ในระดับ 2 ดาว

ส่วน “กุนซือต่างชาติ”  ที่เหมาะสมจะเข้ามารับงานคุม “ทีมชาติไทย” ในเวลานี้ก็เห็นจะเป็น “มาซาทาดะ อิชิอิ” กุนซือชาวญี่ปุ่นของ “เขี้ยวสมุทร” สมุทรปราการซิตี้ ด้วยคุณสมบัติ สไตล์การเล่น มันเหมาะกับ “ทีมชาติไทย” จริงๆ  แต่หากพูดถึงความเป็นไปได้ บอกได้เลยว่า โค-ตะ-ระ-ยาก  เพราะ “เขี้ยวสมุทร” คงไม่ปล่อยหลุดมือมาง่ายๆแน่ 

พี่ ป้า น้า อา....คิดเห็นกันอย่างไร และ อยากได้ใครเข้ามาเป็น “กุนซือทีมชาติไทย” ลองคอมเมนต์กันเข้ามา อาจจะถูกใจ “มาดามแป้ง” ก็ได้ใครจะรู้ ?????