จากสถานการโควิด ที่ยังทำให้วงการมวยไทยกลับมาเหมือนเดิมไม่ได้ ยอดมวยดัง "ยอดมีชัย เกียรติจำรูญ" จึงพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสทำหมูแดดเดียวขาย 

 เมื่อยอดมวยดัง "ยอดมีชัย เกียรติจำรูญ" พลิกวิกฤตจากโควิดเปลี่ยนปรับให้เป็นโอกาสทำหมูแดดเดียวขาย 

 "หมูแดดเดียวยอดมีชัย" สู้ภัยโควิด "ยอดมีชัย เกียรติจำรูญ" ทำขายเลี้ยงชีพ พร้อมเข้าค่ายซ้อมรอมวยกลับมา ประเดิมที่จังหวัดบุรีรัมย์

 ถือเป็นอีกตัวอย่าง เพราะจะมัวแต่นั่งรอคอยวันมวยกลับมานั้นก็คงจะไม่ได้  เพราะไม่มีใครสามารถบอกได้ว่าโรคระบาดไวรัสโควิดจะยังอยู่กับทุกคนนานแค่ไหน เมื่อไหร่สถานการณ์จะกลับมาเหมือนเดิม  ก็ไม่มีใครบอกได้  ทุกผู้คนเจอผลกระทบได้รับความเดือดร้อนจากโควิด 19 กันแทบทั้งนั้น ทุกคนต้องทำใจยอมรับและต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์นี้   

 คนวงการมวยก็เช่นกัน ในเมื่อมวยงดไม่สามารถเปิดทำการแข่งขันชกมวยได้  ตามสถานการณ์โรคโควิด คนมวยนักมวยรายได้หลักมาจากมวย ในเมื่อมวยงด ก็ไม่มีรายได้เข้ามา  เพื่อความอยู่รอด รอวันมวยกลับมา.ก็ต้องหาอะไรทำไปก่อนเพื่อที่จะพอมีรายได้เลี้ยงตัวเองเลี้ยงครอบครัว

 ยอดมีชัย เกียรติจำรูญ  ยอดนักมวยฝีมือดีวัยเพียง 20 ปีจากจังหวัดบุรีรัมย์ สังกัดค่าย "เกียรติจำรูญ"  ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคโควิด19 ช่วงมวยงดเพื่อไม่ให้อยู่ว่างเปล่า  

"ผมช่วยกันกับครอบครัวทำหมูแดดเดียว ขาย ถุงละ 150 บาท และทำการฟิตซ้อมมวยไปด้วยครับเพื่อรอขึ้นชกถ้ามวยกลับมา" ยอดมีชัย กล่าว

 ยอดมีชัย กล่าวต่อว่า ช่วงมวยงดตนได้รับคำแนะนำ จาก พ.ต.ต.จำรูญ คำมา หัวหน้าค่ายมวยเกียรติจำรูญ  แนะนำให้หาอะไรทำไปด้วยช่วงมวยหยุดจากโรคระบาดโควิด จึวได้ทำหมูแดดเดียวขายกับครอบครัวที่ผ่านมาก็พอขายได้

 "ในช่วงมวยไม่มีการแข่งขันผมทำหมูแดดเดียวขายด้วยและก็ทำการฟิตซ้อมมวยควบคู่ไปด้วยเพื่อ เตรียมความพร้อมรอขึ้นชกรายการศึกเกียรติเพชร ที่จังหวัดบุรีรัมย์ด้วย โดยเป้าหมายก็อยากได้เข็มแชมป์เวทีมวยมาตราฐานสักเส้น" ยอดมีชัย กล่าว


     
 "อยากฝากแฟนๆหมัดมวยช่วยกันอุดหนุนสั่งจอง หมูแดดเดียวยอดมีชัยกันได้นะครับ  สั่งจองทางเฟสของยอดมีชัย เกียรติจำรูญ ในชื่อ ไอ้เจ'เจ เบอร์ โทร 082-0477630"

 ยอดนักชกกล่าวอ้อนแฟนมวย

 และอย่าลืมช่วยเชียร์ติดตามเป็นกำลังใจให้กับ ยอดมีชัย เกียรติจำรูญ ยอดนักมวยฝีมือดีก้าวสู่บัลลังค์แชมป์ต่อไป

รองอ๊อด สารคาม