“อชิตพล คีรีรมย์” แข้งดาวรุ่งไทย วัย 19 ย้ายซบ “เอาก์บวร์ก” ทีมดัง “บุนเดสลีก้า” ถือเป็นเรื่องฮีอฮาวงการฟุตบอลไทย ที่สื่อทุกสำนักไทย ต้องนำไปขึ้นเป็นพาดหัวตัวไม้ ในห้วงเวลานี้

เพราะที่การได้ร่วมทีมอย่าง “เอาก์บวร์ก” ซึ่งเป็นทีมในระดับลีกสูงสุดของ “เยอรมนี” ซึ่งเป็น 1 ใน 5 ลีกใหญ่ที่สุดของโลกก็ว่าได้มันไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นง่ายๆ

หลายคนอาจสงสัยว่า “อชิตพล คีรีรมย์” เป็นใครมาจากไหน แล้วอยู่ดีๆ ได้ร่วมทัพ “เอาก์บวร์ก” ได้อย่างไร

งานนี้ทีมงาน SMM SPORT ขอพาแฟนๆ ไปทำความรู้กับ “นักเตะดาวรุ่งวัย 19 ปี” นามว่า “ไม้” อชิตพล คีรีรมย์ นักเตะใหม่ “เอาก์บวร์ก” ทีมดังในศึกบุนเดสลีกา

อชิตพล คีรีรมย์ เกิดเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม ปี 2001 ปัจจุบันอายุย่าง 20 ปี เป็นคนไทยแท้ๆ และมีความหลงไหลในกีฬาฟุตบอล มาตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย พร้อมได้มีโอกาสเข้าไปศึกษาในสถาบันที่ขึ้นชื่อในวงการลูกหนังขาสั้นของเมืองไทยหลายแห่ง อาทิ อัสสัมชัญ ธนบุรี และ โรงเรียนกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ร่วมถึง อัสสัมชัญ กรุงเทพ ซึ่งทำให้เขามีโอกาสก้าวขึ้นติดทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 14 ปี มาแล้วในปี 2015

ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่เดินเส้นทางสายนักเตะอาชีพแบบจริงจัง ทำให้ “เขา” ตัดสินใจเรื่อง ย้ายไปอยู่ที่ประเทศเยอรมันเพียงคนเดียว ด้วยวัยเพียง 15 ปี เพื่อเรียนต่อ และเพื่อโอกาสได้เล่นฟุตบอลอาชีพในลีก “ยุโรป” ตามความฝัน

อชิตพล ได้เริ่มต้นเส้นทางลูกหนังต่างแดนด้วยการเข้าโรงเรียนอยู่ Deutsches Fussball Internat (DFI) พร้อมกับได้รับการเซ็นสัญญาเป็นนักเตะเยาวชนของสโมสร โรเซนไฮม์ ทีมในลีกล่างของเยอรมัน

ด้วยฝีเท้าที่เก่งกาจ รวมถึงรูปร่างไม่เป็นรองเด็กในยุโรป ทำให้สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม ซีซั่น 2018-2019 ด้วยการถล่มประตูคู่แข่งให้กับทีมได้ถึว 25 ประตูจาก 23 เกม ในการลงเลนให้กับทีม ทีเอสวี 1860 โรเซนไฮม์ ชุดอายุไม่เกิน 19 ปี พร้อมคว้าตำแหน่งแมน ออฟ เดอะ แมตช์ ถึง 7 ครั้ง และกลายเป็นดาวซัลโวสูงสุดของลีกระดับดิวิชั่น 2 ของ เรจินัล ซุด ในรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี อีก

ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยม และ ความเก่งกาจ ทำให้ “อชิตพล” อยู่ในสายตาของบรรดาแมวมองทีมต่างๆทั่วเยอรมนี มาโดยตลอด แต่ทว่าเป็น “เอาก์บวร์ก” ที่ให้ความสนใจในตัวเข้าแบบจริงจัง และเรียกตัวเขาเขาไปทดสอบฝีเท้า

เขาก็ไม่รอช้าเอื้อมมือรับโอกาสนั้นไว้ในทันที และด้วยฝีเท้าที่ไม่ธรรมดา ทำให้ฝีเท้าก็ไปเตะตา “สตาฟฟ์โค้ช” ของทีมทำให้ผ่านการทดสอบฝีเท้า พร้อมได้รับการเซ็นสัญญาร่วมทีมในครั้งนี้

การได้ร่วมทีม “เอาก์บวร์ก” ทีมในระดับลีกสูงสุดของเยอรมนี แม้ว่าจะไม่ใช่ทีมใหญ่ อย่าง บาเยิร์น มิวนิค หรือ ดอร์ทมุนด์ ร่วมการจะได้เริ่มต้นกับทีม เอาก์สบวร์ก บี ใน ลีกของทีมสำรอง อย่าง “เรกิโอนาลลีก้า” แต่ก็ถือเป็นก้าวสำคัญในชีวิตการค้าแข้ง ของ “อชิตพล” ในวัยย่าง 20 ปี ที่จะพิสูจน์ว่า เขาดีพอที่ก้าวขึ้นไปเล่นฟุตบอลในระดับอาชีพที่แท้อย่าง บุนเดสลีกา นั่นเอง

แน่นอนบทพิสูจน์ในครั้งนี้ถือบทพิสูจน์ครั้งยิ่งใหญ่ บนเส้นทางสายลูกหนังของ “อชิตพล คีรีรมย์” ซึ่งไม่ใครบอกได้ว่า “เขา” จะประสบความสำเร็จ หรือไม่

หากเขามุ่งมั่นทำมันอย่างเต็มที่ เชื่อได้เลยว่าโอกาสที่ “อชิตพล คีรีรมย์” จะประสบความสำเร็จบนเส้นทางสายลูกหนังได้ เชกเช่น “ซน เฮือง มิน” ดาวยิงเลือดเอเชีย ซึ่งก็เคยมาเริ่มต้นจากการเป็น “นักเตะ” ในทีมสำรองกับ ฮัมบูร์ก สมัยต้อนอายุ 16 ปี ได้เช่นกัน