ชุดแข่งชุดที่สามของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ถูกแฟนบอลวิจารณ์ยับในโซเชียล มีเดีย แต่ดีไซน์ที่กลายเป็นประเด็นโต้แย้งนี้ไม่ได้แย่ไปกว่าชุดแข่งสุดสะพรึงในอดีต 7 ชุดดังต่อไปนี้

            แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สร้างความฮือฮาทางโซเชียล มีเดีย อีกครั้งหลังเปิดตัวชุดแข่งชุดที่สามที่กลายเป็นปัญหาในสัปดาห์นี้ เมื่อแฟนๆ ไม่ปลื้มและมองว่ามัน "แย่มาก" การออกแบบล่าสุดของพูม่าสำหรับแชมป์พรีเมียร์ ลีก ดังกล่าวนั้นไม่ได้รับการตอบรับที่ดีนักจากบรรดาแฟนๆ ทั้งนี้บนตัวเสื้อจะเห็นเส้นสีฟ้าอ่อนสองเส้นประกบคำว่า 'Man City' แทนที่จะเป็นตราสโมสรปกติ มันดูแปลกมากสำหรับแมนฯ ซิตี้ที่ปล่อยเสื้อตัวใหม่ออกมาพร้อมกับสโลแกน "กล้าที่จะแตกต่าง" และแฟนๆ บางส่วนเชื่อว่ามันเป็นหนึ่งในชุดที่แย่ที่สุดตลอดกาล แต่นอกเหนือจากชุดที่ 3 ของทัพเรือใบสีฟ้าดังกล่าวนี้ เราได้เลือกเอาชุดแข่งที่ดูแย่ที่สุดอีก 7 ชุดมาย้อนความทรงจำกัน

 

1. ชุดเยือนเชลซี - 1994/96

            การได้เล่นเกมในบ้านที่อยู่ห่างจาก King's Road ศูนย์กลางแฟชั่นที่หรูหราของลอนดอนตะวันตกในช่วงทศวรรษ 1960 อันโด่งดังเพียงไม่กี่ไมล์ คุณคงคิดว่า เชลซีคงสวมชุดที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ แต่ไม่อาจกล่าวอย่างนั้นได้อย่างแน่นอนสำหรับชุดเยือนของพวกเขาในปี 1994-96 ดีไซน์ที่ดูขัดหูขัดตานี้มาพร้อมเฉดสีเทาต่างๆ บนตัวเสื้อไล่ไปถึงบนตัวกางเกงขาสั้นและถุงเท้าสีส้มสดใส แม้แต่ตราของเชลซีก็ยังไม่สามารถหลีกเลี่ยงธีมสีส้มที่ชวนสะอิดสะเอียนของ Umbro ได้

 

2. ชุดเยือนน็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ - 1995/97

            เป็นเรื่องยากที่จะจินตนาการว่าผู้บริหาร Umbro นั่งรอบโต๊ะโดยนึกถึงความแปลกประหลาดของชุดแข่งในช่วงปลายทศวรรษ 1990 ที่ดูคล้ายกับงานศิลปะของเด็กวัยหัดเดิน ตัวเสื้อมีพื้นสีเหลืองและสีแดงพร้อมลายเส้นสีดำที่แปลกประหลาดที่ทอดลงมาจากไหล่ ซึ่งดูแล้วทำให้ค่อนข้างเครียด บางทีอาจเป็นสาเหตุที่ทำให้พวกเขาจบอันดับท้ายตารางพรีเมียร์ ลีกในปี 1997 ด้วยคะแนน 34 แต้ม...


3. ชุดผู้รักษาประตูเซาธ์เอนด์ - 1995-96

            คุณอาจสังเกตเห็นว่ามันแย่ลงเรื่อยๆ เมื่อเปิดเผยลิสต์ต่อๆ มา เอาจริงนะ ชุดที่ดูยุ่งเหยิงนี้จะไม่ถูกมองว่าแปลกแยกหากอยู่ในสมัยอียิปต์โบราณ ด้วยเหตุผลที่ยังไม่ชัดเจนเมื่อ 26 ปีที่ผ่านมา ผู้ออกแบบชุดแข่งของเซาธ์เอนด์ จึงมีผู้รักษาประตูอย่าง ไซมอน รอยซ์ และ พอล แซนโซเม ที่ได้สวมชุดหลากสีซึ่งมีลวดลายแปลกตามากมายกับแพทเทิร์นที่ไม่ปกติ ในความเป็นจริงมือกาวของเซาธ์เอนด์ นั้นมีเหตุผลในการปฏิเสธที่จะสวมใส่ในที่สาธารณะ

 

4. ชุดผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล - 1995-97

            มีกลยุทธ์ที่ชัดเจนที่อยู่เบื้องหลังชุดผู้รักษาประตูลิเวอร์พูลของ Adidas สำหรับช่วงกลางถึงปลายยุค 90 ซึ่งมีแพทเทิร์นสีเหลืองและสีดำทางด้านขวา และเครื่องหมายการค้าที่เป็นแถบสีขาวสามแถบทางด้านซ้ายที่มีเฉดสีส้มและสีดำ ผู้บริหารของ Adidas ได้พยายามที่จะใช้วิธีที่ฉลาดและแปลกเกินไปด้วยความพยายามดังกล่าวนี้ที่ถือว่าผิดพลาดอย่างมาก ทำร้ายสายตาอย่างแท้จริง

 

5. ชุดผู้รักษาประตูเอสโตเนีย - 1996

            อะไร. กัน. นี่. ชุดของผู้รักษาประตูในปี '96 ของเอสโตเนียเป็นสิ่งที่น่าพิศวงอย่างแท้จริง Lotto ที่ผลิตเสื้อตัวนี้ซึ่งมีลวดลายที่แตกต่างกันโดยสิ้นเชิงสองแบบบนแขนเสื้อแต่ละข้างเช่นเดียวกับครึ่งบนและครึ่งล่างไม่ควรได้รับอนุญาตให้ออกแบบอีกชิ้นอีกเลย ไม่ต้องสงสัยเลยว่าชุดนี้เลวร้ายที่สุดจากลิสต์นี้

 

6. ชุดยูฟ่า คัพ แอธเลติก บิลเบา  - 2004-05

            บิลเบาได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรปเป็นครั้งแรกในรอบ 6 ปี ด้วยการผ่านเข้าไปเล่นยูฟ่า คัพ 2004/05 จากการจบอันดับที่ 5 ในลา ลีก้า ในฤดูกาลก่อนหน้านั้น ดาริโอ อูร์ไซ ศิลปินชาวบาสก์ ได้รับมอบหมายให้ออกแบบเสื้อชุดพิเศษเพื่อร่วมเดินทางไปยุโรปกับพวกเขา และนี่คือสิ่งที่เขาผลิตขึ้นมา ผลงานที่ถือเป็นหายนะของอูร์ไซควรจะเป็นตัวแทนของคราบเลือดซึ่งเป็นแนวคิดที่แปลกเล็กน้อยในตัวของมันเอง แต่กลับกลายเป็นว่ามันไปคล้ายกับสีแดงจากหนัง Flubber ของโรบิน วิลเลี่ยมส์ ซะอย่างนั้น

 

7. ชุดผู้รักษาประตู วีคอมบ์ - 2017/18

            เรียกว่าเหมาะเหม็งเป็นอย่างมากที่วีคอมบ์เลือก Beechdean Dairy Ice Cream เป็นผู้สนับสนุนชุดสำหรับฤดูกาล 2017/18 เนื่องจากชุดผู้รักษาประตูของพวกเขาดูเหมือนถูกโรยหน้าด้วยสปริงเคิลส์ ผู้ผลิตอย่าง O'Neills คงจะตั้งใจที่จะให้ผู้รักษาประตูอย่างสก็อตต์ บราวน์ โดดเด่นสุดๆ เมื่อรวมกับหมายเลขที่ชวนสะดุดตาซึ่งมีสัญลักษณ์สีชมพูแปลกๆ มากมายบนตัวเสื้อซึ่งมีพื้นสีเหลือง จึงไม่แปลกใจเลยที่พวกเขาจะเสียประตูมากที่สุดในบรรดาแปดอันดับแรกของลีกทูในฤดูกาลนั้น