ยอดมวย "วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม" ขายปลาร้าบอง หมู-เนื้อแดดเดียวสู้ภัยโควิด หวั่นวิกฤติ มวยกลับมาช้านักมวยมีชื่อหลายคนท้ออำลาสังเวียน

 "มวยจะกลับมาเมื่อไหร่ อีกนานแค่ไหนมวยจะกลับมา"

 คำถามนี้จะอยู่คาใจคนวงการมวยตลอด ณ. เวลานี้

 จากสถานการณ์จำนวนผู้ติดเชื้อระบาดโรคโควิด รายวัน ณ.ตอนนี้ ไม่มีท่าทีจะลดลงเลยกราฟ ดิ่งขึ้นเกือบตลอด คาดเดาไม่ได้เลยว่า เมื่อไหร่จะกลับมาสู่สภาวะปกติ ทุกคนจะได้ใช้ชีวิตตามปกติได้ ตอนนี้หนักหนาสากรรจ์ทีเดียวโดนผลกระทบไปทั่วหน้าทุกวงการ คนวงการมวยก็เช่นกัน เจอศึกหนัก มวยงดไม่มีกำหนด ทำให้นักมวยไม่มีรายได้ ทุกคนต้องต่อสู้ดิ้นรนเพื่อความอยู่รอด 


 
 "ซ้ายอันธพาล"วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยคนเก่งเจ้าของเข็มขัดแชมป์ 7 เส้น รุ่น 105 ปอนด์ ช่อง 7 สี รุ่น 108 ปอนด์ ช่อง 7สี เวทีมวยลุมพินี รุ่น 112 ปอนด์ ช่อง 7สี รุ่น 115 ปอนด์ เวทีลุมพินี รุ่น 118 ปอนด์ ช่อง 7 สี ก็เป็นคนหนึ่งที่เจอผลกระทบนี้เช่นกันไม่มีมวยชก ก็ไม่มีรายได้ หยุดนิ่งเฉยไม่ได้ก็ต้องต่อสู้ดิ้นรน ต้องหารายได้เข้ามาเลี้ยงครอบครัว โดยตอนนี้ก็ได้ไลฟ์สดขาย ปลาร้าบอง หมูแดดเดียวและเนื้อแดดเดียว เลี้ยงครอบครัว

 "ช่วงโควิดไม่รู้โควิดจะหมดเมื่อไหร่ มวยไม่ได้ชก ไม่มีรายได้  ผมก็ทำธุรกิจขายปลาร้าบอง หมูแดดเดียว และเนื้อเดียวซึ่งก็ทำมาอยู่แล้ว แต่ช่วงนี้ก็ต้องปรับสภาพชีวิตตามสถานการณ์ ก็จะไลฟ์สดขายของ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณแฟนมวยให้การอุดหนุนในช่วงที่ทุกคนต้องปากกัดตีนถีบต้องต่อสู้ดิ้นรนหนักกว่าเดิม"

 ยอดมวยจากแดนที่ราบสูง วันฉลอง กล่าว 

 "แฟนๆมวยท่านใดสนใจติดต่อสั่งเข้ามาทางเพจได้นะครับ ชื่อเพจวันฉลองแซ่ปเวอร์ ปลาร้าบอง กระปุก ละ 50-80 หมูแดดเดียว ราคา 140 เนื้อแดดเดียว ราคา 180ใครสนใจสั่งได้นะครับ" 

 วันฉลอง กล่าวอีกว่า  ความรู้สึกตอนนี้บอกตรงๆว่าเป็นห่วงนักมวยรุ่นน้องๆ กลัวว่านักมวยที่มีชื่อเสียงบางคนหรือนักมวยที่กำลังขึ้นมาใหม่ จะท้อ เพราะเชื้อโควิดระบาด ไม่รู้มวยจะกลับมาเมื่อไหร่ ตนกลัวจะถึงขั้นเลิกราจากสังเวียนไปก็รู้สึกเสียดายถ้าถึงขั้นนั้น

 "อยากฝากให้น้องๆ นักมวยอย่าอยู่เฉยในช่วงที่ไม่รู้มวยจะกลับมาเมื่อไหร่ ก็หาอาชีพเสริมทำไปพลางๆ ก่อน เพื่อได้มีรายได้ และก็อย่าทิ้งมวยหมั่นฝึกซ้อม ทำร่างกายตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอรอมวยกลับมา"

 เมื่อถามถึงสภาพร่างกายของ วันฉลอง ว่าเป็นอย่างไรบ้าง วันฉลอง บอกว่า ถ้ามวยกลับมาก็ต้องดูสภาพร่างกายตัวเองก่อนว่าจะไหวหรือไม่ ถ้ามีคนจ้างชก หรือร่างกายพอไปได้ก็อาจจะชกสักไฟต์สองไฟต์ ขอสู้ต่อไม่ท้อ 

 ขอเป็นกำลังใจให้ยอดมวย วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม และนักมวยทุกๆ คนสู้ให้ผ่านสังเวียนวิกฤติโควิดไปให้ได้

   

รองอ๊อด สารคาม