เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ เมื่อ 12 สิงหาคม การแสดงความรักต่อพ่อแม่ผู้มีพระคุณ สามารถแสดงได้หลายรูปแบบ แม้เราอยู่ห่างไกลกันสักเพียงไหน โลกมิอาจปิดกั้นความรักระหว่างเรากับพ่อแม่ได้

เช่นเดียวกันกับอาชีพนักมวยที่ต้องเอาร่างกายเข้าแลกความเจ็บปวด ทุกคนมีแม่คอยให้กำลังใจ

โลกเปิดกว้าง อยู่ในยุคโซเชี่ยล สามารถจะบอกรักกันได้ตลอดเวลา ผู้ที่เป็นลูกสามารถทำหน้าที่ที่ดีต่อแม่พ่อได้ตลอดเวลาบอกรักกันได้ทุกเมื่อโทรหากันไลน์หาวิดีโอคอลหากันได้ทุกเมื่อ ตอนนี้ลูกๆหลายๆคน ตลอดจนนักมวยคนต่างก็ประสบวิกฤติกับสถานการณ์โควิด มวยไม่มีรายการชก อาจจะลำบากในการเดินทางไปหาคุณแม่ บางคนคุณแม่เสียชีวิต บางคนก็ไม่ได้อยู่กับคุณแม่ ต้องออกมาทำมาหากินกัน ต่างก็มีหน้าที่กันทุกคน แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยากเลยที่นักมวยทุกคนจะบอกรักคุณแม่ วันนี้ "รองอ๊อด สารคาม"เปิดใจนักมวยหลายๆคนบอกรักคุณแม่มาฝากครับ

น้องแต้ว สุดาพร สีสอนดี ฮีโร่เหรียญทองแดง กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เดินทางกลับมาสู่มาตุภูมิเข้ากักตัว 14 วันที่เกาะสมุย

"แต้ววิดีโอคอลคุยกับแม่วันแม่ปีนี้ก็ขอให้แม่เลือนมีความสุข สุขภาพร่างกายแข็งแรง ขอขอบคุณทุกสิ่งอย่างที่แม่เคยบอกเคยสอน สิ่งที่ครอบครัวอยากจะได้ในวันนี้แต้วทำได้สำเร็จแล้วอยากมอบเหรียญทองแดงกีฬาโอลิมปิกให้กับแม่เป็นของขวัญและแต้วจะรักษาให้ดีที่สุด แม้แต้วไม่ค่อยได้อยู่กับแม่แต่ก็รักคิดถึงแม่ตลอดเวลา"

ฤทธิเดช ศิษย์ครูเดช แชมป์รุ่น 105 ปอนด์ เวทีมวยราชดำเนิน

"ขอบคุณแม่คนนี้และรักแม่มากทำงานหาเงินเลี้ยงผมมาตั้งแต่เล็กจนโต แม้แม่จะเหนื่อยล้าเพียงใดก็ไม่ท้อ แม่คือไอดอลของผมเลยครับ ขอบคุณที่ผมได้เกิดมาเป็นลูกแม่ รักแม่ครับ"

เพชรสมาน ส.สมานการ์เม้นท์

"คิดถึงแม่ตลอดเหมือนทุกวัน แม่คอยเป็นกำลังใจให้ผมมาโดยตลอด บ่อยครั้งที่ติดตามมาเชียร์เป็นกำลังใจ บอกสู้ๆๆ ในยามท้อ อยากบอกแม่ รักแม่"

วันฉลอง พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ยอดมวยไทยแห่งเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าของเข็มขัดแชมป์หลายเส้น

"รักแม่ คิดถึงแม่แม่จากผมไป 10 กว่าแแล้ว แม่อยู่ในใจผมตลอดไป แม่เป็นแรงบันดาลใจให้ตอนผมชกมวย คิดถึงแม่ทำบุญถึงแม่ตลอด ส่วนแม่ในปัจจุบันก็รักท่านเหมือนแม่ที่จากไป วันแม่ปีนี้ก็ขอให้คุณแม่ของทุกคนมีความสุขสุขภาพแข็งแรงทุกคน"

ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ อดีตแชมป์รุ่น 135 ปอนด์เวทีราชดำเนินและเวทีลุมพินี

"เนื่องในโอกาสวันแม่ปีนี้ไม่มีรายการชกโรคโควิดระบาด ผมก็กำลังกลับไปหาแม่ที่ร้อยเอ็ดขอบคุณแม่ที่ให้กำเนิดผมมานะครับ ผมอยากบอกว่ารักแม่ แม่อยู่เคียงข้างเวลาผมท้อ แม่ให้กำลังใจตลอด"

ยอดมวยรุ่นจิ๋ว น้องกำปั้น ด.ช.ณัฐพล อานุภาพ

อายุ 7 ขวบ ปัจจุบันเรียนอยู่โรงเรียนบ้านบางกะปิ ชั้นประถมศึกษาปีที่ 2
สถิติการชก 12 ครั้ง ชนะ7แพ้ 3 ชนะน๊อค 2 แชมป์ 20 กิโล (เวทีมวยพัทยา ศึกแมกม่ามวยไทย) ชนะคะแนน พยัคฆ์แสบ พยัคฆ์สมุย

"ผมรักแม่ผมมาก ผมดีใจมากที่ได้เกิดมาเป็นลูกแม่ กำลังใจตอนชกมวยแม่ก็เป็นกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับผมวันแม่ปีนี้ผมขอให้แม่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงอยู่กับผมไปนานๆนะครับ รักแม่ที่สุดในโลกเลย สุขสันต์วันแม่นะครับ"

น้องฐานทัพ ว.อุรชา เจ้าของฉายา แข้งล้างกรรม กำปั้นล้างบาป

"มีฐานทัพวันนี้เพราะมีแม่คนนี้ แม่คือทุกๆอย่างในชีวิตผม ผมรักแม่ ครับ"

อีกหนึ่งความรักความผูกพันที่สวยงาม ผู้หญิงคนหนึ่งที่ไม่ใช่ แต่ทำหน้าที่เพื่อเด็กๆเปรียบเสมือนแม่ผู้บังเกิดเกล้า

ดาด้า เตาเฟ็ส สาวสวยสาวแกร่ง แม่พระของเด็กๆแห่งค่ายมวยค่ายศูนย์เยาวชนต้นกล้ามวยไทยหนองจอกบ้านบึงเตยผู้ที่มีจิตใจเปี่ยมล้นไปด้วยความรักความเมตตา

"ดาด้า เข้ามาดูแลค่ายศูนย์เยาวชนต้นกล้ามวยไทยหนองจอกบ้านบึงเตยไม่ใช่ทำหน้าที่เพื่อฝึกสอนมวยให้เด็กเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นผู้ที่คอยสร้างฝัน เลี้ยงดูเด็กๆเยาวชนต้นกล้าที่เป็นเด็กที่มีปัญหาครอบครัว ฐานะยากจน ขาดที่พึ่ง เป็นผู้อุปการะเด็กๆเหล่านี้ให้มีโอกาสได้เรียนหนังสือ เด็กๆให้ความรักเปรียบเหมือนแม่ขอเด็กในค่าย ในวันแม่แห่งชาติปีนี้ ก็ตั้งปณิธานว่าดูแลเพื่อให้เด็กๆเยาวชนต้นกล้าในค่ายทุกคนให้ได้รับโอกาสที่ดี"

ความรักของพ่อแม่ยิ่งใหญ่นัก ไม่สามารถที่จะบรรยายได้หมด ลูกๆทุกคนย่อมรู้อยู่แก่ใจ ลูกต้องทำหน้าที่ของลูกให้ดีที่สุดในยามที่พ่อแม่ยังอยู่กับเรา...