อดีตยอดมวยดัง "บอนไซมหากาฬ" เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง พร้อมครูมวยค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ขายข้าวกล่องสู้ชีวิตโดยทางค่ายสั่งเชฟฝีมือดีมาปรุงรสชาดของอาหาร ขายในราคาย่อมเยาว์

ยังไม่รู้อีกนานแค่ไหนเจ้าโควิดร้ายจะหายไปจากประเทศทำให้ผู้คนต้องเจอชะตากรรมไปตามๆกัน คนวงการมวยก็เหมือนกันต้องเผชิญกับชะตากรรมนี้ครั้งแล้วครั้งเล่า มวยงดอย่างไม่มีกำหนด ทำให้นักมวยคนในวงการมวยต่างพาดิ้นรนกันเพื่อความอยู่รอด

"ไม่มีมวยชก ก็ไม่มีรายได้"


"ไอ้บอนไซมหาภัย" เด็ดดวง ป.พงษ์สว่าง ยอดมวยเอกในอดีต เทรนเนอร์ประจำค่าย พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ก็เช่นกัน เป็นอีกหนึ่งในคนในวงการมวยที่เจอวิกฤตหนักในครั้งนี้ ช่วงโควิดประสบวิกฤตมวยงด ไม่มีรายได้ ก็ผันตัวเองมาเป็นพ่อค้าขายข้าวกล่องสู้วิกฤติเพื่อครอบครัว

เด็ดดวง เปิดเผยว่า ช่วงที่รอมวยกลับมาแข่งขันตนกับเพื่อนๆเทรนเนอร์ครูมวยแห่งค่ายพีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ได้หารายได้โดยขายข้าวกล่องเพื่อหารายได้พิเศษเพื่อความอยู่รอด

"หลังจากมวยไม่มีการแข่งขันเนื่องจากเจอสถานการณ์แพร่ระบาดโรคโควิด 19ทำให้เจอผลกระทบมาถึง3 ระรอก จนทำให้นักมวยคนวงการมวยประสบปัญหาได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมากทางค่ายมวยเองก็ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักในวิกฤตนี้"

"ทางหัวหน้าใหญ่เสี่ยแขก ก็ไม่อยู่นิ่งเฉยได้มีโครงการจ้างเชฟทำอาหารระดับฝีมือดีของโรงแรมมาทำอาหารโดยทางเทรนเนอร์ นักมวย ที่อยู่ในค่ายช่วยกันขาย ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทย ผัดกะเพราต่างๆ ข้าวกล่อง หรืออาหารอาหารญี่ปุ่นหมู คาริยากิ"

"ทุกวันนี้เปิดขายใกล้ๆวัดไผ่เงิน อยู่ไม่ไกลค่ายเท่าไหร่ ก็อยากให้แฟนมวยคนที่อยู่ระแวกวัดไผ่เงินมาอุดหนุนกันครับ โดยขายในราคาย่อมเยาว์กล่องละ 30 บาทเท่านั้น เพื่อเป็นการช่วยผ่อนภาระให้ประชาชนทุกคนด้วย"

ยอดมวยในอดีต เด็ดดวง ยังกล่าวต่อว่า อยากให้มวยกลับมาเร็วๆนักมวยจะได้มีอาชีพ ได้ขึ้นชก ก็ยอมรับว่าคนวงการมวยได้รับความเดือดร้อนทั่วประเทศ อยากให้มวยกลับมาเร็วๆ

แต่ในช่วงที่ยังไม่มีโอกาสเพราะสถานการณ์โควิด ก็อยากให้กำลังใจคนมวยได้สู้ชีวิตหารายได้เสริมเพื่อตัวเองและครอบครัวไปก่อน

อย่างการขายข้าวกล่องที่กำลังทำอยู่ ถือเป็นอีกช่องทางที่สามารถเลี้ยงชีพได้เช่นกัน !!

รองอ๊อด สารคาม