มีนักเตะที่มีมูลค่าทางการตลาดเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมากในฤดูกาลนี้ นำมาโดยสตาร์ของอาร์เซนอล, ลิเวอร์พูล, เชลซีและแมนเชส เตอร์ซิตี้ แต่จะมีใครบ้าง ไปเช็คชื่อกัน

            มูลค่าของบูกาโย่ ซาก้า เพิ่มสูงขึ้นมากในฤดูกาลนี้ ว่ากันว่าตอนนี้เขามีมูลค่าสูงถึง 54 ล้านปอนด์ แข้งดาวรุ่งรายนี้ถือเป็นสิ่งดีๆ ท่ามกลางฤดูกาลที่ย่ำแย่สำหรับเดอะ กันเนอร์ส และดูเหมือนจะเป็นรากฐานที่สำคัญของอนาคตในระยะยาวของสโมสร โดยค่าตัวของเขาเพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก Transfermarkt ได้รวบรวมผู้เล่นสิบอันดับแรกที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นมากที่สุดในฤดูกาลนี้

            ซาก้า เข้ามาเป็นอันดับหนึ่งด้วยมูลค่าที่เพิ่มขึ้น 18 ล้านปอนด์ และตอนนี้เขามีมูลค่าสูงถึง 54 ล้านปอนด์ มากกว่าเมสัน เม้านท์ ดาวเตะที่ทำผลงานได้อย่างโดดเด่นของเชลซีในซีซั่นนี้ โดยกองกลางวัย 22 มีมูลค่าเท่ากับซาก้า เพิ่มขึ้น 13.5 ล้านปอนด์ตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาล

            ชูเอา กานเซโล่ ความเป็นนักเตะเอนกประสงค์ของเขานั้นทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่ล้ำค่ามากสำหรับเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ในระหว่างฤดูกาลนี้ และทำให้เจ้าตัวติดท็อป 3 มีมูลค่าเพิ่มขึ้น 12.6 ล้านปอนด์กลายเป็น 45 ล้านปอนด์

            เคอร์ติส โจนส์ ซึ่งเป็นนักเตะคนสำคัญของทีมลิเวอร์พูลของเจอร์เก้น คล็อปป์ ตามมาในอันดับที่สี่ เจ้าตัวมีมูลค่า 27 ล้านปอนด์ซึ่งเพิ่มขึ้น 11.7 ล้านปอนด์จากซีซั่นที่แล้ว

            ดาวรุ่งอีกคนของอาร์เซนอลอยู่ในลำดับถัดไปคือเอมิล สมิธ-โรว์ ซึ่งมีมูลค่า 11.7 ล้านปอนด์ เพิ่มขึ้น 9.27 ล้านปอนด์ ทางด้านฟิล โฟเด้น ก้าวกระโดดครั้งใหญ่กับแมนฯ ซิตี้ ในฤดูกาลนี้ และพร้อมที่จะไปถึงจุดสูงสุด นั่นทำให้ค่าตัวของเขาก้าวกระโดดอย่างมากเช่นกัน เขาครองตำแหน่งที่ 6 ร่วมกับรูเบน ดิอาส ผู้ซึ่งถูกมองว่าเป็นการเซ็นสัญญาที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ ลีกในปีนี้, แจ็ค กรีลิช ซึ่งอยู่ในฟอร์มที่น่าเกรงขามก่อนที่เขาจะได้รับบาดเจ็บ และโตมัส ซูเช็ค ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมให้กับเวสต์แฮม ฤดูกาลนี้ ค่าตัวของผู้เล่นทั้งสี่คนเพิ่มขึ้น 9 ล้านปอนด์ โดยโฟเด้นและดิอาสมีมูลค่า 63 ล้านปอนด์ กรีลิช มีมูลค่า 54 ล้านปอนด์และซูเช็คมูลค่า 35 ล้านปอนด์

            ดักลาส ลุยซ์ กองกลางชาวบราซิลที่สร้างความประทับใจเคียงคู่กับกรีลิชในตำแหน่งกองกลางของวิลล่า ก็ติดหนึ่งในสิบอันดับแรกที่ตอนนี้มีมูลค่า 31.5 ล้านปอนด์ เพิ่มขึ้น 7.2 ล้านปอนด์

 

10 อันดับแรกผู้เล่นที่มีมูลค่าเพิ่มขึ้นสูงสุดในฤดูกาลนี้

1. บูกาโย่ ซาก้า - 54 ล้านปอนด์ (+18 ล้านปอนด์)

2. เมสัน เม้านท์ - 54 ล้านปอนด์ (+13.5 ล้านปอนด์)

3. ชูเอา กานเซโล่ - 45 ล้านปอนด์ (+12.6 ล้านปอนด์)

4. เคอร์ติส โจนส์ - 27 ล้านปอนด์ (+11.7 ล้านปอนด์)

5. เอมิล สมิธ-โรว์ - 11.7 ล้านปอนด์ (+9.27 ล้านปอนด์)

6. ฟิล โฟเด้น - 63 ล้านปอนด์ (+9 ล้านปอนด์)

6. รูเบน ดิอาส - 63 ล้านปอนด์ (+9 ล้านปอนด์)

6. แจ็ค กรีลิช - 54 ล้านปอนด์ (+9 ล้านปอนด์)

6. โตมัส ซูเช็ค - 35 ล้านปอนด์ (+9 ล้านปอนด์)

10. ดักลาส ลุยซ์ - 31.5 ล้านปอนด์ (+7.2 ล้านปอนด์)

* ข้อมูลจาก Transfermarkt