5 คำถาม กับความไม่ธรรมดา ของว่าที่โปรโมเตอร์คนใหม่ ป้ายแดงแห่งสนามมวยเวทีลุมพินี

นับเป็นอีก 1 ข่าวอันเป็นที่ฮือฮา และมาแรง สำหรับการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุค Disruption ของชาวหมัดมวยขอบสนามเวทีลุมพินี โดยมี “เสี่ยชาย ชุมพวง” สิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา ผู้ก่อตั้ง บริษัท ดีซีพี เวิลด์ จำกัด ผู้จัดการถ่ายทอดสดช่อง Gosport.world และแพลทฟอร์มออนไลน์ Go Social 

1. อยากให้ช่วยเล่าถึงเส้นทางการเข้ามาสู่วงการมวย

- ผมเป็นคนชอบดูมวย ผมพาตัวเองเข้าสู่สนามมวยเมื่อ 17 ปีก่อน จากเป็นคนชอบดูมวย ก็มาเป็นคนเล่นมวย จากนั้นก็เริ่มผันตัวเองมาเป็นเซียนมวย ถึงผมจะเล่น แต่ผมเล่นไม่มาก ที่เข้ามาเพราะชอบมวยมากกว่า ชอบดูการแข่งขันชกมวย

2. ซึ่งตอนนี้ก็กำลังจะเป็นโปรโมเตอร์คนใหม่ของสนามมวยเวทีลุมพินี

- ครับ ผมมองว่ามวยไทยเป็นมูลค่าทางการตลาดที่สำคัญสำหรับบ้านเรา มวยไทยเป็นแหล่งสร้างเศรษฐกิจเพื่อการเข้าสู่ความเป็นอุตสาหกรรมวัฒนธรรมตามนโยบายของรัฐบาลได้ ผมจึงคิดว่าเราน่าจะใช้จุดแข็งตรงนี้มาต่อยอด ประกอบกับสนามมวยเวทีลุมพินี เป็นสถานที่ที่มีความพร้อมในทุกๆ ด้าน เป็นสนามมวยที่ครบวงจร ผมมีความพร้อมพอสมควรที่จะมาทำตรงนี้

3. อยากให้ช่วยพูดถึงนโยบายและวิสัยทัศน์

-  ในความตั้งใจในการเป็นโปรโมเตอร์ของผมคือ ผมจะไม่แข่งกับใคร ทุกคนทุกค่าย จะสามารถขึ้นชกเวทีเดียวกันได้ มวยไทย 3 ยก มวยไทย 5 ยก หรือแม้จะเป็นมวยหญิง จะต้องเป็นมวยที่ประทับใจคนดู และที่สำคัญผมมีเทคโนโลยีการถ่ายทอดสดที่เร็วที่สุดตอนนี้รองรับทุกยกทุกไฟต์ คนทั้งโลกจะต้องได้ดูพร้อมกันในเวลาที่แทบจะนาทีต่อนาที แม้จะไม่ได้อยู่ติดขอบสนาม

4. จุดอ่อน จุดแข็ง

- ผมไม่มีนักมวยเองในสังกัด และผมอาจจะมีความรู้เรื่องนักมวยไม่เท่าโปรโมเตอร์ท่านอื่นๆ นี่คือจุดอ่อนของผม มีคนพูดว่าวงการมวยมันจะไปได้จริงหรือ หากสนามมวยไม่มีคนดู ซึ่งผมเข้าใจในการขาดรายได้ตรงนี้ดี แต่ผมมีตลาดต่างประเทศรองรับ ผมจะนำรายได้ส่วนนั้น ซึ่งเป็นรายได้จากนอกประเทศ เข้ามาหมุนเวียนในประเทศ ผมมีความรู้เรื่องการตลาดที่จะนำมาต่อยอดให้คนในวงการมวยมีรายได้เพิ่มขึ้นในช่องทางต่างๆ ที่ผมมี

 ผมมีความแปลกใหม่ที่จะมานำเสนอ ซึ่งเดี๋ยวทุกท่านก็จะได้เห็น ผมมีสื่อของผมเองในทุกๆ แพลทฟอร์มที่จะทำให้สิ่งที่ผมคิด และสิ่งที่ผมทำมันจะเป็นมูลค่าและเม็ดเงินอย่างแน่นอน นี่คือจุดแข็งของผม ซึ่งต้องขอบคุณที่ทางผู้ใหญ่ในสนามมวยเวทีลุมพินียอมรับและให้โอกาสผมในจุดนี้

5. สิ่งที่อยากจะฝาก

- ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านสำหรับโอกาสที่ผมได้รับ ขอบคุณทุกๆ ความร่วมมือเป็นอย่างดี ที่จะก่อให้เกิดสิ่งที่ดีๆ สำหรับมวยไทยในอนาคต ต่อข้อกังวลสำหรับความเป็นไปหากสนามมวยอนุญาตเพียงนักท่องเที่ยว และสนามมวยจะไม่มีคนไทยเข้าชม

 ผมกล้ายืนยัยว่านี่จะเป็นมิติใหม่ในการเผยแพร่ความมันส์และความงดงามของแม่ไม้มวยไทยผ่านการบอกต่อและการชมสดผ่านทุกช่องทางทุกแพลทฟอร์มใน Online ที่ผมมี ผมมีเทคโนโลยีในการถ่ายทอดสดที่เรียกว่า Loelytensy ที่เป็นเทคโนโลยีสายพันธุ์ไทยที่เป็นเทคโลโลยีอันดับต้นๆ ของโลก รายงานผลในวินนาทีต่อวินาที วงการมวยเราจะไปไกลขึ้นกว่านี้แน่นอน ผมสัญญา

และนี่คืออีกหนึ่งบุคลากรทางการมวยที่น่าจับตามอง พ.ศ. นี้  “เสี่ยชาย ชุมพวง” สิทธิรุจน์ เสถียรจารุพงศา

                                                         

                                                       รองอ๊อด สารคาม