จากซูเปอร์สตาร์ในวงการเทนนิสโลก ผู้มีสไตล์การเล่นที่ดุดัน เคยปราบยอดนักเทนนิส "ราฟาเอล นาดาล" และก้าวถึงอันดับ 9 ของโลก แถมนำวัฒนธรรมไทยโดยการไหว้รอบทิศหลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ล้วนเป็นภาพจำที่น่าประทับใจของ "ซูเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธ์

 ภายหลังต้องอำลาคอร์ตอันเนื่องจากอาการบาดเจ็บข้อมื้อที่เรื้อรัง หันไปเล่นกอล์ฟ และกีฬารถ พร้อมกับการเปิดสอนเทนนิส

 ล่าสุดหันไปจับธุรกิจอาหาร ก๊วยเตี๋ยวเรือ กิ่งสำเร็จรูป ในนาม “เรือซิ่ง byซุป’บอล” พร้อมฤกษ์ออกจำหน่ายสู่ลูกค้าให้ได้ลิ้มรสชาติความเป็น “ก๊วยเตี๋ยวเรือ” ในรูปแบบของ “กึ่งสำเร็จรูป” เมื่อวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมา

 ก๊วยเตี๋ยวเรือ “เรือซิ่ง by ซุป’บอล” ถือเป็นธุรกิจใหม่ของ “ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสมือ 9 ของโลกขวัญใจชาวไทย ที่เริ่มทำขึ้นมา เป็นธุรกิจขนาดเล็ก หรือกลุ่ม SME น้องใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก ความชอบส่วนตัวล้วน ๆ

        

 “ผมเป็นคนที่ชอบกินก๊วยเตี๋ยวมาก และที่ชอบเป็นพิเศษคือ ก๊วยเตี๋ยวเรือก็ได้ไปลองกินตามร้านต่างๆ ไปกินไปลองมาเยอะ เจอแบบอร่อย รสชาติที่ชอบก็มีหลายร้าน แต่การจะไปกินถึงร้านนั้นบางทีก็ไม่สะดวก อยู่ต่างจังหวัดบ้าง ร้านอยู่ไกลบ้าง ก็เลยมีความคิดว่า ถ้ามีก๊วยเตี๋ยวเรือแบบกึ่งสำเร็จรูปที่อร่อย รสชาติเหมือนนั่งกินอยู่ที่ร้านเลยก็คงจะดี”

 ด้วยความคิดนี่เองที่ทำให้ปลุก “ความฝัน” ที่อยู่ในใจมาตลอด นั่นคือ การเปิดธุรกิจ “การทำอาหารกึ่งสำเร็จรูป” ขึ้นมา และในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของไวรัสโรโรน่า หรือ โควิด-19 ที่ทำให้รูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คนในปัจจุบันเปลี่ยนไป รับประทานอาหารนอกบ้านน้อยลง และ อยู่ทำอาหารทานกันเอง หรือ สั่งอาหารมารับประทานกันที่บ้านภายในครอบครัวมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มคนทำงาน และ นักศึกษาที่อยู่หอพัก ก็จะใช้จ่ายอย่างประหยัด

 อาหารกึ่งสำเร็จรูป ก็จะเป็นทางเลือกระดับต้นๆให้กับคนในยุคปัจจุบันมากที่สุด...

 “โชคดีที่ผมมีเพื่อนที่ทำธุรกิจด้านนี้อยู่หลายคนก็ได้มีการปรึกษาหารือ สอบถามถึงความเป็นไปได้ แนวทางการทำการบริหาร ที่สำคัญผมมีเพื่อนที่เคยเปิดร้านขายก๊วยเตี๋ยวเรือที่มีสูตรที่อร่อย และผมก็ชอบติดใจรสชาตินี้มากมาช่วยในการวางแผนทั้งการทำ การหาวัตถุดิบที่ดีจากแหล่งที่ดี  เนื่องจากเป็นธุรกิจใหม่ที่ไม่เคยทำผมก็ได้ใช้เวลาศึกษามาพอสมควร”

 แน่นอนว่าการทำอาหารให้ผู้บริโภค “รสชาด” ถือเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก 

 ภราดร กล่าวว่า นอกจากได้สูตรมาจากเพื่อนที่ทำร้านก๊วยเตี๋ยวเรือแล้ว ตนก็ต้องมาปรับปรุงสูตรขึ้นมาใหม่เพื่อที่จะให้ได้เป็นสูตรเฉพาะของก๊วยเตี๋ยวเรือ “เรือซิ่ง by ซุป’บอล” ขึ้นมา ซึ่งจะเน้นที่รสชาติความอร่อย ถูกปากของคนไทย และ ได้รสชาติที่เป็นก๊วยเตี๋ยวเรือจริง ๆ

  “รสชาดของก๊วยเตี๋ยวเรือ “เรือซิ่งbyซุป’บอล” นี้ก็มาจากรสชาติที่ชอบเป็นการส่วนตัว คือเป็นคนที่ชอบรสชาติจัดจ้าน ดุเด็ด เผ็ดไฟลุกอะไรประมาณนี้แต่ก็มีการปรับสูตรให้เป็นแนวของตัวเอง และหาวัตถุดิบที่ดีเหมือนร้านที่เราชอบ เพื่อให้ก๊วยเตี๋ยวเรือกึ่งสำเร็จรูปนี้มีความอร่อยไม่ต่างจากได้นั่งกินอยู่ที่ร้านจริงๆ”

 นอกจากความต้องการให้ก๊วยเตี๋ยวเรือ “เรือซิ่ง by ซุป’บอล” เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนไทยยุคใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนไทยที่อยู่ต่างประเทศที่อยากทานอาหารที่เป็นรสชาติไทยๆ ซื้อเก็บไว้ที่บ้านได้ อยากทานเมื่อไหร่ก็เอาออกมาปรุงได้เลย สะดวก สบายแล้ว ภราดร ยังคิดเผื่อไปถึงกลุ่มนักกีฬาไทยที่ต้องออกเดินทางไปแข่งขัน หรือ เก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่ต่างประเทศเป็นเวลานาน ๆ

 “ผมก็เคยผ่านการเป็นนักกีฬาที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศนานๆ ผมรู้เลยว่าเราจะคิดถึงอาหารไทยมาก ทั้งผมเองรวมถึงนักกีฬาไทยคนอื่นๆที่ต้องเดินทางไปต่างประเทศที่ทุกคนก็จะต้องมีการนำอาหารที่เป็นกึ่งสำเร็จรูป ทั้งบะหมี่ น้ำพริก หรือ อาหารไทยสำเร็จรูปอื่นๆไปด้วย เพราะทุกคนจะคิดถึงรสชาติอาหารไทย และหลายคนจะไม่ชอบอาหารต่างชาติและเบื่อขนมปัง เพราะฉะนั้นอย่างก๊วยเตี๋ยวเรือที่ทำมาก็จะเป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะตอบโจทย์ให้กับนักกีฬาที่เดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆด้วยเช่นกัน”

 หลังจากที่เปิดรับออเดอร์และเริ่มส่งของให้ลูกค้ามาตั้งแต่วันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภราดร กล่าวว่า กระแสตอบรับค่อนข้างดี แม้ตอนนี้จะเน้นรับออร์เดอร์แล้วส่งให้ลูกค้า ยังไม่ได้วางขายตามร้านทั่วไป และมีการประชาสัมพันธ์ผ่านทางช่องทางโซเชียลมีเดียส่วนตัวไปบ้าง ก็มีกลุ่มคนไทยในหลายประเทศทั้งกลุ่มยุโรป และ สหรัฐอเมริกา สนใจสั่งเข้ามาแล้วรวมถึงในเมืองไทยก็เริ่มทยอยส่งให้ลูกค้าแล้ว 

 ก๊วยเตี๋ยวเรือ “เรือซิ่ง by ซุป’บอล” สะดวก สบาย ไม่ยุ่งยาก นั่งกินที่บ้านได้ ไม่ต้องต่อคิว จะต้มด้วยไมโครเวฟก็ได้ หรือจะต้มกับหม้อก็ดี แค่5นาที จบปิ๊งพร้อมหม่ำ พร้อมเสริฟความอร่อย ราคาพิเศษวันนี้ 3 ซอง 100 บาท สนใจติดต่อโดยตรงที่โทร. 095- 7878-799,  094-7878-799 หรือสั่งได้เลยที่: https://lin.ee/OSY92rB หรือ ID: @superball789 

 รับประกันความอร่อยโดย“ซูเปอร์บอล” ภราดร ศรีชาพันธุ์...สั่งวันนี้ได้ฟินความอร่อยแบบยกร้านมาไว้ที่บ้านก่อนใคร

 


ขอบคุณข้อมูล : สมาคมกีฬาลอนเทนนิสแห่งประเทศไทยฯ : ภราดร ศรีชาพันธุ์