เส้นทางการลุ้นป้องกันแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ของ หงส์แดง คงต้องบอกได้เลยว่า คงจะจบลงแล้วเป็นทางการ เพราะฟอร์มในช่วงหลัง แค่เอาชนะให้ได้ยังยากเลย และหากไม่ทำไรเร็วๆนี้ กุนซือ หงส์แดง อย่าง เจอร์เก้น คล็อปป์ คงโดนเด้ง

อาลีสซง เบคเกอร์ 5.5/10

สั้นๆง่ายๆ ได้ใจความว่า ลูกแรกที่เสียต้องชมว่า ริชาร์ลิซอน ยิงได้ดีจริงๆ ส่วนลูก 2 หากมองกันดีๆ เจ้าตัวคือฉนวนของการทำเสียจุดโทษ หากลูกยิงลูกเซฟของ DCL ได้ดีกว่านี้ จะไม่มีเหตุการณ์ต่อไปเกิดขึ้นเลย ส่วนรายละเอียดในเกมนั้น ไม่มีอะไรผิดพลาดมากมาย 

เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ 5.5/10

ในเกมโดยรวมนั้น จากแบ็คขวาที่ดีที่สุดในเกาะอังกฤษ กลายมาเป็น แข้งธรรมดาๆ คนหนึ่งในทันที เนื่องจากเกมนี้ ช่วยเกมรุกไม่ได้ เกมรับก็ไม่ดี แถมซวย (มั่ง) จากการที่ DCL พยายามจะวิ่งไปซ้ำลูกยิงของตน แล้ววิ่งมาสะดุดตัวของแบ็คขวารายนี้ล้มและเสียจุดโทษ

โอซาน คาบัค 5/10

ยังคงยืนยันอีกครั้งว่า กองหลังจากทีมบ๋วยของ บุนเดสลีกา จะหาความเหมาะสมกับหงส์แดง คงไม่ได้ เกมนี้ก็เป็นอีกเกมที่แข้งรายนี้ เล่นได้น่าผิดหวังอีกครั้ง ทั้ง ลูกแรกและลูกสองที่ทีมเสียประตู ไม่ได้สามารถช่วยทำรับไว้ได้เลย และ ควรจะส่งกลับเยอรมันโดยเร็วที่สุด

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน N/A 

ความซวยของเด็กหงส์มาดลบรรดาลในเกมนี้อีกครั้ง ทั้งซีซั่นมีปัญหา เซ็นเตอร์บาดเจ็บ ถอยเอากัปตันทีมลงมาเล่นตำแหน่งนี้ เกมนี้ก็ดันมาเจ็บอีก และดูท่าทางแล้วน่าจะเป็นที่แฮมสตริง ซึ่งการบาดเจ็บครั้งนี้ จะส่งผลต่อทัพ "หงส์แดง" อย่างหนักมากๆ เพราะแข้งรายนี้ คือ กำลังสำคัญในเกมรับที่น่าจะพอฝากผีฝากไข้ได้ในเวลานี้ 

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน 6/10 

เป็นอีกเกมที่เกมฝั่งซ้ายวันนี้ ดูเด่นกว่าเกมฝั่งขวา เจ้าตัวสามารถช่วยทีมได้ในบางครั้งแต่ไม่สามารถช่วยให้ทีมพ้นจากความพ่ายแพ้ได้ในเกมนี้ 

ติอาโก้ อัลกันตาร่า 5.5/10

ฟอร์มจากสมัยแชมป์ที่เยอรมัน หายไปไหนหมด?? เป็นอีกเกมที่ ติอาโก้ ไม่มีบทบาทอะไรเลยในเกมบุก และเกมรับ ซึ่งไม่ได้สามารถช่วยไรทีมได้เลย และไม่รู้ว่าถึงแก่เวลาที่จะขายทิ้งหรือยัง

จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม 6/10

แม้จะมีข่าวว่าไม่ต่อสัญญาแต่แข้งรายนี้ ยังคงเล่นอยู่ในวินัยที่ดี ไม่มีเกเร ไม่มีนอกลู่นอกทาง และเห็นสมควรว่า ควรจะถอยไปเล่น เซ็นเตอร์แบ็ค หากกัปตันทีมอย่าง เฮนเดอร์สัน จะเจ็บไปอีกคน  

เคอร์ติส โจนส์ 5.5/10

ถึงเวลาที่ตัวจริงอย่าง นาบี เกอิต้า จะกลับมาเป็นตัวจริงแล้วหรือยัง? ฟอร์มการเล่นในช่วงหลังๆ ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่า ยังไม่ถึงขั้นกับการเป็นตัวจริง และควรไปนั่งสำรองก่อนในช่วงนี้เผื่อเรียกความมั่นใจ

โมฮาเหม็ด ซาลาห์ 5.5/10

เป็นอีกวันที่น่าผิดหวังมากๆ  เนื่องจากไม่สามารถฝ่าแนวรับคู่แข่งได้เลย และไม่มีโอกาสได้ทำอะไรถนัดๆ 

โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ 6/10

ในตำแหน่งหน้าเป้าที่ดูไม่เหมือนเอาซะเลย ไม่มีแม้แต่โอกาสจะง้างเท้ายิง และสมควรจะเป็นสำรองแล้วหรือยัง ? แต่อย่างน้อยๆ มีความเป็นไปได้ว่า หาก ดีโอโก้ โชต้า กลับมา แข้งรายนี้อาจจะได้ไปนั่งสำรองแน่นอน

ซาดิโอ มาเน่ 6/10

เป็นคนที่ดูจะขยันที่สุดในวันนี้ เกมฝั่งซ้ายคู่กลับ โรเบิร์ตสัน ยังคงน่าจะมีหนทางสว่างมากว่าทางฝั่งขวา ในเกมนี้แม้จะไม่สามารถช่วยทีมให้มีแต้มได้ แต่อย่างน้อยๆ ก็เป็นคนที่ควรจะโดนตำหนิน้อยที่สุด