ถ้าเอ่ยชื่อนักมวยหญิงเบอร์ต้นๆ ของไทย "น้ำตาล พ.เมืองเพชร" ต้องมีชื่อหนึ่งในนั้น นอกจากฝีมือดีแล้ว บุคคลิก หน้าตาของเธอก็ถือว่าไม่ธรรมดา ทำเอาหนุ่มๆหัวใจละลายเมื่อได้เห็น

ถึงแม้วันนี้เธอจะเลิกมวยไปแล้วแต่แฟนคลับก็ยังคอยติดตามอยู่ตลอด ล่าสุดโพสรูปโชว์หุ่นเซ็กซี่ริมทะเลผ่านเฟซบุ๊ค ทำเอาหัวใจหนุ่มๆถึงกับเต้นรัวไปตามๆกัน

แดดว่าแรงยังต้องสยบให้กับความเซ็กซี่ของเธอคนนี้ “น้ำตาล พ.เมืองเพชร”  อดีตนักมวยหญิงฝีมือดีเบอร์ต้นๆของเมืองไทย ซึ่งตอนนี้เธอแขวนนวมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บที่หลัง หมอนรองกระดูกเสื่อม ทำให้เป็นอุปสรรคในการชกมวย เธอจึงตัดสินใจเลิกชกมวยไปเมื่อปี 2561

ล่าสุด น้ำตาล ได้โพสภาพถ่ายชุดว่ายน้ำ ลงเฟซบุ๊คส่วนตัวที่มีชื่อว่า “น้ำตาล พ.เมืองเพชร” เธออยู่ในชุดว่ายน้ำสีชมพูริมชายหาด บรรดาเพื่อนฝูงและแฟนคลับเข้ามาคอมเม้นท์ชื่นชมเป็นจำนวนมาก

ปัจจุบันเธอคบหาอยู่กับ “ซ้ายเทวดา” ฤทธิ์เทวดา สิทธิกุล อีกหนึ่งยอดมวยแถวหน้าของเมืองไทย นอกจากความรักที่หวานชื่นแล้ว ทั้งคู่ก็กำลังทำธุระกิจร่วมกันทั้งร้านทำเล็บ และไลฟสดประมูลเสื้อผ้านำเข้าจากต่างประเทศ ถือเป็นคู่รักตัวอย่างอีกคู่นึงเลยก็ว่าได้ ช่วยกันทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง

สำหรับประวัติส่วนตัวและเกียรติประวัติของน้ำตาล
- ชื่อ โสภาพรรณ ลิขิตตระกู 
- ชื่อชกมวย น้ำตาล พ.เมืองเพชร
- ชกมวยมาแล้ว 9 ปี ชก120ครั้ง ชนะ 90 แพ้29 เสมอ1 
- แชมป์สภามวยไทยโลก 115 ปอนด์
- แชมป์สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก 118 ปอนด์
- อันดับ3มวยรอบสุดสวยมวยไทยโลก 
- เหรียญทองแดงมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก 54kg
- เหรียญเงินมวยไทยสมัครเล่นเอเชี่ยนบีชเกมส์ 54kg
- เหรียญทองแดงปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก 60 kg

 การศึกษาเล่าเรียนที่รามคำแหง คณะรัฐศาสตร์ บริหารรัฐกิจ ความใฝ่ฝันในอาชีพคืออยากรับราชการและมีธุรกิจส่วนตัว