แฟนมวยหลายคนตั้งหน้าตั้งตารอการกลับมาของการแข่งขันมวยไทย หลังจากก่อนหน้ารัฐบาลขอความร่วมมืองดจัดการแข่งขันเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม

และแล้วช่วงปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา ศบค.เคาะแล้วให้มวยกลับมาจัดได้ในระบบปิด หมายความว่า มวยแข่งขันได้แต่ไม่อนุญาตให้แฟนมวยเข้าชม คนมวยต่างตื่นตัวกับการกลับมาของการชกมวยโดยเฉพาะนักมวยที่ขาดรายได้ในช่วงนี้ ก็อยากจะกลับมามีรายการเร็วไว

ด้วยสถานการณ์ที่เชื้อโควิด-19 ยังไม่หมดไป แต่ละเวทีก็คงที่จะหมดหวังที่จะจัดมวยแบบเต็มรูปแบบ คงจัดได้เพียงแค่ระบบปิดเท่านั้น และก็ไม่รู้จะเป็นแบบนี้ไปอีกนายขนาดไหนด้วยซ้ำ 

บรรดาโปรโมเตอร์ก็พยายามหาทางที่จะระบายมวยในสังกัด ก็ต้องกัดฟันหาสปอนเซอร์มาสนับสนุน ต้องยอมรับเลยยังไงคนจัดก็ต้องเข้าเนื้อ แต่ถ้าน้อยหน่อยก็คงถูไถไปได้ วันนี้จะพามาดูกันว่าหากมวยกลับมาจัดในรูปแบบระบบปิดแฟนมวยจะได้ดูรายการไหนกันบ้าง

สัปดาห์ก่อน 7 ก.พ. มวยตู้มหาชนเริ่มนัดแรกแล้วหลังหยุดไป 1 เดือน มวยชกกันสนุกดุเดือด คู่เอกติดตาตรึงใจคนทั้งประเทศ ซื่อสัตย์ แป๊ะมีนบุรี กับ เพชรไพลิน ส.จ.โต้งปราจีน แลกกันชนิดที่ว่าแตกเลือดอาบทั้งคู่ สามารถติดตามถ่ายทอดสดได้ทุกวันอาทิตย์ 14.30 ทางช่อง 7 HD ที่นี่ที่เดียว

รายการต่อมาที่กำลังจะตามมาก็คือศึกจ้าวมวยไทย ช่อง 3 แต่ไม่ได้จัดที่เวทีสยามอ้อมน้อยนะจะบอกให้เพราะพื้นที่ จ.สมุทรสาคร ยังเป็นพื้นที่สีแดงเสี่ยงโควิด-19 อยู่ในขณะนี้ ทำให้ต้องย้ายวิกมาจัดที่ พีชทีวี ซอยรามอินทรา 40 จัดถ่ายทอดนัดแรกเสาร์ที่ 13 ก.พ.นี้ เริ่มเวลา 12.15 เป็นต้นไป

ส่วน อมรินทร์ซูปเปอร์ไฟต์ ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชรเตรียมกลับมาในวันอาทิตย์นี้ 14 ก.พ. เช่นเดียวกัน ถ่ายทอดสด ช่อง 34 หกโมงตรงหลังเคารพธงชาติ แถมกลับมารอบนี้จัดชิงแชมป์ทุกเดือนอีกต่างหาก

และในวันอาทิตย์ที่ 21 ก.พ. ทีมงานมวยดีวิถีไทยโดย ส.จ.วิชิต อ่องละออ ก็คัมแบ็คเช่นกัน ถ่ายทอดสดทางช่อง PPTV 36 เวลา 11.45 เป็นต้นไป

ส่วนทีมงานเพชรยินดี ฉายต้นเดือน มีนาคม จัดเน้นๆ 2 วันติด ทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ เริ่ม พฤหัสที่ 4 มี.ค. แบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรก ถ่ายทรู 24 18.00 และรอบหลัง 20.20 ถ่ายช่อง ททบ.5  ส่วนวันศุกร์ก็เหมือนเดิม ศึกมวยมันส์วันศุกร์ 18.00 น. สาวกเพชรยินดีต้องไม่พลาด

สำหรับสนามมวยลุมพินีแจ้งความจำนงค์จะกลับมาจัด 2 มีนาคม ถ่ายทอดสดทางช่อง ททบ.5 20.20 น. 

ส่วนรายการเสาร์มีโครงการถึง 2 ช่อง 14.00 ถ่ายช่อง ททบ.5 และต่อเนื่องกันเลย 16.00 ยิงสดทาง PPTV 36  แต่จะมาเมื่อไหร่ก็รอเวทีลุมพินีแถลงอีกครั้ง

 นี่ก็คือรายการมวยถ่ายทอดสดที่กำลังจะกลับมาครับ เชื่อว่าคนมวยคงได้ดูกันฉ่ำปอด ช่วงนี้ยังเข้าเวทีไม่ได้ก็ดูผ่านจอแก้ขัดไปก่อน หากสถานการณ์โควิดคลี่คลายเมื่อใดก็หวังใจเหลือเกินว่าวงการมวยคงกลับมาสู่สภาวะปกติ