ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับปี 2563 เชื่อว่าหลายคนก็คงพบกับความสุข เศร้าเคล้ากันไป สิ่งไหนดีก็เก็บไว้ สิ่งไหนไม่ดีก็วางทิ้งไว้ และเริ่มต้นใหม่ในปี 64

 สำหรับในปีที่ผ่านมาวงการมวยของเราโดนพายุลูกใหญ่ถาโถมเข้ามา เล่นเอาทั้งวงการเป๋ ยืนเซเหมือนโดนหมัดชุดใหญ่ไพกระพริบ

จากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 ทำเอาทั่วโลกระส่ำ วงการมวยก็ได้รับผลนั้นไปด้วย ต้องหนุดแข่งขันไปหลายเดือน

แต่อย่างไรก็ตามในปีที่ผ่านมาก็มีการแข่งขันถึงแม้ว่าช่วงหลังจะชกในระบบปิดก็ตาม มีบรรดานักชกทำผลงานได้เข้าตาอยู่หลายต่อหลายคน

วันนี้ทีมงานsmm มวยไทยรายวัน จะพาไปดูกันว่า บรรดานักชกดาวรุ่งที่ทำผลงานเข้าตาในปีที่ผ่านมามีใครกันบ้าง

เพชรภูไท ศิษย์สารวัตรเสือ

 นักชกจาก บ้านท่าลาด ต.โคกหินแฮ่ อ.เรณูนคร จ.นครพนม ถึงแม้ว่าปีนี้จะชกไปเพียงแค่2ไฟต์ แต่ผลงานดีสยบโควิด-19  สามารถค้าแชมป์ประเทศไทยรุ่น130ปอนด์มาครองด้วยการชนะน็อคเพชรรุ่ง ศิษย์นายกไก่แปดริ้วมาแบบสวยงาม

เพชรสังวาลย์ ส.สมานการ์เม้นท์

 มวยพันธุ์ดุจากบุรีรัมย์ ศิษย์รักอีกคนของเสี่ยสมาน บุญยอและเสี่ยเต้กำนันแม้น ปีที่ผ่านมาคว้ารางวัลคู่มวยดุเดือดแห่งปีช่อง 7 สีมาครองได้จากไฟต์ที่ชนะ ยอดเพชรส.สปาร์คยิม เด็กคนนี้ชกทีไรก็แทบจะดุเดือดทุกไฟต์ และผลงานที่ติดตาในปีที่ผ่านมา เขาขึ้นชั้นเอาชนะน็อคเพชรมาลัย เพชรเจริญวิทย์ แบบเซียนทุกสำนักแทบจะมุดไปอยู่ซอกตึก

แสงอาทิตย์ ลูกทรายกองดิน

 

 ไอ้หนูมหัศจรรย์ ลูกคนที่ 14 ของตระกูลมวยยูฮันเงาะ ในรูปแบบมวยไทยอาจจะยังไม่โดดเด่นมากนัก แต่สำหรับการชกมวยสากลอาชีพแล้ว แสงอาทิตย์ในวัย16ปี ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วภายใต้การผลักดันของ เสี่ยเอี้ยง ทวีสิน เหล่าสุวรรณวัตร จากทีแอลโปรโมชั่น เขาสามารถคว้าแชมป์ 140 ปอนด์ WBA ASIA ด้วยการชนะกุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย และป้องกันแชมป์ด้วยการชนะน็อค แม็กซ์ อัจฉริยะ
เชื่อเหลือเกินในอนคตอันใกล้นี้ เจ้าแสงอาทิตย์คงได้ก้าวไปสู่ระดับโลกเป็นแน่แท้

เพชรศิลา ว.อุรชา

 อดีตเคยสังกัดแคมป์ศิษย์สารวัตรเสือ ปัจจุบันมาอยู่ในความดูแลของเสี่ยวฟิว อุรชา วงศ์เทียน ดีวันดีคืน ด้วยฝีมือ สมองมวยระดับพระกาฬ ประกอบกับตีนซ้ายที่ออกได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ในปี63 เขามีสถิติชก7ไฟต์ แพ้เพียงแค่ไฟต์เดียวเท่านั้น

เพชรไทยแลนด์  ม.ราชภัฏสุรินทร์

 เด็กหนุ่มจากสุรินทร์ ศิษย์รักของพระเอกรักมวย พลรัตน์ รอดรักษา เขาพัฒนาขึ้นมาอย่างผิดหูผิดตา ทั้งร่างกาย จิตใจ จนล่าสุดสามารถคว้าแชมป์ 118ปอนด์ของทรูโฟร์ยู มาครอง ด้วยการเอาชนะคะแนน ยอดธง ส.จ.โต้งปราจีน ลงมาแบบสวยงาม  ปีหน้าเชื่อเหลือเกินหากรักษาร่างกาย และความมาตราฐานในการชกไว้ได้ เขาจะมีเข็มขัดแชมป์คาดเอวอีกแน่นอน

จอม พรัญชัย

 รุ่นๆ ใหม่ของโกเด๊ะ พรัญชัย ช่างไฉไล เสียเหลือเกิน สำหรับ จอม เราเห็นการพัฒนาของเขาดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก จากที่ทรงมวยดูไม่แข็งแรงนัก แต่ตอนนี้เขาแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่ง อาวุธหลากหลายทั้งวงนอกวงใน และไฟต์ล่าสุดส่งท้ายปี ย้ำแค้น เพชรมรกต ศิษย์นายกทวีปตะพงไปแบบหาบสงสัย

ฤทธิเดช ศิษย์ครูเดช

 แชมป์ 105ปอนด์เวทีมวยราชดำเนิน เด็กคนนี้หัวจิตหัวใจเกินร้อย เป็นมวยฝีมือก็จริง แต่บดจะเดินบู๊ก็ทำได้แบบเนียนกริ๊บ เขาเป็นคนที่ชกมวยแล้วน่าติดตาม ได้ทั้งบู๊ ทั้งบุ๋น ปีหน้า105คงจะทำน้ำหนักยากแล้ว เขาคงขยับเวตขึ้นไปต่อย 108 งานนี้คงจะตามล่าแชมป์ 108อีกเส้นแน่นอน

เพชรเมืองศรี อ๊อดตึกแดง

 น้องชายแท้ๆของ แรมโบ้ เพชรปตอ. โตขึ้นรวดเร็วเหลือเกิน น้ำหนักตอนนี้ขึ้นไปแตะ130ปอนด์เรียบร้อยแล้ว เขาเป็นมวยฝีมืออาวุธหลายหลาย และไฟต์ล่าสุดเตะมวยเก๋าอย่าง เทพบุตร ไดม่อน98 สร้างชื่อส่งท้ายปี

ราชเดช ทีเอ็นมวยไทย

 ลูกหลานจากอุตรดิตถ์ อยู่ในการดูแลของ นกน้อย ทีเอ็นมวยไทย เด็กคนนี้ถือว่ามีพรสวรรค์ จากในอดีตเคยเป็นลิ้นหัวใจรั่ว ชกมวยจนหายขาด เขาเป็นมวยฝีมืออาวุธสวยงาม ชกรายการเงินล้านมาแล้วหลายต่อหลายไฟต์ ในปีหน้าเชื่อเหลือเกินในพิกัดไม่เกิน115ปอนด์ราชเดชจะขึ้นมาต่อกรกับมวยรุ่นพี่ๆได้อย่างแน่นอน

           

เพชรบ้านไร่ สิงห์มาวิน

นักชกจากพัทลุงรายนี้ อาจจะมีชื่อคุ้นหูมานาน แต่ช่วงก่อนหน้านี้ขาดความต่อเนื่องไปนิด แต่ภาคนี้กลับมาดูดีเหลือเกิน ดุดันเดินไม่มีหมด ทรงมวยถูกตลาด มีเฮียหนึ่ง สิงห์มาวินดูแดอย่างดี ทำให้เพชรบ้านไร่ทำผลงานยอดเยี่ยม โดยเฉพาะล่าสุดไฟต์ส่งท้ายปี สยบสะแกงาม จิตรเมืองนนท์ ลงมาแบบดุเดือด ปีหน้าฟ้าใหม่ เพชรบ้านไร่กลับมาทวงบัลลังก์แน่นอนมนรุ่งน้ำหนักไม่เกิน 112ปอนด์

และนี่คือ10นักชกดาวรุ่งที่ทำผลงานได้น่าจับตามองมากที่สุดในปีที่ผ่านมา นี่แค่ส่วนหนึ่งเท่านั้นที่ทางทีมงานเรารวบรวมมาให้ หากเพื่อนๆมีใครเพิ่มเติมจากนี้ก็คอมเม้นท์มาได้เลยครับ 

สุดท้ายนี้ในวาระส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ขอให้แฟนมวยทุกท่านมีความสุข ปราศจากโรคภัย ร่ำรวยเงินทอง ปีหน้าฟ้าใหม่พบกันอีกครั้ง สวัสดี