ฤดูกาลปกติของ ศึก อเมริกันฟุตบอล เอ็นเอฟแอล ก็จบลงแล้ว โดยปกติจะมีตำแหน่ง MVP ใน ฤดูกาลปกติให้กับผู้เล่นที่เล่นได้ดีที่สุด โดย ขอนำเสนอ 5 ตัวเต็ง ที่คู่ควรแก่ตำแหน่ง MVP ใน ซีซั่นนี้

อารอน ร็อดเจอร์ส , ตำแหน่ง ควอร์เตอร์แบ็ค ทีม กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส 

อดีต MVP 2 สมัย ในปี 2011 และ 2014 และ อดีต ซูเปอร์โบว์ MVP ครั้งที่ 45 ในซีซั่นถือว่าทำผลงานได้โดดเด่นกว่า ควอร์เตอร์แบ็คคนไหนๆ ในลีก ซึ่งในปีนี้ เจ้าตัวขว้างบอลสำเร็จ 372 ครั้ง จาก โอกาสทั้งหมด 526 ครั้ง นอกจากนี้ ยังขว้างทัชดาวน์มากที่สุดในลีกถึง 48 ทัชดาวน์ และเสียเพียงแค่ 5 อินเตอร์เซ็ป และ ถือเป็นกำลังสำคัญที่ขาดไม่ได้ ของ กรีนเบย์ มาตลอด 12 ปี นับตั้งแต่ ขึ้นมาเป็นตัวจริงแทนที่ ตำนานอย่าง เบร็ตต์ ฟาร์ฟ เมื่อปี 2008  

แพทริค มาโฮมส์ ,ตำแหน่ง ควอร์เตอร์แบ็ค ทีม แคนซัส ซิตี้ ชีฟส์

อดีต MVP เมื่อปี 2018 และ ซูเปอร์โบว์ MVP หนล่าสุด ก็ยังโชว์ฟอร์มโหดต่อเนื่องมาแล้ว 3 ปีติดต่อกัน นับตั้งแต่ได้ขึ้นมาเป็นตัวจริงในปี 2018 ซึ่งแม้ว่า ในซีซั่นนี้ ทีมจะหันไปหาเกมวิ่งอยู่บ้าง แต่ เด็กหนุ่มรายนี้ก็ยังโชว์ฟอร์มสมราคา อดีตดราฟอันดับ 10 เมื่อปี 2017 โดยที่ในปีนี้ เจ้าตัวขว้างบอลไป มากถึง 588 ครั้ง และ สำเร็จมากถึง 390 ครั้ง ซึ่ง สามารถเปลี่ยนเป็น ทัชดาวน์ได้ถึง 38 ทัชดาวน์ และเสียไปเพียง 6 อินเตอร์เซ็ป นอกจากนี้ ยังสามารถ วิ่งเองได้ถึง 308 หลา กับอีก 2 ทัชดาวน์ นอกจากนี้ ยังได้รับการชื่นชมจากทั่วทั้งลีก ว่า เป็น ควอร์เตอร์แบ็ค ที่มี พรสววรค์ที่สุดคนหนึ่งในลีก เวลานี้ 

จอช อัลเลน ,ตำแหน่ง ควอร์เตอร์แบ็ค ทีม บัฟฟาโล บิลส์

อดีตดราฟรอบแรกเมื่อปี 2017 ถือเป็น 1 ในสายเลือดใหม่ของวงการ ควอร์เตอร์แบ็ค นอกจากจะขว้างบอลได้ดีแล้ว ยังสามารถหลบหลีกเอาตัวรอดได้ดีอีกด้วย นอกจากนี้ เด็กหนุ่มรายนี้ เป็นคนที่ เกมส์ Madden 2020 ให้ค่าพลังในการขว้างบอลดีที่สุดในเกมส์ เหนือ 2 ควอร์เตอร์แบ็ค พลังแขนโหดอย่าง อารอน ร็อดเจอร์ส และ แพทริค มาโฮมส์ โดยในปีนี้ อเลน มีสถิติ ขว้างไป 4544 หลา 37 ทัชดาวน์ และ เสียไปเพียงแค่ 10 อินเตอร์เซ็ป และ ถือเป็นกำลังสำคัญ ที่พา บิลล์ ชนะได้ถึง 13 เกม และ เข้าเพลย์ออฟ 2 ปี ติดต่อกัน 

ดาริค เฮนรี่ , ตำแหน่ง รันนิ่งแบ็ค(ตัววิ่ง) , ทีม เทนเนสซี ไททันส์

เจ้าของรางวัล ไฮส์แมน เมื่อปี 2015 ถือเป็นตัววิ่งค่าตัวแพงอันดับต้นๆ ของลีก และถือเป็นกำลังหลักของ ไททันส์ มาตลอดหลายปีในช่วงหลังตั้งแต่เจ้าตัวเข้าลีกมาในปี 2016 และในเกม Madden ก็เป็นเจ้าของสถิติตัววิ่งค่าพลังสูงสุดอันดับ 2 ของ ลีก อีกด้วย ซึ่ง ในปีนี้ถือได้ว่าเป็นปีที่ เฮนรี่ เล่นได้ดีที่สุดในอาชีพก็ว่าได้ โดยวิ่งไปมากถึง 2027 หลา และทำได้ถึง 17 ทัชดาวน์ ซึ่ง เฉลี่ยจาก 16 เกมแล้ว หมายความว่า เขาสามารถ ทำได้ 1 ทัชดาวน์ ในทุกๆ เกม 

ดาเวนเต้ อดัมส์ ,  ตำแหน่ง ปีกนอก , ทีม กรีนเบย์ แพ็คเกอร์ส 

ปีกคู่ใจ อันดับ 1 ของ อารอน ร็อดเจอร์ส ถือเป็นกำลังหลักของ กรีนเบย์ มาตลอดนับตั้งแต่เจ้าตัวก้าวเท้าเข้าสู่ลีกมาในปี 2014 และ ก้าวขึ้นมา เป็นเป้าหมายอันดับ 1 ที่ ร็อดเจอร์ส มักจะมองหาอยู่เสมอในทุกๆ เพลย์ และ ตัวคุมปีกมักจะปวดหัวเสมอ เมื่อต้องประกบ 1 ต่อ 1 กับ อดีมส์ ซึ่ง ในปีนี้ แม้ว่าจะมีช่วงระยะหนึ่งที่เจ้าตัวบาดเจ็บ แต่ ยังสามารถกลับมาโชว์ฟอร์มได้ระดับท็อปของลีก ซึ่ง รับบอลไปมากถึง 113 ครั้ง 1374 หลา 18 ทัชดาวน์ จากการลงเล่นเพียงแค่ 14 เกมเท่านั้น