ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นสุดๆสำหรับ การท่าเรือ เอฟซี ที่กวาดชัยชนะมาอย่างต่อเนื่อง 8 นัดติด จบที่อันดับ 2 ของไทยลีกเลกแรก ได้สิทธิ์ไปเล่น เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบแบ่งกลุ่มในปีหน้า

"มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรคนสวย ถึงกับยิ้่มไม่หุบ ที่ในที่สุดก็สามารถพาทีม "สิงห์เจ้าท่า" ไปเล่นในระดับเอถ้วยใบใหญ่ของเชียได้เป็นครั้งแรก หลังก่อนหน้านี้ได้แต่เฉียดไปหลายครั้ง

การได้เล่นถ้วย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก แน่นอนว่าทีมต้องเตรียมความพร้อมให้มากที่สุดในทุกๆตำแหน่งการเล่น เพราะระดับมาตรฐานมันต่างกันมาก ขนาด บุรีรัมย์, เมืองทอง, เชียงราย ที่เคยว่าแน่ในก่อนหน้านี้ ยังตกรอบแรกกันมาเป็นแถว

และตำแหน่งแรกที่เหมือนจะมีการขยับเสริมทัพในตอนนี้ ก็น่าจะเป็น "ผู้รักษาประตู" เพราะมีข่าวว่า การท่าเรือ เอฟซี เตรียมที่จะดึงตัว กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ นายทวารทีมชาติไทย มาร่วมทีมในปีหน้า

ขนาดว่า "มาดามแป้ง" ถึงกับเอ่ยปากชวน กวินทร์ ด้วยตัวเอง ว่าให้ย้ายมาเฝ้าเสาที่ แพท สเตเดี้ยม

ซึ่งหากสุดท้าย กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ได้ย้ายมา การท่าเรือ เอฟซี จริงๆ ก็เป็นการเพิ่มความแข็งแกร่งในเกมรับได้อย่างดี

ทีนี้ปัญหาก็จะอยู่ที่เฮดโค้ชอย่าง สระราวุฒิ ตรีพันธ์ แล้วล่ะว่าเขาจะทำยังไงดี เพราะตอนนั้น การท่าเรือ เอฟซี จะมีผู้รักษาประตูมือดีถึง 4 คนนั่นคือ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์, วรวุฒิ ศรีสุภา, รัตนัย ส่องแสงจันทร์ และ วัชระ บัวทอง

หากวัดกันฝีมือต่อฝีมือ ก็คงจะแย่งตัวจริงกันแค่ 2 คนคือ "ตอง" กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ กับ "ปอนด์" วรวุฒิ ศรีสุภา

เรื่องประสบการณ์ กวินทร์ อาจจะเหนือกว่า เพราะเคยเล่นทั้งไทยลีก, ทีมชาติไทย, ลีกเบลเยี่ยม และลีกญี่ปุ่น

แต่เรื่องความสด ก็ต้องยกให้ วรวุฒิ ศรีสุภา เพราะได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอมากกว่า ยิ่งชั่วโมงนี้ "เจ้าปอนด์" โชว์ฟอร์มไม่แพ้ใครในไทยลีก เซฟเป็นว่าเล่น นัดล่าสุดกับ ราชบุรีฯ ก็โชว์ซูเปอร์เซฟแบบเหลือเชื่อในช่วงท้ายเกม จนทำให้แฟนบอล "สิงห์เจ้าท่า" ชักจะเสียดาย หากว่า "เจ้าปอนด์" ต้องหลุดไปเป็นตัวสำรอง

นี่จึงเป็นเรื่องน่าปวดหัวไม่น้อยของ "โค้ชอู๊ด" ว่าเขาจะตัดสินใจอย่างไร คนหนึ่งก็ "บินได้" อีกคนก็ "บินได้" ไม่แพ้กัน...