ลิโอเนล เมสซี่ ซุป'ตาร์ 6 บัลลงดอร์ของบาร์เซโลน่า ทำเรื่องเหลือเชื่อมาแล้วมากมาย แต่มีเรื่องอะไรบ้างที่เป็นเรื่องที่นักฟุตบอลทั่วไปยากจะทำได้ แต่เขาทำสำเร็จมาแล้ว เรารวบรวมมาให้ดูกัน 10 อย่าง

            ลิโอเนล เมสซี่ ต้องเจอกับเสียงวิจารณ์ที่บาร์เซโลน่ามาตลอดฤดูกาลนี้ และตัวเขาได้รับการจับตามองมากกว่าครั้งไหนๆ หลังจากประกาศว่าต้องการย้ายออกจากถิ่นคัมป์ นู ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยมีข่าวว่าเขาเตรียมตัวที่จะย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ 

           แต่ที่สุดแล้วเขาก็จะยังคงอยู่กับบาร์ซ่าต่อไป แต่ฤดูกาลนี้แม้เขาจะยังคงฟอร์มที่ยอดเยี่ยม แต่ความจริงที่ว่ากว่าเจ้าตัวจะทำประตูแรกในแบบโอเพ่นเพลย์ได้ก็ต้องรอจนถึงนัดที่เอาชนะเรอัล เบติส 5-2 นั้นก็พิสูจน์ให้เห็นว่า เรื่องราวดราม่าเมื่อช่วงซัมเมอร์ก็ส่งผลกับเจ้าตัวไม่น้อย และแสดงให้เห็นว่าวงการฟุตบอลนั้นมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและโหดร้าย 

            อย่างไรก็ตาม แม้ฤดูกาลนี้อาจจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายสำหรับเมสซี่กับสโมสรในวัยเด็กของเขา แต่เชื่อว่าที่ผ่านมามีความทรงจำที่งดงามสำหรับแข้ง 6 บัลลงดอร์รายนี้ที่ได้ทำทุกสิ่งทุกอย่างให้กับสโมสรแห่งนี้ และยูทูเบอร์อย่าง  'NugoBasilaiaa' ได้ย้อนความทรงจำเหล่านี้กับคลิปที่ใช้ชื่อว่า '10 สิ่งที่เป็นไปไม่ได้ที่มีเพียง ลิโอเนล เมสซี่ เท่านั้นที่สามารถทำได้ เขาคือยอดมนุษย์' และ 10 อย่างที่ว่านั้นก็มีทั้ง


1. การเลี้ยงลูกผ่านผู้เล่นคนแล้วคนเล่าโดยอีกฝ่ายไม่ได้สัมผัสบอล

2. ทำประตู 26 ประตู กับสโมสรท็อปซิกซ์ของอังกฤษโดยไม่ต้องเล่นในพรีเมียร์ ลีก

3. ทำประตูได้ 30 ประตูขึ้นไปทุกฤดูกาลทั้งที่เล่นในตำแหน่งกองกลาง

4. เป็นคนเดียวที่ทำประตูทีมเรอัล มาดริด ได้ 26 ประตู

5. ยิงได้ 91 ประตูในรอบปีปฏิทินเดียว

6. เลี้ยงหลบคู่ต่อสู้และเอาตัวรอดจากสถานการณ์ที่เป็นไปไม่ได้อย่างสม่ำเสมอ

7. ทำประตูด้วยการโซโล่เดี่ยวที่แทบเป็นไปไม่ได้อย่างสม่ำเสมอ

8. เอาชนะคู่ต่อสู้สามคนด้วยการสัมผัสเพียงสามครั้ง

9. ทำแฮทริคในเกมเอล กลาสิโก้ ในวัยแค่ 19 

10. คว้าบัลลงดอร์ 4 ครั้งติดต่อกัน